Kết cục buồn của cô gái nhà giàu và gã trai hễ gặp khó khăn là đòi tự tử

Bị gia đình cấm cản, Hiền và Phượng đã rủ nhau uống thuốc độc tự tử. May mắn, họ được phát hiện sớm, thoát chết và được sống bên nhau như ý nguyện. Nhưng Hiền đã không lo vun vén gia đình mà lại vướng vào ma túy…
Kết cục buồn của  cô gái nhà giàu và gã trai hễ gặp khó khăn là đòi tự tử
Kết cục buồn của cô gái nhà giàu và gã trai hễ gặp khó khăn là đòi tự tử

Từng bị đánh bầm dập vì yêu gái nhà giàu

Do nhà chỉ cách nhau chừng 100m, nên Nguyễn Văn Hiền (SN 1993) và Nguyễn Thị Phượng (SN 1992), cùng trú thôn 3 (xã Ia Hlốp, Chư Sê, Gia Lai) chơi với nhau từ thuở nhỏ. Khi học đến lớp 8, do hoàn cảnh gia đình quá nghèo, mẹ bị tàn tật bẩm sinh ở chân (teo chân phải) nên Hiền nghỉ học và ra Huế học nghề. Hiền và Phượng luôn giữ liên lạc và thường xuyên hỏi thăm, trò chuyện với nhau.

Sau 3 năm, Hiền nhận ra rằng mình rất yêu Phượng nên đã ngỏ lời và Phượng gật đầu đồng ý. Hiền gọi điện trao đổi với Phượng rồi từ Huế về quê để ra mắt “bố mẹ vợ” tương lai. Thấy con gái cưng đang còn ngồi trên ghế nhà trường (lớp 11) nhưng đã yêu đương, lại còn giới thiệu “chồng” tương lai với gia đình, cha mẹ Phượng bị sốc nặng. Tuy vậy, họ chọn cách im lặng. Tưởng mọi chuyện êm xuôi nên Hiền lại tiếp tục ra Huế học nghề.

Kết cục buồn của  cô gái nhà giàu và gã trai hễ gặp khó khăn là đòi tự tử

Cặp đôi trẻ trâu Hiền- Phượng từng rủ nhau tự tử để chứng minh tình yêu của mình

Vài hôm sau, Hiền bất ngờ nhận được điện thoại của Phượng nói rằng cha mẹ cô không đồng ý mối tình này, do Phượng còn đi học và gia đình Hiền quá nghèo, mẹ Hiền lại bị tàn tật. Nghe xong điện thoại, dù chỉ còn gần 1 năm nữa là ra nghề nhưng Hiền quyết định bỏ luôn để về quê. Hiền xin làm nghề ở gara gần trường Phượng học để được gần người yêu. Thấy đôi trẻ không chịu từ bỏ mối tình này, gia đình Phượng tìm mọi cách ngăn cản.

Tháng 4/2012, dù biết gia đình Phượng rất ghét mình, nhưng Hiền vẫn đến nhà thăm người yêu. Trong chuyến đi này, Hiền bị bố Phượng là ông Nguyễn Nọ (49 tuổi) cùng 2 con trai đánh cho một trận nhừ tử. Phượng nhớ lại: “Lúc đó thấy anh Hiền bị đánh nhiều quá, em sốt ruột vào can thì bị bố đánh luôn. Do bị đánh đau quá nên em bỏ chạy”. Sau đó, Hiền và Phượng đã cùng nhau bỏ trốn.

Gia đình ông Nọ đến gặp mẹ Hiền chửi mắng nên mẹ Hiền đã đi tìm con về. Một tuần sau, cả 2 trở về nhà. Thấy sự việc căng thẳng, mẹ Hiền là bà Phan Thị Xuân (46 tuổi) khuyên con mình từ bỏ mối tình này vì bị người ta khinh bỉ, nhưng Hiền không chịu nghe.

Còn Phượng, sau chuyến trốn chạy ấy đã bị anh trai tát “méo mặt. Người anh trai nói: “Mi ưa con bà tàn tật đó à?”. Bố mẹ thì buộc Phượng phải chọn: “Nếu còn muốn đi học thì bỏ hẳn thằng Hiền, nếu yêu nó thì nghỉ học đi”.

Thấy gia đình Phượng liên tục ngăn cản quyết liệt nên khi Phượng đang học lớp 12, Hiền gọi điện hẹn gặp Phượng để bàn cách tự tử. 22 giờ đêm, Hiền lấy thuốc diệt rầy và mang theo 2 cái ca, 1 bì đường để pha vào thuốc cho dễ uống. Đến nơi hẹn, Hiền uống hết phần mình. Phượng uống 1 nửa vì khó uống nên Hiền giật lấy uống nốt.

Sau đó, Phượng gọi điện cho mẹ nói: “Mẹ sinh ra con, con cảm ơn mẹ! Nay mẹ không cần con nữa, con trả lại cho mẹ, con đi đây”. Phượng còn gọi cho em trai tên Phụng nói: “Tao uống thuốc rồi”. Còn Hiền thì gọi cho anh trai mình nói không giận gia đình rồi tắt máy. Em trai Phượng gọi lại hỏi Phượng đang ở đâu thì Phượng trả lời: “Đừng tìm chị, chị đang ở làng Sơr” rồi ngất xỉu. Thấy người yêu ngất, Hiền lấy điện thoại gọi cho Phụng, chỉ đường cho Phụng đến đưa cả 2 đi cấp cứu. Và may mắn, cả 2 đã thoát ải tử thần. Nhưng sau chuyện này, gia đình ông Nọ càng cấm cản tình yêu của Phượng hơn.

Kết cục buồn của  cô gái nhà giàu và gã trai hễ gặp khó khăn là đòi tự tử

 Vợ chồng ông Nọ chia sẻ câu chuyện với PV

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 18/6/2013, Phượng bị ngộ độc thức ăn nên đã gọi điện cho Hiền đến để chở đi bệnh viện. Đến nhà Phượng, Hiền bị đuổi về. Vì Hiền không chịu về nên bị ông Nọ cùng con trai đánh ngất xỉu. Hiền được người dân đưa vào bệnh viện trong tình trạng gãy mũi, gãy răng hàm dưới.

Thấy con bị đánh đập liên tục, mẹ Hiền đã làm đơn kiện ông Nọ. Sau nhiều lần làm việc với công an, ông Nọ chấp nhận bồi thường tiền viện phí, thuốc men cho Hiền. Một thời gian sau, Phượng thi đậu tốt nghiệp với 43 điểm. Phượng không thi Đại học mà chuyển đến nhà Hiền ở luôn. Quá bất lực với con nên ông Nọ đành buông tay. Bà Xuân cũng rút đơn khởi kiện “ông thông gia”.

Tan nát hạnh phúc vì ma túy

Ông Nọ cho biết, vợ chồng ông có 6 người con. Con ông thường chỉ học đến lớp 2, 3, hoặc lớp 6, riêng Phượng học giỏi nhất và học cao nhất nên được gia đình cưng chiều. Gia đình ông rất kỳ vọng vào Phượng, muốn  con gái thi Đại học nên khi thấy Phượng yêu Hiền, cả gia đình ông Nọ rất tức giận và buồn. “Tôi chỉ muốn con tôi học hành đàng hoàng, thoát khỏi cảnh làm nông. Chỉ còn hơn nửa tháng là thi đại học thế mà nó không chịu đi thi”, ông Nọ tâm sự.

Tuy nhiên, con dại cái mang, thấy Phượng từ bỏ gia đình về nhà Hiền sống chung nên ông Nọ cũng đành chấp nhận. Dù không làm lễ cưới hỏi, nhưng khi thấy Phượng mang bầu, ông Nọ đã cho vợ chồng Hiền 5 sào cà phê đã thu hoạch được cùng 2 sào đất để trồng tiêu. Ông Nọ còn cho Hiền vay tiền để mua nhà. Khi Hiền rảnh rỗi, ông Nọ gọi Hiền tới nhà đi làm rẫy và trả tiền công đầy đủ. Còn Phượng không làm gì chỉ ở nhà, nên mỗi lần nhà thiếu gạo, mắm muối… đều về nhà xin bố mẹ.

Kết cục buồn của  cô gái nhà giàu và gã trai hễ gặp khó khăn là đòi tự tử

 Hiền, Phượng và mẹ lúc mới lấy nhau

Thấy Hiền hiền lành, chịu khó làm ăn nên gia đình ông Nọ đối xử rất tốt với gia đình Hiền. Mỗi lần gia đình ông Nọ có giỗ, lễ đều đến tận nhà mời mẹ Hiền đến tham dự. “Hiền không có bố, tôi đi lấy chồng khác được hơn 6 năm nay. Gia đình tôi nghèo còn gia đình ông Nọ giàu nên tôi không dám mời gia đình ông tới nhà. Mỗi lần nhà ông có chuyện gì đều tới nhà mời tôi và đối xử với tôi rất vui vẻ”, bà Xuân chia sẻ.

Cứ tưởng khi tình yêu được toại nguyện, Phượng sinh cho Hiền đứa con kháu khỉnh, rồi gia đình nhà vợ đối xử rất tốt thì Hiền phải phấn đấu làm ăn. Thế nhưng ngày 19/6/2015, mọi người giật mình khi công an đến nhà bắt Hiền vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chồng bị bắt, Phượng đóng cửa nhà, bế con về nhà cha mẹ ở. Phượng cho biết, cô không hề biết chồng sử dụng hay buôn bán ma túy. Hơn 1 tuần trước khi bị bắt, Hiền dẫn theo 1 người bạn quê gốc Nghệ An về nhà ở. Phượng nghe chồng nói đi làm thuê, bốc gỗ lậu với thanh niên này nên tối nào cũng về muộn, sáng đi sớm. Trước hôm bị bắt 1 ngày, Hiền “đi làm” 1 ngày đêm rồi mới về nhà.

“Em không biết anh Hiền phải đi tù bao nhiêu năm. Em sẽ đợi tới khi anh Hiền về”, Phượng chia sẻ. Trước đây, Phượng chỉ ở nhà giữ con. Từ khi chồng bị bắt, Phượng được cha mẹ đầu tư mở tiệm bán đồ ăn sáng và bánh chuối chiên. Ông Nọ nói: “Nếu con Phượng nghe tôi thì đời nó đã khác, đang học đại học rồi chứ đâu như giờ. Tôi không chê thằng Hiền nghèo, nhưng lúc đó con Phượng còn đi học, chúng còn quá nhỏ, còn ăn bám cha mẹ thì biết gì mà yêu”.

Bà Xuân, mẹ Hiền thì khóc lóc: “Từ xưa đến nay thằng Hiền rất hiền. Nó không cà phê, thuốc lá, rượu bia, chỉ biết có làm thôi. Nghe tin con bị bắt mà tôi rụng rời tay chân”. Được biết, hiện trong tù, suốt ngày Hiền chỉ khóc lóc, đập đầu vào tường đòi tự tử.

Anh Huỳnh Quốc Việt, Trưởng công an xã Ia Hlốp cho biết, hôm khám xét nhà Hiền thì phát hiện trên người Hiền có 1 tép ma túy. Trên người Trần Văn Lam (SN 1996, quê Nghệ An) bạn của Hiền có 1 ống xi lanh bên trong có heroin. Ngoài ra còn có 18 tép ma túy được cất giấu trong nhà. Hiền khai, 1 tép ma túy trên người là để bản thân Hiền sử dụng. 

loading...
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn