Hoàng Xuân Vinh vào chung kết Olympic 2016 sau 60 viên đạn nghẹt thở

Khởi đầu không thực sự tốt và có thời điểm nằm ngoài top 20, tưởng như Hoàng Xuân Vinh sẽ bị loại. Tuy nhiên, 2 viên đạn cuối quyết định, xạ thủ đã thi đấu xuất sắc với 2 điểm 10 để ghi tên mình vào chung kết (tổng 556 điểm), xếp vị trí 6/41.
Hoàng Xuân Vinh vào chung kết Olympic 2016 sau 60 viên đạn nghẹt thở
Hoàng Xuân Vinh vào chung kết Olympic 2016 sau 60 viên đạn nghẹt thở
loading...

Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm huy chương tại Olympic Rio 2016

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu vòng loại một cách chậm rãi, thậm chí liên tục nằm trong nhóm cuối và dưới cả người đồng đội Trần Quốc Cường.
Ở nội dung này, mỗi xạ thủ được cấp 60 viên đạn (mỗi viên tối đa đạt 10 điểm), và bắn tự do trong vòng 90 phút. Đến trước loạt đạn cuối cùng, xạ thủ số một Việt Nam chỉ đứng thứ 11. Cơ hội đi tiếp của Xuân Vinh lúc đó được đánh giá là không cao. Chỉ 8 người giành điểm cao nhất được đi tiếp, trong khi số lượng cạnh tranh là 41 xạ thủ. Càng về cuối sức ép càng lớn.
Felipe Almeida Wu, đối thủ đã đua giành HCV đến cùng với Xuân Vinh ở chung kết 10m súng ngắn hơi nam hôm 7/8​
Tuy nhiên, đây lại chính là lúc Hoàng Xuân Vinh thể hiện bản lĩnh - giống như cái cách anh đã thi đấu ở chung kết nội dung 10m súng ngắn bắn hơi. Xạ thủ sinh năm 1974 đạt 94 điểm, trong đó có phát cuối cùng được điểm 10, để vọt lên thứ sáu và giành vé vào chung kết. 
50m súng ngắn bắn chậm không phải là sở trường của Hoàng Xuân Vinh, dù nằm trong Top 20 thế giới. Tuy nhiên, bố của anh - ông Hoàng Công Quang vốn là một cựu chiến binh - cho rằng với tâm lý thoải mái sau khi đã lập chiến tích giành HC vàng, Hoàng Xuân Vinh hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.
Trong khi đó, trước khi bước vào nội dung 50m súng ngắn, Xuân Vinh thừa nhận anh đang phải cố gắng quên đi chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi để có sự tập trung cao nhất. 
Dẫn đầu vòng loại là Jin Jongoh của Hàn Quốc, với 567 điểm. Xạ thủ đứng cuối trong Top 8 là Wang Zhiwei của Trung Quốc, cùng có 556 điểm như Hoàng Xuân Vinh. Trần Quốc Cường đứng thứ 31 nên bị loại.
8 xạ thủ vào chung kết, Xuân Vinh đứng thứ 6
Theo luật mới, điểm số tại vòng loại không được tính ở vòng chung kết. Trước đó, ở nội dung 10m súng ngắn Hoàng Xuân Vinh chỉ đứng thứ tư vòng loại nhưng về nhất chung kết để giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên có HC vàng tại một kỳ Olympic.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn