Màn "cầu hôn" như phim người lớn gây choáng váng của cặp học sinh lớp 8

Đoạn video chỉ dài khoảng 1 phút, song màn trình diễn “cầu hôn” của cặp đôi lớp 8 ở Tiền Giang đã thu hút sự quan tâm lớn. Trước đám đông cổ vũ “hôn đi…hôn đi…”, cô gái chủ động tiến đến hôn cậu bạn trai không chút ngại ngùng.
Màn "cầu hôn" như phim người lớn gây choáng váng của cặp học sinh lớp 8
Màn "cầu hôn" như phim người lớn gây choáng váng của cặp học sinh lớp 8
loading...

Clip học sinh lớp 8 "cầu hôn" nhau giữa đám đông trong trường học (Nguồn Youtube)
Không nến lung linh, không trái tim lãng mạn, nam sinh từ cầu thang bước xuống, một tay cầm bó hoa hồng, tay kia ôm hộp quà nhỏ tiến đến cô nữ sinh. Cậu học trò quỳ gối, trao quà cho cô bạn gái trong sự cổ vũ reo hò của nhóm bạn chứng kiến. Trước đám đông cổ vũ “hôn đi…hôn đi…”, cô gái chủ động tiến đến hôn cậu bạn trai không chút ngại ngùng.
Hai học sinh quàng khăn đỏ hôn nhau (Ảnh Dân trí)
Một bạn tự nhận mình quen biết 2 nhân vật trong clip (xin được giấu tên) lên tiếng xác nhận, đây là hai học sinh lớp 8 thuộc một trường THCS tỉnh Tiền Giang. Bạn trẻ này cho biết thêm, hai “anh chị” đã có tình cảm với nhau từ trước đó, và ngày tỏ tình cũng do 2 bên ấn định trước. Vào giây phút diễn ra màn yêu đương ấn tượng này, các thầy cô chưa đến giờ lên lớp nên không biết chuyện.
Ngay sau khi clip được đăng tải và nhận về dư luận trái chiều, trang cá nhân của “cặp trai gái” lớp 8 đều đóng lại. 
Các em vị thành niên có xu hướng yêu sớm (Ảnh Chuyên gia tâm lý)
Khoảng một năm trở lại đây, mạng xã hội không ít lần xôn xao khi chứng kiến nhiều học sinh cấp 2 “yêu đương” còn hơn người lớn. Mới nhất vào hồi tháng 7 năm nay, một học sinh thuộc khối THCS ở Hà Nội công khai đe dọa tự tử chỉ vì cô giáo nói sẽ mời phụ huynh đến trường thông báo chuyện yêu đương của em.
Chứng kiến tình trạng học sinh ngày càng yêu sớm, các bậc phụ huynh và giáo viên đều tỏ ra hoang mang lo lắng về con em mình.
Với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng chưa thể hiểu hết được việc mình đang làm. Chúng cần có phụ huynh và giáo viên bên cạnh để trò chuyện, giúp chúng hiểu điều nên và chưa nên, phòng tránh xảy ra điều đáng tiếc”, cô Trâm Anh - giáo viên một trường THPT tại Hà Nội chia sẻ.
"Phụ huynh và giáo viên cần trang bị hiểu biết giới tính cũng như dành thời gian hơn cho các con em" (Ảnh Vnexpress)
Cùng suy nghĩ này, Tiến sĩ tâm lý học Lê Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý Hà Nội chia sẻ: "Vị thành niên là giai đoạn chuyển tiếp vô cùng quan trọng từ thơ ấu sang người trưởng thành. Chính quá trình phát triển hiện tại với sự du nhập văn hóa phương Tây ồ ạt, các em thiếu hiểu biết về vấn đề tình dục sẽ mang theo nguy cơ và nhiều hệ lụy khó tránh".
Giáo dục giới tính đòi hỏi trước hết chính những bậc phụ huynh phải nắm vững kiến thức một cách khoa học; biết kỹ năng chia sẻ và hơn cả là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn chan hòa cởi mở, dành nhiều thời gian bên nhau. Chỉ như vậy, quá trình giáo dục giới tính cho con mới đạt hiệu quả”, TS. Thanh Tâm nói rõ.
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình