Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ

26 năm trôi qua êm đềm cho tới một ngày vào cuối năm 2012, cha mẹ thật của Antonella bất ngờ nhìn thấy ảnh con gái lưu lạc trên facebook. Họ vô cùng “choáng váng” với hai người trong bức ảnh.
Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ
Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ
loading...

Kẻ hạnh phúc - người đau khổ

Ngày 22/6/1989, cách đây 26 năm, trong một nhà hộ sinh tại vùng Puglia, Italia, có hai gia đình khấp khởi chào đón hai đứa con chuẩn bị ra đời. Ông Michele Cobuzzi đi đi lại lại, trong lòng vô cùng lo lắng cho bà vợ đang kêu gào bên trong phòng đẻ. Cách đấy mấy bước chân là ông Luigi Mazzone, cũng đang đi lại như “mắc cửi”, tay vặn vẹo liên hồi vì sốt ruột.

Thế rồi giây phút mong chờ đã tới, bé gái Antonella, con của ông Michele Cobuzzi và bà Caterina cất tiếng khóc chào đời lanh lảnh trong niềm vui sướng tột cùng của mọi người.

Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ

Lorena hạnh phúc trong gia đình mình "ở nhầm" suốt 26 năm

11 phút sau, bé gái con ông bà Loreta và Luigi Mazzone cũng cất tiếng khóc chào đời. Bé được mang tên Lorena. Cả hai đều được sinh ra bằng phương pháp sinh mổ, chỉ cách nhau vỏn vẹn 11 phút.

Hai bé gái, tên Lorena và Antonella, sau đó đã được đưa đến phòng chăm sóc trẻ sơ sinh. Tại đây, các bác sĩ đã dán nhãn vòng tay với hai con số liên tiếp là 47 và 48. Sau khi được tắm rửa sạch sẽ, hai bé được trao trả về cho các bà mẹ của mình. Tuy nhiên không ai biết hai người phụ nữ, vẫn còn đang chưa tỉnh táo hẳn bởi thuốc gây mê sau ca phẫu thuật, đã bị trao nhầm con đẻ. Để rồi từ đấy về sau, cuộc sống của 2 em bé hoàn toàn bị đảo lộn và đi trên hai con đường hoàn toàn không giống nhau.

Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ

Antonella có tuổi thơ bất hạnh ở gia đình không hạnh phúc

Lorena đã được trao cho Caterina và Michele Cobuzzi. Antonella đã được giao cho Loreta và Luigi Mazzone. Mặc dù sống không quá xa nhau nhưng cuộc sống của hai cô gái ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Trong khi Lorena lớn lên trong một ngôi nhà tràn ngập hạnh phúc, có tuổi thơ êm đềm bên cha mẹ ấm áp yêu thương thì Antonella lại phải chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống. Cha mẹ cô bé có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và cuối cùng, họ chia tay.

Antonella lớn lên với anh trai và một cô em gái. Tuy nhiên, người phụ nữ được Antonella tin là mẹ ruột của mình luôn đánh đập và mắng nhiếc cô bé. Cuối cùng, cha của Antonella chuyển đến sống với bạn gái mới, mẹ thì bỏ ba đứa con và chuyển đến Turin. Antonella sau đó sống với ông bà và đến năm 16 tuổi thì được gửi đi làm con nuôi.

Sự thật động trời được phát hiện ra nhờ… facebook

26 năm trôi qua êm đềm cho tới một ngày vào cuối năm 2012, cha mẹ thật của Antonella bất ngờ nhìn thấy ảnh con gái lưu lạc trên facebook. Họ vô cùng “choáng váng” với hai người trong bức ảnh. Đó là bức ảnh chụp Antonella bên cô em gái mà cô tưởng là em ruột của mình, Elisa. Họ không thể hiểu được vì sao Antonella lại trông giống hệt họ hồi trẻ còn Elisa lại trông giống hệt cô con gái đang ở cùng họ: Lorena.

Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ

Antonella (trái) và Lorena (phải) sau 26 năm

Thêm vào, mẹ thật của Antonella còn phát hiện ra bức ảnh của một người phụ nữ giống hệt như bà mẹ đã vào phòng đẻ cùng mình.

Ông Michele Cobuzzi thì hẳn không thể quên gương mặt người đàn ông cùng đi đi lại lại dọc hành lang với mình hồi đó. Mặc dù đã 26 năm nhưng kí ức về ngày trọng đại đó vẫn còn nguyên vẹn trong ông.

Hai vợ chồng nhanh chóng nhận ra người phụ nữ là mẹ của một cô gái có tên Antonella, sinh cùng ngày 22/6/1989 với con gái họ, ở cùng bệnh viện với họ. Họ từ khó hiểu, dần dần chuyển sang kinh ngạc. Không ai nói với ai câu nào, hai vợ chồng nhìn nhau và dường như họ đã hiểu ra mọi chuyện. Lorena ngay lập tức được gia đình cho xét nghiệm ADN.

Hai cô gái bị hoán đổi số phận 26 năm vì nhầm lẫn tai hại của bác sĩ

Các em bé được sinh ra ở bệnh viện vùng Puglia

Họ cố gắng tìm cách liên hệ với Antonellla qua facebook để yêu cầu cô cũng đi xét nghiệm ADN. Vì cuộc sống quá tệ hại suốt 26 năm và chẳng còn gì để mất, Antonellla nhanh chóng đồng ý. Nhật báo địa phương Gazzetta del Mezzogiorno cũng ghi nhận, nhờ facebook mà sự kiện động trời này được làm sáng tỏ.

Kết quả xét nghiệm đã gây sốc cho tất cả. Và suốt 26 năm qua, cô gái Antonella sống trong ngôi nhà của Lorena và hứng chịu mọi đau khổ thì ngược lại, Lorena sống sung túc và hạnh phúc với bố mẹ của Antonella.

Sau khi kết quả được công bố, ông Michele và bà Caterina, mẹ đẻ của Antonella đã tìm cách thiết lập quan hệ bố mẹ và con với cô, nhưng không thành công. Antonella cảm thấy tuyệt vọng khi 26 năm qua, mình đã chịu biết bao nhiêu bất hạnh. Sự thật này được khui ra chỉ khiến cô thêm đau lòng. Lẽ ra cô phải được hạnh phúc hơn thế rất nhiều lần.

Antonella cho biết, hiện không muốn trở lại với gia đình thật của mình. Cô đã đi làm và tự nuôi sống bản thân, không còn muốn nhớ đến quá khứ kể cả nó đúng hay sai đi chăng nữa. Về phần Lorena, cô rời gia đình vào năm 18 tuổi để lấy chồng và bây giờ đã quay lại nhận bố mẹ đẻ của mình. Cô cũng lên tiếng cho rằng mình không phải chịu trách nhiệm về sự đau khổ của Antonella trong suốt 26 năm qua. Người phải chịu trách nhiệm chính là các bác sĩ ở bệnh viện vùng Puglia.

Tuy Antonella không nhận bố mẹ đẻ nhưng cô cũng đã đồng ý cùng họ khởi kiện lên chính quyền vùng Puglia, đòi bồi thường 9 triệu euro vì sự nhầm lẫn định mệnh này. Đây là số tiền lớn chưa từng có liên quan đến các vụ "nhầm nôi”. Cùng lúc đó, gia đình Lorena cũng đâm đơn khởi kiện.

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình