Hàng trăm học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại làm loạn

Khoảng 10h sáng nay 7/11, hàng trăm học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại tiếp tục đập phá ra yêu sách đòi về. Nhiều học viên leo lên mái tôn, hò hét nói bắt cai nghiện quá lâu, đòi về gặp gia đình vợ con.
Hàng trăm học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại làm loạn
Hàng trăm học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại làm loạn

Hàng trăm học viên ùa ra, ném vật cứng vào cảnh sát để ùa ra gần cổng chính. Sau khi xin ý kiến, lực lượng cảnh sát được huy động tới hiện trường đã phải dùng hơi cay mới đẩy lùi được học viên vào lại trong trại.

Một lãnh đạo huyện Xuân Lộc có mặt ở hiện trường cho biết: "Các học viên đang quá khích. Lực lượng chức năng vận động thuyết phục nhiều ngày qua họ vẫn đập phá".

Lực lượng cảnh sát đã phải dùng hơi cay để đẩy lùi các học viên

Đến khoảng 11h, tình hình tạm lắng xuống. Sau khi các học viên rút vào bên trong, cán bộ trung tâm cùng công an đưa hàng chục học viên ra khỏi trung tâm.

Một cán bộ cho hay, những học viên được đưa đi có trường hợp nằm trong nhóm quá khích, có trường hợp xin cán bộ qua chỗ khác vì sợ bị đánh. Xe cấp cứu hiện cũng được huy động vào trung tâm để sơ cấp cứu cho những người bị ngộp khói cay.

Hàng trăm cảnh sát được điều động tới trung tâm 

Theo ghi nhận, tại hiện trường xe của các cơ quan chức năng cũng được tăng cường. Các con đường ra vào trung tâm cũng đang bị phong toả, hạn chế lưu thông.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ LĐTB - XH Đào Ngọc Dung đã có mặt tại huyện Xuân Lộc để nghe UBND tỉnh Đồng Nai báo cáo sự việc. 

Ông Dung nói: "Trước mắt phải ổn định tình hình và khắc phục những vướng mắc và chúng ta phải làm đúng pháp luật. Phải trả lời được câu hỏi cả nước trên 200 cơ sở cai nghiện nhưng sao tại Đồng Nai lại xảy ra liên tục. Phải nêu được gốc rễ của vụ việc này".

Người dân lo lắng khi nghe thông tin các học viên cai nghiện lại náo loạn (Ảnh Thanh niên)

Đại diện Công an huyện Xuân Lộc cho biết: "Học viên ngoài vi phạm vi chế, còn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ an ninh trật tự rất rõ qua hình ảnh thu thập được. Lực lượng chức năng đã kiên trì vận động, thuyết phục học viên nhiều ngày nhưng họ vẫn bất chấp. Qua xác định việc gây rối của học viên đến nay có khoảng 1.000 người tham gia. Công an đã lọc ra hơn 100 học viên quá khích để xử lý".

Vụ việc đang tiếp tục được cập nhật.

Các học viên bị áp giải vào lại trung tâm 

Hôm qua 6/11, Trung tâm cai nghiện Đồng Nai rơi vào tình trạng báo động lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần. 163 học viên cai nghiện tại đây đã "phá trại" tràn ra ngoài.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc theo ông Hồ Văn Lộc - phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, vẫn là do một số ít học viên quá khích, manh động lôi cuốn thêm nhiều học viên khác leo mái tôn bỏ trốn.

Cảnh tan hoang sau khi các học viên đập phá ngày 6/11

Khi phát hiện, cán bộ cơ sở đã động viên thuyết phục nhưng tâm lý học viên vẫn không muốn ở trung tâm.

Đến 21h tối 6/11, ông Hồ Văn Lộc bất ngờ cho biết: "Sau khi ổn định học viên, trung tâm điểm danh đã xác định có tất cả 163 học viên nam bỏ trốn. Hiện đã truy tìm được 63 học viên đưa trở lại trung tâm".

Trước đó, khuya 23/10, khoảng 600 học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai cũng đồng loạt đập phá, gây áp lực với ban giám đốc, trốn trại rồi tràn ra quốc lộ 1, chặn đường, gây kẹt xe nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đã phải huy động lực lượng suốt đêm vây bắt nhóm học viên này.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Ảnh Tuổi trẻ online
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn