Hai người đàn ông ngoại quốc U70, đã có vợ vẫn... lừa cưới gái trẻ

Vì quá nghèo muốn lấy chồng nước ngoài để có tiền lo cho gia đình nên Th. chấp nhận lấy người đàn ông Malaysia U70. Tuy nhiên, khi hôn lễ được cử hành tại nhà cô dâu thì bị người vợ Việt Nam của ông này đến quậy phá.
Hai người đàn ông ngoại quốc U70, đã có vợ vẫn... lừa cưới gái trẻ
Hai người đàn ông ngoại quốc U70, đã có vợ vẫn... lừa cưới gái trẻ
loading...

Cưới nhau chỉ sau một ngày gặp mặt

Sự việc diễn ra tại phường Thới An (quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) dù đã xảy ra nửa tháng nhưng đến nay nhiều người vẫn nhớ như in. Qua tìm hiểu, Võ Hồng Th. (18 tuổi, ngụ tại địa phương) đã quyết định tổ chức đám cưới với người chồng Malaysia tên Tan Teck Hook (63 tuổi) vào ngày 9/6. Sau đó, chị Th. qua Malaysia sinh sống cùng chồng. Tại đây, chị Th. quen biết với Tan Ah Ling (63 tuổi, bạn ông Hook).

Thấy ông Ling sống độc thân nên Th. mai mối cho ông quen với người em họ của mình là Ngô Hồng Th. (19 tuổi, ngụ tại phường Thới An). Ngày 24/7, Võ Hồng Th. cùng chồng và ông Ling về Việt Nam. Sau đó, cả ba nhanh chóng xuống nhà Ngô Hồng Th. để cho ông Ling xem mặt. Ngó nhau thấy “ưng ý”, cả ông Ling và Ngô Hồng Th. quyết định tổ chức đám cưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Bởi cả hai chỉ gặp mặt lần đầu và ông Ling lại ngang hàng tuổi ông của Th.

Hai người đàn ông ngoại quốc U70, đã có vợ vẫn... lừa cưới gái trẻ

Ngô Hồng Th. vỡ mộng khi cưới nhầm chồng già đã có gia đình 

Bà Đ.T.K. (54 tuổi, mẹ Ngô Hồng Th.) nghẹn ngào: “Hai bên chưa có thời gian tiếp xúc nhau, trong khi ông Ling lớn hơn cả tuổi tôi, nhưng con gái tôi vẫn quyết lấy ổng. Th. bảo rằng nhà tôi nghèo quá, nó muốn lấy chồng nước ngoài để lo cho gia đình. Ban đầu, tôi không chịu và kêu con mình suy nghĩ kỹ, nhưng trước sự cương quyết của con nên tôi đành chấp nhận”.

Quyết định chớp nhoáng, nên chỉ một ngày sau khi gặp mặt, đám cưới của ông Ling và Ngô Hồng Th. đã diễn ra. Chàng rể đã tặng cho gia đình Ngô Hồng Th. 9,5 chỉ vàng 24K (khoảng 27 triệu đồng) và lo toàn bộ chi phí đám cưới. Ling hứa với bà K., sau đám cưới sẽ rước Ngô Hồng Th. sang Malaysia định cư và cho gia đình bà một số vốn làm ăn.

Mọi chuyện tưởng êm xuôi, ai ngờ khi tiệc vui đang diễn ra, thì có một nhóm người xông vào, gây náo loạn khiến các quan khách hốt hoảng. Nhóm người này tự giới thiệu là người thân của ông Ling. Người đến gây náo loạn là chị H.B.P (19 tuổi, ngụ ấp An Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) là… vợ của ông Ling. Theo lời chị P., một năm trước đây, ông Ling đã làm lễ cưới với chị và hai người đã đăng ký kết hôn. Sau lễ cưới, ông Ling đưa P. sang Malaysia định cư.

Tuy nhiên, vào khoảng tháng 6/2015, chị P. hết thời gian lưu trú nên phải quay về Việt Nam sinh sống. Mặc dù “ngăn sông cách núi” nhưng hai vợ chồng P. vẫn chưa ly hôn, thậm chí họ còn liên lạc và thường xuyên quan tâm nhau qua những cuộc gọi. Nhưng khi hay tin ông Ling về Việt Nam lấy vợ khác, P. vô cùng bàng hoàng. Và chị chỉ biết tin khi có người quen đến báo. Không cam tâm bị lừa dối, chị đã gọi người đến phá đám cưới trên.

Hai ông bạn già cùng lừa hai chị em

Sau khi hôn lễ giữa Ngô Hồng Th. và người chồng U70 không thành, lực lượng chức năng đã đến đám cưới lập biên bản. Qua điều tra của công an, thì người làm mai - chị Võ Hồng Th., mới vỡ lẽ rằng chồng mình - ông Hook, cũng đã có vợ tại Việt Nam nhưng chưa đăng ký kết hôn. Trong nhóm người đến gây náo loạn tại đám cưới cũng có “vợ” của ông Hook. Trước sự việc này, chị Võ Hồng Th. quyết định không theo chồng về Malaysia.

Hai người đàn ông ngoại quốc U70, đã có vợ vẫn... lừa cưới gái trẻ

Hồ sơ vụ việc và lời khai của người đàn ông Malaysia tại cơ quan chức năng

Được biết, cuộc hôn nhân giữa ông Hook và chị Võ Hồng Th. là qua sự mai mối của đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (SN 1984, ngụ khu vực Thới Trinh C, phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ). Trước lễ cưới, Tâm bảo ông Hook sẽ cho gia đình Võ Hồng Th. 5 chỉ vàng 24K và số tiền 10 triệu đồng và sẽ đưa sau khi hôn lễ được tiến hành. Tuy nhiên đến ngày cưới, gia định chị Th. chỉ nhận được 4 triệu đồng.

Bà Đ.T.H. (52 tuổi, mẹ chị Võ Hồng Th.) đau đớn cho biết: “Sau khi phát hiện chồng mình đã có vợ trước đó, con Th. cứ khóc lóc mãi, không chịu ăn gì cả. Nó còn đòi chết đi nhưng mọi người trong gia đình đã thay nhau canh giữ nó”. Còn về phần mình, Võ Hồng Th. kể: “Ông Hook cũng hứa hẹn sau khi cưới sẽ làm thủ tục đón em qua định cư bên Malaysia và cho thêm gia đình vợ một số tiền. Sau lễ cưới mấy hôm, em nhận được giấy tờ và nhanh chóng làm thủ tục, bay qua nhà chồng. Nhưng sống bên chồng được một tháng, em phải quay trở lại Việt Nam vì Hook chỉ làm thủ tục cho vợ qua Malaysia du lịch chứ không phải giấy phép định cư”.

Còn chị Ngô Hồng Th. bộc bạch: “Nghĩ là lấy chồng ngoại cho gia đình bớt khổ nên em mới làm vậy dù ông Ling hơn em mấy chục tuổi. Nhưng em không hề biết ông ấy đã có vợ rồi. Vợ ông ấy còn đến quậy phá đám cưới, thật là nhục nhã!”. Trái với suy nghĩ của con, theo lời bà K., không phải vì ông Ling giàu có mà bà quyết định gả con gái. Trong thời gian chỉ một ngày gặp mặt, bà thấy ông Ling là người hiền lành, dễ mến nên ưng. Thêm vào đó, nghĩ con gái mình qua Malaysia cũng không phải một thân một mình vì có người chị họ ở gần khiến bà cũng yên tâm phần nào.

Hôm về nước, ông Ling bảo không lấy lại sính lễ là số vàng cho gia đình Th. trong ngày cưới. Ling bảo đó là cái duyên với Th. nên tặng cô trước lúc chia tay. “Số tiền ít ỏi đó làm sao bù lại được danh dự mà con tôi và gia đình phải gánh chịu? Nếu đám người bên vợ Ling không qua ngăn cản thì không biết con gái tôi còn chịu khổ đến mức nào”, bà K. cho biết.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Cần Thơ, cho biết cơ quan này đã có văn bản đề nghị, và UBND TP.Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công dân mang quốc tịch Malaysia là ông Tan Ah Ling và Tan Teck Hook với số tiền 20 triệu đồng/người. Đồng thời buộc xuất cảnh trước thời hạn và lập hồ sơ đưa vào diện cấm nhập cảnh trong thời hạn ba năm do vi phạm Nghị định của Chính phủ quy định về việc người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể, 2 đối tượng này đi du lịch nhưng đã  tổ chức cưới vợ người Việt trong khi đã có gia đình.

 Linh Lan 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn