Liệu tôi có quyền đòi lại chiếc xe chồng tôi đã mua cho nhân tình của anh ấy?

Nếu không có vụ tai nạn giao thông đó, có lẽ tôi sẽ không bao giờ biết được chuyện chồng mình đã bỏ một khoản tiền lớn để mua xe cho nhân tình. Giờ thì tôi nhất định muốn đòi lại chiếc xe Audi đắt tiền đó bằng mọi giá...
Liệu tôi có quyền đòi lại chiếc xe chồng tôi đã mua cho nhân tình của anh ấy?
Liệu tôi có quyền đòi lại chiếc xe chồng tôi đã mua cho nhân tình của anh ấy?
loading...

Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 10 năm và đã có 1 trai, 1 gái. Với chuyên ngành kiến trúc sư và thiết kế nội thất, chồng tôi và người em ruột thành lập công ty tư vấn thiết kế. Công việc làm ăn thuận lợi, chồng tôi ký được nhiều hợp đồng thiết kế và giám sát thi công các công trình xây dựng cơ quan, khách sạn ở ngoại tỉnh.

Thời gian gần đây, anh đi công tác từ đầu tuần đến cuối tuần mới về nhà. Đổi lại, anh đưa tôi khá nhiều tiền để lo chi tiêu việc gia đình và để gửi tiết kiệm cho con cái học hành. Tôi cũng thương chồng tôi vất vả.

Tháng trước, tôi được bên cảnh sát giao thông thành phố gửi thông báo về trụ sở công ty (cũng là nhà riêng của chúng tôi) về việc, chiếc xe đăng ký tên công ty chồng tôi gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tôi nhận được thông tin này thì vô cùng hoảng hốt vì lúc đó chồng tôi không có nhà. Tôi gọi điện cho chồng và anh nói không hay biết gì về việc chiếc xe bị tai nạn. Tôi đã liên lạc với người em chồng để thông báo thông tin nói trên, nhưng em chồng tôi cũng không biết. Tôi vô cùng ngạc nhiên và trực tiếp đến cơ quan công an tìm hiểu thì được biết chiếc xe ô tô Audi A4 do một người phụ nữ trẻ đẹp điều khiển và gây tai nạn.

Tại cơ quan công an, cô gái này khai chiếc xe được bạn trai tặng khi đã đăng ký đầy đủ biển số và lưu hành xe. Lời khai này của cô ấy khác hẳn với ý kiến của chồng tôi. Chồng tôi cho rằng chiếc xe là sở hữu của công ty và mới cho người bạn mượn chiếc xe này đầu tuần trước, không ngờ người mà anh cho mượn xe đã gây tai nạn.

Anh cũng cam kết sẽ bồi thường mọi thiệt hại đối với nạn nhân và đề nghị không xử lý hình sự vụ việc này. Anh cũng đề nghị được nhận lại xe ô tô nói trên.

Tôi hỏi chồng về việc này và lý do vì sao anh lại tặng người phụ nữ đó chiếc xe đắt tiền như vậy. Chồng tôi chống chế rằng công ty đã bán chiếc xe đó cho người phụ nữ kia. Khi mua xe về, công ty thấy chiếc xe không hợp với công việc nên đã bán luôn. Tuy nhiên, chồng tôi chẳng thể đưa ra bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc bán chiếc xe nói trên.

Tôi đề nghị anh mang chiếc xe đó về để tôi đi lại. Anh nói rằng xe đã bán nhưng chưa sang tên cho người phụ nữ kia. Anh sẽ tiến hành thủ tục sang tên sau khi nhận xe về. Tôi thấy khuất tất nhiều điểm trong lời nói của anh. Vậy, đề nghị luật sư cho biết, tôi có thể yêu cầu cơ quan công an trả lại chiếc xe này để tôi sử dụng được không?

Mai Lan (TP.HCM)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình