Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà

Sau một hồi vật lộn với tên trộm ở nhà bếp, ông trưởng ấp chộp được con dao nhưng không dám đâm vì... sợ tên trộm chết. Năn nỉ mãi mà tên trộm càng lúc càng hung hăng…
Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà
Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà
loading...

 Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà

Nơi ông Thương vật nhau với tên trộm

Kẻ trộm giả dạng... chủ nhà

Sáng 21/1, ông Lê Văn Thương (SN 1968, Trưởng ấp Bình An, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, Long An) đi dự họp mặt cuối năm do huyện tổ chức. Khoảng 12 giờ trưa, ông về nhà, lúc này vợ con ông đi làm chưa về nên cửa vẫn khóa. 

Ông Thương mở cửa bước vào nhà và lên võng để ngủ trưa. Vừa nằm được khoảng 5 phút, ông nghe tiếng động ở cửa phía sau nhà nên đi kiểm tra. Nhìn vào nhà vệ sinh, ông thấy một thanh niên đang đứng nép ở bên tường. Tưởng con trai của mình là Lê Văn Cầm (đang làm việc ở TP. HCM) về chơi bất ngờ, nên ông cất tiếng hỏi: “Về khi nào Cầm?”. Người thanh niên cũng thản nhiên trả lời một câu: “Dạ”. 

Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà

Căn nhà nơi xảy ra vụ năn nỉ trộm hi hữu

Ông Thương thấy con trai trả lời, người cũng hơi mệt, muốn nằm ngủ trưa nên bước quay lên. Nhưng ông chợt nghĩ lại, nếu con trai ông về thì tại sao không thấy xe dựng ở đâu cả, hơn nữa lúc ông về thì cửa trước vẫn khóa? Hơi nghi ngờ, ông quay lại kiểm tra.

“Nhìn thoáng qua, tôi thấy người thanh niên bịt khẩu trang, trên đầu đội nón của… vợ tôi, còn người thì mặc quần đùi và áo sơ mi cũ của tôi, nhưng dáng dấp chắc chắn không phải con tôi. Thấy kỳ cục, tôi liền bước lại lấy tay giật khẩu trang thì phát hiện đó là Đ.C.T. (19 tuổi), con của người hàng xóm nhà sát vách”, ông Thương kể.

Bị lộ mặt, T. cũng hoảng hốt. Nhưng sau vài giây hoang mang, lập tức T. lao vào ôm lấy ông Thương vật ngã xuống nền xi măng, dùng tay bóp cổ làm ông Thương không la lớn được. Sau một hồi giằng co, T. lấy được mấy dây lạt dừa (dùng để cột lá lợp nhà - PV) ở bên cạnh rồi dùng siết cổ ông Thương. Do T. trẻ, khỏe hơn nên ông Thương không thể vùng vẫy ra được. 

May trong lúc đó, tay cuống cuồng vớ được 1 con dao ở bên cạnh. Thấy chủ nhà tay chụp được dao, T. lại càng hoảng, càng cố siết dây. Nhưng do dây lạt dừa ngắn nên đối tượng không có thế để nắm siết mạnh.

Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà

Nơi tên trộm ngồi sau khi bị bắt

Ông Thương cho biết: “Có lúc ngộp quá, tôi định vung dao chém nó để giải vây. Nhưng tôi bỗng nghĩ lại, nếu chém nó bị thương hoặc chết thì lúc này đâu có ai làm chứng, mình lại đi ở tù. Nên tôi không chém, cũng không đâm nó. Tay tôi vẫn cầm chặt dao và... năn nỉ nó buông ra, đừng có làm càn, nên ra khỏi nhà. Ai dè càng năn nỉ nó càng siết cổ tôi mạnh hơn. Trong lúc nghĩ mình chết chắc, tôi cố gắng lấy sức vung đầu gối húc mạnh vào hạ bộ của nó. Tôi nghe cái “hự” và sợi dây đang siết lập tức văng ra khỏi cổ. Bị đau, nó té ngửa ra giữa nền nhà, hayi tay bưng lấy “hạ bộ”, mặt mày nhăn nhó. Nhân cơ hội này tôi vùng dậy chạy ra trước nhà tri hô hàng xóm đến cứu. Còn nó, trúng đòn hiểm nên vẫn còn nằm lăn lộn”. 

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ nhà ông Thương, những người hàng xóm đã chạy sang cùng bắt trộm. Lúc đó, T. không bỏ chạy nổi. Mọi người hỏi mấy câu nhưng T. đau quá nên mặt mũi xụi lơ, không trả lời câu nào. 

Mọi người bảo nhau, tuyệt đối không được bắt giữ trộm, không được làm cho trộm đau hoặc cố giữ trộm lại vì ở Bến Tre đã có người bị tù tội vì dám bắt trộm!

Không dám bắt trộm vì sợ bị phạt tù

Sợ tên trộm làm càn, mọi người đã cất hết các vật sắc nhọn đang có trong nhà bếp rồi gọi điện cho công an. Ngay sau đó, mọi người cũng gọi báo cho cha mẹ của T. là ông Đ.C.M. và bà B.T.N. Tuy nhiên, lúc đầu 2 người này không tin và bảo T. còn đang đi học ở TP. HCM, không có ở nhà, làm gì có chuyện đi ăn trộm. 

Ông Lê Văn Lọt, Chủ tịch UBND xã Thuận Mỹ xác nhận có vụ việc trên. Cũng theo ông Lọt, T. đột nhập vào nhà ông Thương nhưng chưa trộm được tài sản gì. Tuy nhiên hiện công an đang xác minh làm rõ thêm, bởi cách đây hơn 2 tháng gia đình ông Thương từng có báo bị mất trộm vàng và tiền. 

Hi hữu vụ ông trưởng ấp cầm dao… “năn nỉ” kẻ trộm ra khỏi nhà

Nhà vệ sinh chỗ T. ẩn nấp 

Ông Thương cho biết: “Cách đây hơn 2 tháng gia đình tôi cũng đóng cửa đi làm, nhưng khi về nhà thì nhìn thấy cửa sau bị phá khóa, 2 buồng ngủ và các tủ trong nhà bị lục lọi. Lần đầu mất 1 chỉ vàng 24k, còn lần thứ 2 bị mất 3,5 chỉ vàng 18k và 8 triệu đồng tiền mặt”.

Những người dân ở gần nhà T. cho biết, bình thường T. rất ngoan hiền, học khá giỏi. Chỉ có điều, T. có biểu hiện nghiện điện thoại thông minh. Một người hàng xóm cho biết: “Về nhà là thấy nó cắm đầu vô điện thoại, không biết nghiện game hay là chát chít gì trên đó mà lâu lâu tủm tỉm cười một mình”. 

Trở lại chuyện vì sao ông trưởng ấp sợ… bắt trộm? Trước đó, ngày 4/1, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ anh Nguyễn Văn Trình (ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), vì cố ý giữ kẻ trộm để đánh trói, tra hỏi. 

Rạng sáng 21/1/2014, anh Trình cùng cha đẻ là ông Nguyễn Văn Tập, phát hiện Tùng (16 tuổi) đột nhập tiệm tạp hóa của gia đình để trộm tiền nên đã bắt, trói vào gốc cây trong vườn nhà, sau đó gọi công an đến giải quyết, nhưng mấy giờ đồng hồ sau họ mới đến.

Theo kết luận điều tra của Công an huyện Chợ Lách, sau khi cùng cha trói Tùng vào cây và tra hỏi nhưng nam thanh niên này không chịu trả lời nên Trình đã đánh. Đến 4h40 cùng ngày, ông Lê Nguyên Luyến, trưởng ấp Phú Bình, đến và đưa Tùng về trụ sở ấp làm việc. Sau khi bị truy tố vì tội… bắt trộm, cha anh Trình uất ức treo cổ tự sát.

 

ĐỨC LÊ - LONG AN

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình