Lại thêm 1 bé tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

Cho đến hôm nay 29/10, gia đình anh Nguyễn Văn Thắng (trú thôn Ngọc Lý, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự ra đi đột ngột của con gái anh – bé T.V.
Lại thêm 1 bé tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem
Lại thêm 1 bé tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem
loading...
Trước đó, vào sáng 25/10, bé V. được tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 tại Trạm y tế xã Ngọc Kỳ cùng 16 bé khác. Đây là lần thứ hai bé V. tiêm vắc xin này. Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng có kiểm tra sức khỏe sàng lọc cho thấy bé bình thường. 

Sau khi tiêm xong, bé V. ở lại trạm 30 phút để theo dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường nên trạm y tế cho bé về. Theo gia đình, bé V. sinh đủ tháng, cân nặng bình thường và không có tiền sử mắc bệnh gì.
 
Sáng 26/10, bé V. có biểu hiện nôn trớ. Đến chiều cùng ngày, ở mông cháu xuất hiện những vết tím nên được gia đình và cán bộ trạm y tế xã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi Hải Dương. Tuy nhiên, đến sáng ngày 27/10, bé T.V tử vong do sốc nhiễm trùng nặng. 
 
Ông Phạm Ngọc Vinh, Trưởng trạm y tế xã Ngọc Kỳ khẳng định, việc bảo quản vắc xin Quinvaxem tại trạm y tế được thực hiện theo đúng quy định. 
 
Lại thêm 1 bé tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem
Trong vòng 5 ngày, trên cả nước có tới 2 ca tử vong sau khi tiêm vắc xin
 
Hiện Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng đang xác minh về cái chết của bé gái này. 
 
Trước đó khoảng 1 tuần, tại Nghệ An cũng xuất hiện tình trạng bé trai tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem. Ngày 20/10, cháu Lô Tuấn T. (3 tháng tuổi) đến Trạm y tế xã Quang Phong (huyện Quế Phong) tiêm chủng định kỳ. Sau khi tiêm, cháu T. được chuyển về phòng theo dõi. 
 
Khoảng 10 phút sau, cháu T. khóc nấc lên 3 tiếng, có biểu hiện khó thở, tím tái. Ngay sau đó, các bác sĩ tại trạm đã xử trí theo phác đồ chống sốc phản vệ. Cấp cứu sau gần 1 giờ đồng hồ thì cháu T. tử vong. Cơ quan chức năng xác định, cháu T. tử vong nghi nhiều do sốc phản vệ. 
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn