Bất chấp mưa bão, giới trẻ vẫn đội áo mưa đi săn bắt Pokemon

Đây là những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội khi cơn bão số 3 qua đi. Các bạn có nhìn rõ không? Những người trẻ đang đi "săn Pokemon" - trò chơi khiến họ phát cuồng, không ý thức được hành động của mình.
Bất chấp mưa bão, giới trẻ vẫn đội áo mưa đi săn bắt Pokemon
Bất chấp mưa bão, giới trẻ vẫn đội áo mưa đi săn bắt Pokemon
loading...
Hình ảnh nhóm bạn trẻ đội mưa chơi Pokemon quanh Hồ Gươm khiến nhiều người rùng mình
Hà Nội những ngày chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn và gió giật mạnh khiến nhiều người đang ở ngoài đường chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà, hay tìm nơi an toàn để tạm trú. Tuy nhiên, cũng có những người vì bần cùng bất đắc dĩ, vì hoàn cảnh, vì công việc mà phải ra đường thời điểm đó.
Còn những bạn trẻ trong bức ảnh dưới đây, sao họ phải khổ sở đội áo mưa ngồi ở quanh Hồ Gươm như thế này? Họ chỉ đang đi "săn Pokemon" - trò chơi khiến họ phát cuồng, không ý thức được hành động của mình.
"Hành động vô bổ, nhàn rỗi của thanh niên thời nay. Trời mưa gió, bão bùng thế này mà lại tự đi hành hạ mình. Nhìn bức ảnh thực sự thấy sốc vì sự ấu trĩ của họ", một thành viên bình luận.
Bức ảnh về nhóm bạn trẻ này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội thực sự đã trở thành mồi lửa châm ngòi sự tranh luận gay gắt trên các diễn đàn, Fanpage. Có người đã giận dữ nói đến những đứa trẻ to xác có lớn mà không có khôn, có người thậm chí đã nói đến mức “thế hệ tương lai”, và cả những lời nguyền rủa “não phẳng”.
"Cảm thấy sợ khi xem bức ảnh này. Các bạn trẻ thực sự đã đánh mất chính mình vì một trò chơi. Họ nên ý thức được việc làm rất vớ vẩn của mình trong thời điểm đó", thành viên Mai Lan bình luận. 
Nhiều người còn chủ động trang bị cho mình sạc tích điện, áo mưa, đồ ăn để có thể tập trung chơi game được lâu hơn
Trong ô tô này có 4 người, mỗi người một chiếc điện thoại đỗ vào lề đường dưới cơn mưa để bắt Pokemon
Nhiều cặp đôi mặc áo mưa dạo quanh bờ hồ bắt Pokemon
Nhưng có người lại thấy khác: "Tôi nhìn thấy ở đấy một thành công vang dội cho “Con quái vật bỏ túi” Pokemon. Giá năm ngoái Nguyễn Hà Đông không bị “dìm hàng, soi thuế” từ chính những người anh gọi là đồng bào, đến mức phải tuyên bố xóa bỏ trò chơi - biết đâu con chim của Đông giờ cũng đang làm mưa làm gió khắp thế giới.
Tôi nhìn thấy ở đó một sự đam mê rất đáng yêu. Đừng ném đá lũ trẻ. Chúng vẫn đi học, đi làm, sống lương thiện và đầy đam mê. Đời sợ nhất là chẳng biết thần tượng ai, không tin điều gì, sống chẳng chút đam mê. Đừng ném đá lũ trẻ, hãy ra công viên mà săn một con Pokemon".
Hàng chục game thủ đội mưa dán mắt vào điện thoại để săn Pokemon ở công viên Tao Đàn (TP. HCM)
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Beat, VTC, Kenh14
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình