Hủy mua đường ống nước của nhà thầu Trung Quốc

Ngày 8/8, thông tin từ Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco), Hội đồng quản trị Công ty này đã thông qua nghị quyết về việc hủy thầu và không ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu CCOG-09 với Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing, Trung Quốc.
Hủy mua đường ống nước của nhà thầu Trung Quốc
Hủy mua đường ống nước của nhà thầu Trung Quốc
loading...
Tổng công ty Vinaconex đang hoàn tất các thủ tục để hủy việc chọn nhà thầu Trung Quốc trong gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện
Liên quan đến dự án đường ống nước sông Đà giai đoạn 2, mới đây, nguồn tin từ Tổng công ty Vinaconex cho biết, Công ty cổ phần Nước sạch Viwasupco (chủ đầu tư Dự án) đang hoàn tất các thủ tục để hủy việc chọn nhà thầu Trung Quốc trong gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện. Dự kiến, Công ty sẽ chỉ định nhà thầu cho gói thầu này do tính chất quan trọng của dự án.
Ông Nguyễn Văn Tốn - Giám đốc Viwasupco cho biết, Công ty này vẫn đang chờ quyết định sau khi Bộ Xây dựng đã báo cáo Thủ tướng. “Trước đó, Thủ tướng đã yêu cầu tạm dừng phê duyệt kết quả trúng thầu với nhà thầu Trung Quốc. Chúng tôi vẫn đang thực hiện theo đúng yêu cầu của Thủ tướng, nghĩa là vẫn đang tạm dừng lựa chọn nhà thầu”, ông Tốn nói.
Sáng 6/8, trả lời ý kiến cử tri liên quan đến dự án đường ống nước sạch sông Đà, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, nếu không có gì thay đổi, 1 tháng nữa, Hà Nội sẽ khởi công tuyến đường ống mới hoàn toàn, với công nghệ mới từ các nước G7, được lắp song song 2-3 đường ống để đảm bảo an toàn, không bị vỡ.

 Đường ống nước sạch sông Đà liến tiếp bị vỡ, ảnh hường đời sống hàng vạn dân

Về việc phải đền bù tiền cho việc hủy thầu, TS Phạm Sanh - chuyên gia giao thông cho biết: Nếu quy trình đấu thầu không tuân thủ các quy định thì huỷ kết quả đấu thầu để đấu thầu lại là hoàn toàn phù hợp, chúng ta không phải đền bù.
"Muốn chúng ta không phải bồi thường thì phải rõ chúng ta là ai, là phía Việt Nam hay là người dân Hà Nội? Muốn hủy thầu thì phải chứng minh cho được có vi phạm các quy định trong đấu thầu, để có thể quy trách nhiệm cụ thể, ai làm nấy chịu”, ông Sanh khẳng định. 
Ngọc Tú 
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn