Lời kể kinh hãi của 2 thanh niên bị bắt cóc sang biên giới, dọa bán nội tạng

Quen bạn qua mạng xã hội, 2 thanh niên trẻ tuổi bị chúng lừa lên TP.HCM làm việc rồi bắt cóc sang biên giới Campuchia. Bọn bắt cóc còn đe dọa sẽ bán nội tạng của 2 nạn nhân nếu gia đình không giao 8.000 USD tiền chuộc.
Lời kể kinh hãi của 2 thanh niên bị bắt cóc sang biên giới, dọa bán nội tạng
Lời kể kinh hãi của 2 thanh niên bị bắt cóc sang biên giới, dọa bán nội tạng
loading...
Lời kể kinh hãi của 2 thanh niên bị bắt cóc sang biên giới, dọa bán nội tạng
Em Thái Huỳnh Phong chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc bị bắt cóc sang biên giới
 
Đòi tiền chuộc 8.000USD/người
 
Hai thanh niên bị bắt cóc là Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Phong (cùng 18 tuổi, ngụ TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Anh Nguyễn Tấn Đức, chú của Đạt kể, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi học xong lớp 12 thì Đạt ở nhà. Công việc ở quê nhàn rỗi, cháu anh mong muốn có công việc ổn định và đỡ đần gia đình. Thường xuyên lên mạng xã hội zalo, Đạt quen người bạn giới thiệu đang sống ở TP. HCM. 
 
“Người này kể, gia đình anh ta có 1 tiệm điện thoại lớn và cần người phụ giúp. Nghe Đạt tâm sự đang muốn tìm việc làm, nên anh ta rủ Đạt lên làm cho gia đình mình, mỗi tháng sẽ trả tiền lương 4 - 4,5 triệu đồng”, anh Đức kể.
 
Theo lời anh Đức, thấy Đạt biết lo lắng cho tương lai, và cũng có Phong cùng đi (cả 2 chơi chung với nhau từ thời học phổ thông) nên gia đình phần nào cũng yên tâm và đồng ý.
 
Ngày 20/12, Đạt và Phong xếp quần áo và từ giã mọi người, đón xe lên TP. HCM theo hướng dẫn của người bạn quen qua mạng xã hội. Đạt và Phong rời khỏi nhà chưa bao lâu, thì gia đình nhận được những cuộc điện thoại gọi từ… nước ngoài. 
 
“Liên tiếp trong các ngày 20, 21 và 22/12, gia đình tiếp nhận nhiều cuộc gọi từ số máy lạ 00855973295621 thông báo cháu Đạt hiện bị bắt cóc đưa sang Campuchia, chuẩn bị mổ lấy nội tạng rồi đòi tiền chuộc”, anh Đạt kể. 
 
Và người bên kia đầu dây buộc gia đình phải giao số tiền 8.000USD cho mỗi người để chuộc mạng. “Bọn chúng đe dọa, nếu không giao đủ tiền thì tính mạng của Đạt và Phong khó bảo toàn”, anh Đức nói. 
 
Cả gia đình của Đạt và Phong đều khó khăn, trong khoảng thời gian ngắn không thể lo được số tiền như bọn chúng yêu cầu. Nhưng lo sợ tính mạng của con trai, 2 gia đình đi cầm cố nhà cửa, vay “tiền nóng” bên ngoài. 
 
Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh (48 tuổi), dì ruột của Phong kể, sau khi gia đình bà vay được tiền thì đổi ra 4.000USD, gia đình Đạt đổi được 4.500USD, ngay lập tức họ cùng thuê xe ôtô đi từ Vĩnh Long đến huyện Bến Lức (tỉnh Long An) như lời kẻ bắt cóc yêu cầu.Tuy nhiên, khi gia đình cả 2 nạn nhân đến nơi hẹn thì bọn chúng thay đổi địa điểm. 
 
Lời kể kinh hãi của 2 thanh niên bị bắt cóc sang biên giới, dọa bán nội tạng
Anh Đức kể lại chuyện 2 cháu bị bọn bắt cóc lừa xin việc, đưa sang biên giới Campuchia
 
“Qua điện thoại, bọn chúng nói đổi điểm “giao dịch” sang huyện Đức Hòa (Long An) và bảo chúng tôi vào quán cà phê ven đường uống nước, ngồi chờ. Sau đó chúng lại điện thoại, buộc chúng tôi di chuyển về huyện Trảng Bàng rồi huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh). Và lần này, bọn chúng lại tiếp tục thay đổi địa điểm lần nữa”, bà Linh nói. 
 
Anh Đức cũng cho biết thêm, trong suốt cuộc trò chuyện đòi tiền chuộc, người giới thiệu tên A Bòn đều luôn miệng chửi thề, lời lẽ sặc mùi “xã hội đen”. Tên này cũng tỏ thái độ rất dứt khoát, ra vẻ xem thường pháp luật Việt Nam, và tự giới thiệu mình mang 2 dòng máu Việt Nam và Campuchia. 
 
Lần cuối cùng, đối tượng A Bòn liên lạc với gia đình 2 nạn nhân yêu cầu mỗi gia đình chỉ cử một người đại diện mang theo tiền đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), thì sẽ có người đón. 
 
“Khi nói chuyện, bọn chúng luôn hăm dọa, cảnh cáo gia đình”, bà Linh kể. Theo lời bà, khi đến cửa khẩu, có 2 người đi xe máy đến chở 2 đại diện của gia đình sang bên kia biên giới bằng đường tiểu ngạch, còn những người đi theo phải ở lại chờ bên phía Việt Nam. 
 
“Đi một đoạn xuyên rừng khá xa, bọn chúng cho người đến chặn xe lấy tiền chuộc cháu Long 4.000USD, cháu Đạt 4.500USD. Sau đó, bọn chúng còn ép gia đình phải ký giấy nợ số tiền còn lại cho đủ số 8.000USD/người! Khi chúng tôi nài nỉ thì bị giữ luôn giấy tờ tùy thân, áo quần, 2 điện thoại di động và hơn 1 triệu đồng tiền Việt Nam”, bà Linh nói tiếp.
 
Ký ức kinh hoàng của nạn nhân
 
Bà Linh cho biết, sau khi nhận tiền xong, bọn chúng chở 2 đại diện của gia đình đến 1 casino và cho gặp mặt Đạt cùng Phong. Sau đó, cả 4 người được đưa đến khu vực gần biên giới và đi xe ôm về Việt Nam. “Khi thả chúng tôi xuống xe, bọn chúng nhanh chóng phóng đi mất dạng về hướng Campuchia”, bà Linh kể lại.
 
 Lời kể kinh hãi của 2 thanh niên bị bắt cóc sang biên giới, dọa bán nội tạng
Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh kể về việc vay mượn tiền để sang Campuchia chuộc người
 
Khi đưa được cả Đạt và Linh về nhà, lúc này này gia đình Đạt và Phong mới thở phào lo lắng, bởi đang vướng vào một mối lo khác. “Nhà nghèo, gia đình không có tiền phải cầm cố nhà cửa, vay mượn bên ngoài. Con cháu về nhà được, gia đình rất mừng nhưng hiện không biết xoay sở lấy tiền ở đâu để trả nợ? Đây cũng là bài học cho gia đình, rất mong mọi người cảnh tỉnh, tránh bị người khác lợi dụng”, bà Linh nói…
 
Sau khi về nhà, Đạt có thái độ rất lo sợ, ngại tiếp xúc với người lạ. PV TT&ĐS có cuộc phỏng vấn ngắn với Thái Huỳnh Phong về chuyện vừa xảy ra. Nét mặt Phong vẫn còn hốt hoảng… 
 
- PV: Em có thể kể lại sự việc đã xảy ra thế nào?
 
- Thái Huỳnh Phong: Em với Đạt chơi chung với nhau từ lâu. Gần đây, Đạt nói có quen người bạn trên mạng zalo. Người này nói nhà ở quận 12 (TP. HCM), có cửa hàng điện thoại, rủ em và Đạt lên đó làm, thu nhập hàng tháng từ 4,5 - 5 triệu đồng. Thấy lâu nay mẹ vất vả lo cho em, em cũng muốn đi làm để có tiền. Nghe Đạt rủ, em liền đồng ý. 
 
- Người bạn mà em nói quen trên mạng, tức không hề biết nhiều về anh ta? 
 
- Khi lên đến bến xe em mới biết tên. Người này giới thiệu tên A Bòn, cao khoảng 1,55m, da ngăm, mặc áo thun quần jean và đi dép. Tụi em đến bến xe khoảng 1 giờ chiều ngày 20/12, lúc này có 3 người đi bằng ôtô (loại 4 chỗ) đến đón. Chính xác là trên xe có 3 người, tính luôn tài xế.
 
Lúc lên xe, A Bòn nói giọng miền Nam rất vui vẻ và luôn miệng hỏi thăm tụi em về gia đình ở dưới quê. Ông ta nói sẵn tiện đưa cả nhóm đi Củ Chi để lấy điện thoại về bán. Lấy lý do là lần đầu tiên làm việc, nên ông ta chở tụi em đi cho biết chỗ, để mai mốt biết đường tự đi lấy một mình.
 
- Sau đó thế nào?
 
- Đi được một đoạn khá xa, tụi em tá hỏa khi những người trên xe cho biết đang ở… Campuchia. Nghe vậy, 2 đứa rụng rời tay chân. Lúc này, bọn chúng tịch thu điện thoại, giấy tờ tùy thân và áo quần mang theo rồi ghé vào căn nhà nào đó, giam em với Đạt trong căn phòng rộng chừng 10m2. 
 
Vừa bước vào phòng, cả 2 em bị bọn chúng lập tức đánh vào mạn sườn, bụng. Sau đó, bọn chúng yêu cầu gọi điện về gia đình đòi tiền chuộc, nếu không sẽ bị giết chết. Suốt 2 ngày liền bị giam giữ, bọn chúng chỉ cho em và Đạt mặc chiếc quần lót và có 3 người Campuchia thay phiên canh giữ. 
 
Những người này, khi nói với tụi em thì dùng tiếng Việt, còn bọn chúng nói với nhau bằng tiếng Campuchia nên tụi em cũng không hiểu gì. Bọn chúng đánh đập, bỏ đói và cấm tụi em nói chuyện với nhau. Mỗi lần em và Đạt xì xầm thì liền bị bọn chúng đánh.
 
- Giờ đã về đến nhà an toàn, em còn lo sợ gì không?
 
- Đến khi em được gặp mẹ và trở về được Việt Nam thì mới biết mình vẫn còn sống. Giờ tụi em sợ rồi, không dám quen và tin tưởng người lạ qua mạng. Hiện em không dám đi đâu hết, chỉ mong có được việc làm ở địa phương để trả nợ, chuộc lại căn nhà gia đình đã cầm cố. 
Theo thượng tá Trần Văn Vụ, Phó Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Vĩnh Long, hiện cơ quan điều tra đã tiếp nhận tin báo và đang xác minh thông tin của em Đạt và Phong bị lừa bắt cóc qua Campuchia, dọa bán nội tạng để lấy số tiền 8.000USD như gia đình nạn nhân trình báo.  
Linh Lan
 Theo Tuổi trẻ & đời sống
loading...
Theo Tuổi trẻ & đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn