Hài nhi tử vong vì bệnh viện tắc trách, người nhà bức xúc mang thi thể đặt lên bàn giám đốc

Mới đây, người dùng T.Đ đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook những hình ảnh và thông tin về việc người thân ôm thi hài một bé trai với nén hương đem đến đặt lên bàn Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) khiến cư dân mạng vô cùng hoang mang.
Hài nhi tử vong vì bệnh viện tắc trách, người nhà bức xúc mang thi thể đặt lên bàn giám đốc
Hài nhi tử vong vì bệnh viện tắc trách, người nhà bức xúc mang thi thể đặt lên bàn giám đốc
loading...
Người nhà mang thi hài bé trai đặt lên bàn giám đốc bệnh viện (Ảnh Dân Việt)
Nội dung được đăng tải như sau:
Sự việc diễn ra vào ngày 7/9 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội. 9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến con ra đi mãi mãi khi chưa được về đến nhà mình”.
Sau khi đăng tải, thông tin trên đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Mọi người đều bày tỏ sự thương tiếc dành cho bé trai và gia đình. Mặt khác họ cũng muốn cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.
Người dùng “Thiên Trường” cho biết chị là một trong những người đã chứng kiến sự việc đau lòng. Chị nói: “Bé đẻ cùng con nhà mình, đẻ trước con nhà mình 10 phút. Mẹ bé rất yếu, thật ra là đã quá 9 tháng 10 ngày rồi, thấy xót ruột gia đình mới đưa mẹ bé đi khám. Đến bệnh viện đợi từ sáng đến trưa là đẻ. 
Lúc sinh, bố cháu bé ở ngoài phòng đẻ chờ đợi. Ban đầu là kíp hộ sinh toàn nữ, đến khi thấy ca này khó đẻ, gọi bác sỹ Cường, trưởng khoa đến đỡ đẻ. Bé ra được nửa đầu, bác sỹ đến, đón bé ra, bé được 3.8kg, phải một lúc mới khóc, mặt mũi, da dẻ tím tái. Bé bị ngạt và uống nhiều nước ối do mẹ bé yếu không rặn đẻ được. 
Lúc bé ra đời vẫn khỏe mạnh nhưng không ăn được mặc dù rất đói, mỗi lúc gia đình lấy khăn lau nước ối từ miệng bé trớ ra. Bé nhà mình nằm cạnh giường luôn, thấy da dẻ bé cứ tím tái và nhợt nhạt.
Đến lúc nặng quá, gia đình phải tự đưa cháu đi viện Nhi, trong khi phía bệnh viện không ý kiến hay chủ động đưa cháu lên bệnh viện tuyến trên. Đến lúc xảy ra chuyện đáng tiếc này, các bác sỹ và hộ sinh chỉ biết im lặng. Thương cho cháu quá”.
Liên quan đến vụ việc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai xác nhận: “Người nhà đem thẳng xác đứa trẻ về bệnh viện đặt lên bàn giám đốc, việc này rất nhiều người ở bệnh viện biết mà thấy đau xót. Chúng tôi cũng rất buồn. 
Sau đó các bên gồm người nhà bệnh nhi, công an địa phương và phía bệnh viện đã có cuộc thỏa thuận và đưa bé về nhà mai táng vào tối hôm qua. Vụ việc cũng được báo cáo lên Sở Y tế  Hà Nội”.
Hiện các ngành chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn