Hé lộ tình tiết mới vụ lái xe của Tổng thống Putin tử nạn

Lái xe của Tổng thống Nga Putin đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ngày 7/9, thuyết âm mưu cho rằng có thể tồn tại một âm mưu ám sát nhằm vào lãnh đạo Nga, nhưng những kẻ tổ chức quá nghiệp dư và quá kém về thu thập thông tin tình báo.
Hé lộ tình tiết mới vụ lái xe của Tổng thống Putin tử nạn
Hé lộ tình tiết mới vụ lái xe của Tổng thống Putin tử nạn
loading...
Tuy nhiên, theo đài truyền hình REN của Nga, chủ thể đăng ký chiếc xe BMW bị nạn kỳ thực là Hội đồng Liên bang Nga và đúng là xe công vụ, nhưng trên thực tế thì đó là chiếc xe dành cho nghị sỹ tỉnh Vologda sử dụng. Điều này có nghĩa, nó không phải chuyên xa chở ông Putin.
Theo tư liệu của phía Nga, chuyên xa của ông Putin là chiếc Mercedes S600, có giá hơn 10 triệu USD, được đặt hàng chế tạo, lắp đặt các thiết bị bảo đảm an toàn cấp độ cao nhất, lòng rộng, dài 6,2 m, trang bị động cơ V12, nặng khoảng 30 tấn, trong đó chỉ phần giáp chống đạn đã nặng 5 tấn.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Không những vậy, theo báo điện tử Đa chiều của Mỹ, ông Putin là người luôn coi trọng phát triển công nghiệp trong nước, đã sớm nghĩ tới việc chế tạo một chuyên xa nội địa. 
Theo thiết kế, chiếc chuyên xa mới được phủ lớp vật liệu tàng hình, có thể phòng chống hữu hiệu sự theo dõi của ra đa. Lớp giáp của nó ngoài việc chống lại được hỏa lực của AK-47 còn có thể loại trừ khả năng gây hại của các loại tên lửa cỡ nhỏ.
Đặc biệt, toàn thân chiếc chuyên xa mới được phủ vật liệu chống hút bám, có thể phòng chống hữu hiệu khả năng bị kẻ địch cài bom, mìn.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn