Khởi tố vụ án giết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái

Liên quan vụ án khiến Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tử vong, đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, tối muộn ngày 18/8. cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án giết người để điều tra làm rõ vụ việc.
Khởi tố vụ án giết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái
Khởi tố vụ án giết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái
loading...
Quyết định khởi tố vụ án (Ảnh CAND)

Trước câu hỏi của phóng viên rằng phải chăng cơ quan điều tra đã phát hiện ra manh mối gì liên quan đến vụ án, ông Thắng từ chối trả lời. Vị đại tá nói, quyết định này là để tiếp tục làm rõ thêm các vấn đề liên quan, trong đó có cả động cơ gây án, bước đầu không phát hiện có đồng phạm trong vụ án. 

Được biết trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lệnh khám xét nhà ở và nơi làm việc của đối tượng Minh để tìm các chứng cứ, tài liệu liên quan...

Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái nơi xảy ra vụ án

Trước đó, chiều cùng ngày, tại buổi họp báo thông tin liên quan đến vụ án mạng, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - người đứng đầu ngành công an tỉnh này khẳng định với báo giới do nghi phạm đã chết nên cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định hung thủ gây án đã nổ tổng cộng 8 phát súng tại phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn.
Đồng chí Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết tại nơi làm việc
Vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 18/8, ngay trước phiên họp HĐND tỉnh Yên Bái. Theo đó, khoảng 7h, ông Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo súng K59 vào phòng làm việc, bắn ông Cường. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục sang phòng ông Tuấn để nổ súng rồi tự sát. Cả 3 được đưa nhập viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.
"Đỗ Cường Minh sử dụng súng được trang bị theo quy định. Chúng tôi đã kiểm tra thấy đúng họ tên, số súng và có giấy phép sử dụng", người đứng đầu công an tỉnh cho hay.
Sau khi xảy ra vụ án nghiêm trọng trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt ở Yên Bái. Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng yêu cầu sớm ổn định tình hình, giải quyết sự việc.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Vietnamnet
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn