Lời kể kinh hoàng của 2 cô gái nghèo trở về từ “động quỷ” ở Trung Quốc

Muốn đổi đời và thoát khỏi làng quê nghèo khó, 2 cô gái người dân tộc Khơ me ở quê biển Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đi lấy chồng Trung Quốc và lọt vào đường dây của nhóm buôn người, trở thành nô lệ tình dục nơi xứ người…
Lời kể kinh hoàng của 2 cô gái nghèo trở về từ “động quỷ” ở Trung Quốc
Lời kể kinh hoàng của 2 cô gái nghèo trở về từ “động quỷ” ở Trung Quốc
loading...

Lời kể kinh hoàng của 2 cô gái nghèo trở về từ “động quỷ” ở Trung Quốc

Dường Cá Vấy và hai đồng bọn đã bị Công an Sóc Trăng bắt

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” và hình thành đường dây buôn người

Những kẻ buôn người bị bắt là Lý Thị Sà Phên (43 tuổi, ngụ xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) và đồng bọn Trần Thị Nít (29 tuổi, ngụ xã Lai Hòa) và Dường Cá Vấy (Dương Gia Huy, 33 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Ngoài những người này, cảnh sát đang truy bắt kẻ chủ mưu Jiang Zu Huang là người Trung Quốc… 
 
Đường dây buôn người này được manh nha khi năm 2011, khi Huang đến xã Long Thành, huyện Châu Thành (Tây Ninh) tìm vợ và kết hôn với Nguyễn Thị Thu Th. Hai người sau đó về Trung Quốc sinh sống tại thành phố Triệu Võ. Do vợ chồng này không có nghề nghiệp ổn định mà muốn có nhiều tiền để tiêu xài nên Jiang Zu Huang quay lại Việt Nam vào năm 2014 tìm cách làm ăn bất chính.
 
Lần này Huang tìm gặp Cá Vấy và thuê anh ta làm phiên dịch tiếng cho mình. Với mục đích tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán, Jiang Zu Huang nói với Vấy đi tìm “hàng” giúp ông ta, và Vấy đã đồng ý. 
 
Khi bộ đôi chủ - tớ này chưa tìm được các cô gái Việt nào thì họ gặp được Trần Thị Nít (ở Suối Tiên, TP. HCM). Người phụ nữ này từng lấy chồng người Trung Quốc nhờ sự dắt mối của Lý Thị Sà Phên, nên Nít cũng nói được chút ít tiếng Trung Quốc. 
 
Jiang Zu Huang và Vấy đã “kết” Nít trong lần gặp đầu tiên. Jiang Zu Huang thông qua Vấy, mời Nít làm phiên dịch tiếng Việt - Khơ me để bộ ba dễ bề làm ăn trong việc tìm phụ nữ dân tộc Khơ me bán sang Trung Quốc. Lúc này, Jiang Zu Huang cũng hứa với Nít là tiền công phiên dịch 10 triệu đồng/tháng, nếu kiếm được phụ nữ cho ông ta đưa sang Trung Quốc thì mỗi trường hợp Nít được thêm 10 triệu đồng, Cá Vấy được 5 triệu đồng…
 
Khoảng tháng 5/2014, Nít điện thoại cho Vấy, kêu Jiang Zu Huang trả lương phiên dịch. Nhưng Huang nói muốn có lương thì phải đi… tìm phụ nữ, nên Nít rời nhà trọ của mình ở Bình Dương để về quê rồi liên lạc với Phên. Nít nói chia cho Phên 5 triệu đồng mỗi trường hợp đưa phụ nữ Việt qua Trung Quốc cho Jiang Zu Huang bán thành công, Phên nhận lời.  
 
Chỉ 1 ngày sau đó, Phên dụ dỗ đứa cháu họ của mình là Lý Thị Th. đến gặp Nít. Nít thuê xe cùng xuống miền Tây để gặp Huang. Jiang Zu Huang xem mặt Th. Qua phiên dịch của Nít và Vấy, mẹ Th. Đã đồng ý cho con gái đi Trung Quốc lấy chồng và được Jiang Zu Huang cho 40 triệu đồng. Đây được cho là số tiền lớn đối với gia đình nghèo như Th.. Jiang Zu Huang cũng hứa với Th. là sang Trung Quốc cô sẽ được lấy chồng giàu có, cuộc sống sung túc, hạnh phúc nên cô gái khăn gói theo nhóm buôn người về nhà trọ của Nít thuê để chờ làm thủ tục xuất ngoại.
 
Lời kể kinh hoàng của 2 cô gái nghèo trở về từ “động quỷ” ở Trung Quốc
 
Chân dung Trần Thị Nít
 
Trở thành món hàng “tình dục”
 
Trong căn nhà lá ẩm thấp ven rừng phòng hộ, Lý Thị Th. (20 tuổi) kể về hành trình đẫm nước mắt của mình. Ban đầu, người dì bà con giới thiệu cho Th. lấy chồng Trung Quốc, hy vọng giúp cả nhà thoát kiếp nghèo. “Nhưng thực sự đó là đường dây buôn người, phục vụ cho những ai có nhu cầu về tình dục”, Th. rưng rưng… 
 
Ngày 3/7/2014, Jiang Zu Huang cùng 1 phụ nữ tên Nguyễn Thị Truyền ở Bình Dương đưa Th. ra sân bay Tân Sơn Nhất để cô gái đến Hà Nội. Sau đó, nạn nhân được đưa sang Trung Quốc bằng đường bộ, đến nhà Jiang Zu Huang ở thành phố Triệu Võ để chờ gả bán. 
 
Tại Việt Nam, Vấy được Huang đưa tiền để trả cho cô họ của Th. là bà Lý Thị Cương 30 triệu đồng, đưa Nít 10 triệu đồng và Vấy được 1,2 triệu. Bà Cương sau đó đưa cho mẹ Th. 5 triệu đồng, cho Phên 1 triệu, Nít 500.000đ, số còn lại dùng cất nhà cho gia đình Th.. Đối với Nít, cô cũng thực hiện đúng lời hứa khi “buôn” Th. là chia cho Phên 5 triệu đồng.
 
Trung lúc gia đình Th. rủng rỉnh tiền ở quê nhà thì họ không ngờ rằng cô gái này được Huang bán cho một người đàn ông với giá tương đương 100 triệu đồng Việt Nam. Khi theo người đàn ông lạ về nhà, Th. không được đi làm, không thấy được cuộc sống giàu có của nhà chồng mà suốt ngày chỉ phục vụ nhu cầu tình dục cho ông ta. 
 
Nhưng chỉ vài ngày sau đó, người chồng đã bán cô lại cho người đàn ông khác. Và Th. cũng tiếp tục “luân chuyển” ngày đêm phục vụ chuyện phòng the cho những người đàn ông Trung Quốc khác…
 
Thấy dễ kiếm tiền, tháng 8/2014, Jiang Zu Huang trở lại Việt Nam khi hay tin Phên gọi điện cho Nít báo rằng đã tìm được 4 phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc. Lần này, nhóm buôn người tiếp tục hẹn nhau tại nhà nghỉ Như Huỳnh để Jiang Zu Huang xem mắt các cô dâu. Tuy nhiên, do linh tính báo trước nên 4 phụ nữ sắp trở thành nạn nhân đã từ chối theo Jiang Zu Huang qua Trung Quốc. Hay tin này, Trần Thị Uyên - là người quen với Phên, đã xin nhóm buôn người cho chị ta giới thiệu em gái là Trần Thị T. (18 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) thay thế để được đổi đời. Có người thế thân, Jiang Zu Huang rất vui và hứa trả 35 triệu đồng trong phi vụ bán thiếu nữ này.
 
Tâm sự của “nô lệ tình dục”
 
- PV: Tại Trung Quốc, họ đối xử với chị như thế nào?
- Trần Thị T.: Họ canh giữ tôi trong căn phòng trên lầu 11 và sau đó bán cho người đàn ông có dáng mập, quốc tịch Trung Quốc.
 
- Chị có biết họ bán mình bao nhiêu tiền không?
- Lúc đó không biết tiếng Hoa nên chẳng biết bao nhiêu. Cứ tưởng lấy chồng giàu có nhưng khi đi theo người đàn ông lạ thì mới biết mình sập bẫy buôn người. Ông này cứ bắt tôi phục vụ tình dục suốt ngày. Ban đêm đang ngủ ổng cũng khều, kêu thức dậy để làm chuyện đó, khiến tôi kiệt sức ghê gớm. 
 
- Ngoài người đàn ông này, chị có phục vụ tình dục cho ai khác?
- Họ bán tôi đến 4 lần, phải phục vụ tình dục cho 4 người đàn ông Trung Quốc khác nhau ở xứ người. Sau này, tôi mới biết được Jiang Zu Huang bán tôi cho người đàn ông đầu tiên với giá 4 quan tiền, tương đương 120 triệu đồng. Họ buôn bán nên tôi nghĩ lần bán sau lúc nào cũng có giá hơn lần bán trước để họ thu lại vốn và kiếm chút tiền lời. Quá tủi nhục, tôi với Th. liên lạc được với nhau và tìm cách trốn về Việt Nam, đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Jiang Zu Huang…
 
Từ tố cáo của Th. và T., Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, vào cuộc điều tra và bắt được Trần Thị Nít, Lý Thị Sà Phên với Dường Cá Vấy về hành vi “Mua bán người”. Để tiếp tục làm rõ đường dây buôn người, công an đã phát lệnh truy nã Jiang Zu Huang vì phát hiện tên này đã kịp rời Việt Nam, trốn về Trung Quốc…
Hàm Yên
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình