Hà Nội: Rau thịt cháy hàng, đội giá ngày mưa rét

Từ hai ngày nay, giá rau xanh ở một số chợ đã tăng gấp đôi ngày thường nhưng lượng hàng không đủ phục vụ nhu cầu, một số nơi người dân phải xếp hàng để mua.
Hà Nội: Rau thịt cháy hàng, đội giá ngày mưa rét
Hà Nội: Rau thịt cháy hàng, đội giá ngày mưa rét

Hà Nội: Rau thịt cháy hàng, đội giá ngày mưa rét

Trời rét đậm, khiến các mặt hàng thực phẩm cháy hàng

Chợ cóc xếp hàng

Bà Lê Thị Hoa, tiểu thương tại chợ Đại Từ cho biết, trời rét đậm, người dân đi mua thực phẩm có xu hướng mua nhiều hơn để tích trữ vì ngại ra đường. Trong khi đó, tại các vùng ngoại thành, người nông dân lại ngại ra ruộng thu hoạch rau xanh đem bán nên nguồn cung về các chợ giảm mạnh khiến rau xanh trở nên khan hiếm hơn trước.

Chị Nguyễn Thị Ngân, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Phú La (Hà Đông, Hà Nội) cũng cho biết, thịt lợn đắt như tôm tươi. Người dân tranh nhau mua, có khách còn mua 2-3 kg thịt lợn các loại về vì ngại phải đi mua nhiều lần. “Trời rét đậm, dân ngại đi chợ nên mua về  ăn dần. Nhiều lúc, tôi đứng cắt thịt bán mà không kịp, khách phải xếp hàng 10-15 phút đồng hồ mới đến lượt mua”, chị Ngân khoe

Tại một số chợ cóc ở các quận nội thành như Đống Đa, Ba Đình tình trạng rau củ quả, thịt cá cũng khan hiếm trong khi đó nhu cầu mua sắm của người dân lại tăng cao do trời lạnh buốt, giao thông khó khăn khiến nhiều người nội trợ ngại đi các chợ lớn mà tranh thủ đi các chợ cóc ở gần nhà để mua đồ dự trữ cho gia đình.

Hà Nội: Rau thịt cháy hàng, đội giá ngày mưa rét

Người dân ngại ra đường nên mua tích trữ, người bán cũng nhập hàng ít hơn dẫn tới thực phẩm bị đội giá

Chính tình trạng này đã khiến việc mua thịt, cá, rau củ ở các chợ cóc trở nên đông vui, thậm chí nhiều người phải xếp hàng để mua rau, thịt. Theo đó, một kg cải bó xôi hiện được bán với giá 45 ngàn đồng, tăng 20 ngàn đồng so với giá cũ; bắp cải giá hàng ngày 12-15 ngàn đồng/kg nhưng sáng ngày 26/1 giá đẩy lên đến gần 30 ngàn/kg. Su hào củ loại bé bình thường giá 5-6 ngàn đồng/củ, sáng nay giá 10 ngàn đồng/củ. Riêng các loại mặt hàng thịt tăng nhẹ, như thịt ba chỉ tăng lên 12 ngàn đồng/lạng, thịt bò thăn giá 300 ngàn đồng/kg…

Hàng online cũng cháy hàng

Chị Hương, nhân viên của một cửa hàng thực phẩm sạch trên đường Nguyễn Đức Thọ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, từ sáng đến giờ có nhiều khách hàng điện thoại đặt mua thịt, rau tại cửa hàng nhưng chị phải từ chối. Theo chị Hương: "Trời lạnh, dân ngại ra đường nên đặt mua online nhiều. Trong khi đó, người vận chuyển (shipper) cho cửa hàng thì chỉ có 1-2 người, giao các đơn hàng đặt từ ngày hôm trước cũng không hết nên hôm nay chị phải từ chối các khách đặt mua".

Hà Nội: Rau thịt cháy hàng, đội giá ngày mưa rét

Ngày hôm nay, giá rau củ đã tăng gấp đôi, giá thịt tăng nhẹ

Tương tự, anh Bùi Văn Trung, chủ cửa hàng chuyên bán thịt bò nhập khẩu ở Đại Từ cho hay, tất cả các khách đặt thịt bò và yêu cầu giao hàng trong ngày hôm nay đều được nhân viên của cửa hàng từ chối. Anh Trung cho biết: "Bán được hàng chủ nào cũng thích nhưng trời rét 6 độ C như hiện nay thì ngoài 2 shipper của cửa hàng, anh không thể kiếm được thêm shipper khác để tăng cường nên đành phải từ chối bớt khách".

Trái ngược với các khu chợ thì tại các siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Coop mart giá cả lại khá ổn định, thậm chí nhằm kích cầu mua sắm, nhiều siêu thị còn tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và đặc biệt là giảm giá các loại thực phẩm. Chính vì thế, lượng khách hàng tập trung mua sắm tại đây tăng gấp 2-3 lần so với bình thường.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Ảnh Vietnamnet, VOV

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn