Lời khai của vợ tài xế taxi "điên" chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt

Hai ngày sau vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà, người vợ của tài xế taxi mới cho biết, trước khi xảy ra tai nạn liên hoàn, chồng chị có biểu hiện bất thường khi liên tục lăng mạ người va chạm giao thông với mình trước đó.
Lời khai của vợ tài xế taxi "điên" chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt
Lời khai của vợ tài xế taxi "điên" chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt
loading...
Theo lời khai của chị Nguyễn Thị Thu Thủy (vợ tài xế taxi), chiều ngày 8/11, anh Đặng Ngọc Cường (41 tuổi) chở vợ con về quê ở phường Giang Biên (Hà Đông) chơi. Đến khoảng 16h cùng ngày, anh Cường lên khu vực Đại lộ Thăng Long uống rượu. Đến khoảng 20h, tài xế taxi chở vợ con vào nhà một người quen ở phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân chơi.
 
Khi anh Cường điều khiển ô tô rời phố Bùi Xương Trạch về nhà ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm thì va chạm với một phương tiện giao thông khác. Sau sự việc xảy ra, anh Cường có biểu hiện khác thường, liên tục lăng mạ người điều khiển phương tiện va chạm trước đó.
 
Lời khai của vợ tài xế taxi điên chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt
Sau khi tông xe thẳng vào thành cầu, tài xế taxi mở cửa nhảy xuống đường

Khi về đến cầu vượt Ngã Tư Sở, anh Cường không cho xe Ford Ranger của anh Vũ Anh Tuấn (30 tuổi, trú tại phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) vượt lên. Sau 2 lần bị tạt đầu, lái xe bán tải đã vượt lên rồi ép chiếc taxi vào thành cầu vượt.

Vừa lúc đó, anh Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) và Lê Ngọc Trường (25 tuổi,  ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) - bạn của lái xe Ford Ranger vừa đi tập thể hình ở phố Thái Hà về, đang lưu thông hướng ngược chiều về nhà ở quận Thanh Xuân đã dừng lại. Cả hai dựng xe máy ở vệ đường Tây Sơn và lao ra tiếp cận chiếc taxi.

Lúc đó, Tuấn đứng ở cửa phía lái, còn Trường đứng chặn đầu ô tô yêu cầu anh Cường xuống xe nói chuyện. Thế nhưng chiếc taxi lại bất ngờ nhấn ga lao về phía trước khiến anh Trường buộc phải nhảy lên nắp ca-pô và bám chặt vào cần gạt nước kính chắn gió.

Lời khai của vợ tài xế taxi điên chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt
Chiếc taxi chạy đằng trước mang theo anh Trường nên nắp ca-pô

Khi chiếc taxi bỏ chạy và húc hàng loạt xe máy trên cầu vượt Tây Sơn - Chùa Bộc, anh Trường bị hất văng xuống mặt cầu và bị thương tích.

Cùng ngày, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này vừa triệu tập một số người liên quan đến vụ xe taxi đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc. 

Phủ nhận việc truy đuổi khiến taxi gây tai nạn, lái xe Vũ Anh Tuấn nói rằng lúc đó anh đi theo phía sau vì người quen đang nằm trên ca-pô. Sau khi đưa anh Trường đi cấp cứu, nam thanh niên đến Công an phường Trung Liệt trình báo và cung cấp hình ảnh từ camera hành trình.

Đánh giá về lời khai của những người liên quan đến vụ tai nạn, CQĐT nhận thấy lời khai của 3 người nêu trên đều phù hợp với nhau, và phù hợp với hình ảnh thu giữ qua camera giám sát hành trình, cũng như lời khai của vợ anh Cường. Cơ quan điều tra xác định, tài xế taxi Đặng Ngọc Cường và những người liên quan trước đó không có mâu thuẫn.

Lời khai của vợ tài xế taxi điên chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt
Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà

Đề cập tới việc, liệu Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường có bị xử lý hay không, đại diện Công an quận Đống Đa cho biết hiện vẫn chưa thể khẳng định, việc này phụ thuộc kết quả điều tra. Tuy nhiên, sơ bộ cho thấy Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường không có lỗi gì trong vụ việc này.​ Riêng hành vi điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định của lái xe bán tải sẽ bị xem xét xử lý.
 
Lời khai của vợ tài xế taxi điên chứng kiến chồng gây tai nạn ở cầu vượt
Tài xế Cường hiện vẫn đang hôn mê sâu, tiên lượng xấu

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn