Hà Nội sắp xây mới 1.000 nhà vệ sinh công cộng siêu sang

Theo dự án, Hà Nội sẽ xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng với đầu tư lên tới 200 tỷ đồng. Trong đó, chi phí cho mỗi nhà vệ sinh "siêu sạch" này có giá khoảng gần 200 triệu đồng. Dự án này đang được người dân hết sức quan tâm.
Hà Nội sắp xây mới 1.000 nhà vệ sinh công cộng siêu sang
Hà Nội sắp xây mới 1.000 nhà vệ sinh công cộng siêu sang
loading...
Mới đây, một mẫu nhà vệ sinh mới đã được xây dựng và lắp đặt thử do một doanh nghiệp tài trợ tại công viên Thống Nhất Hà Nội để lấy ý kiến người dân và lãnh đạo thành phố. Nếu được chấp nhận, doanh nghiệp này sẽ tài trợ cho TP. Hà Nội xây mới 1.000 nhà vệ sinh công cộng như vậy trên địa bàn.
nhà vệ sinh công cộng Hà Nội
Mẫu nhà vệ sinh mới tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội 
Đổi lại doanh nghiệp này được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép trên các cầu vượt trong vòng 10 năm để thu hồi vốn.
nhà vệ sinh công cộng Hà Nội
Nhà vệ sinh công cộng có thềm lên xuống phù hợp cho người khuyết tật
Đại diện doanh nghiệp tài trợ này cho biết, chi phí cho 1 nhà vệ sinh này có giá khoảng gần 200 triệu đồng, thiết bị bên trong đều là những sản phẩm có độ bền, tính thẩm mỹ cao, vòi nước tự ngắt tiết kiệm nước, đèn cảm ứng bật tự động và đặc biệt có thể phục vụ cho người khuyết tật.
nhà vệ sinh công cộng Hà Nội
Các thiết bị vệ sinh được lắp đặt đồng bộ
Trước thông tin trên, dự án được rất nhiều người dân Hà Nội quan tâm và bình luận.
Ông Hào (67 tuổi), người dân quận Hoàn Kiếm chia sẻ: "Mỗi nhà vệ sinh có vài m2 mà xây dựng hết 200 triệu thì quả thực là chi phí xây dựng đang được độn lên cao".
nhà vệ sinh công cộng Hà Nội
Tay vịn cho người khuyết tật
Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại có suy nghĩ khác: "Hà Nội là thành phố hiện đại nên cũng cần có nhà vệ sinh văn minh hiện đại, đầy đủ hệ thống thiết bị đảm bảo luôn luôn sạch sẽ và phục vụ mọi đối tượng, kể cả người già, người khuyết tật".
nhà vệ sinh công cộng Hà Nội
Vòi nước khóa mở tự động
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, toàn thành phố có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt.
nhà vệ sinh công cộng Hà Nội
Đèn cảm ứng tự động tắt mở

Trước đó, ngày 8/8, UBND TP. Hà Nội ra thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố đồng ý với đề xuất của một doanh nghiệp tài trợ 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn