Hà Nội: Mẹ giết con trai 11 tuổi vì nhà quá nghèo

Theo bản cáo trạng, do hoàn cảnh khó khăn, chồng chết và nợ nần không trả được nên khoảng cuối tháng 11/2015, Nguyễn Thị Sự đã nảy sinh ý định giết con trai của mình trước, dự định lo hậu sự cho con trai xong sẽ cùng con gái tự tử chết theo.
Hà Nội: Mẹ giết con trai 11 tuổi vì nhà quá nghèo
Hà Nội: Mẹ giết con trai 11 tuổi vì nhà quá nghèo
loading...
Bà mẹ giết con trai 11 tuổi khóc nức nở trước tòa (Ảnh Báo Pháp Luật)
Sáng 15/9, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Sự (SN 1972, trú tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) về tội Giết người theo điểm c, khoản 1 Điều 93 BLHS. Bị cáo Nguyễn Thị Sự ôm mặt khóc nức nở tại phiên tòa.
Tại phiên tòa, người mẹ tội lỗi kể lại, trưa ngày 14/12/2015, sau khi ăn cơm xong, chị lấy 02 viên thuốc ngủ đã được chuẩn bị từ trước đưa cho con trai tên là Nguyễn Chiến Thắng (SN 2004) uống. Đến khoảng 14h cùng ngày, chị gọi con trai dậy tâm sự về hoàn cảnh gia đình. Sau đó chị dùng tay phải đánh liên tiếp vào gáy của con. Thắng vùng dậy định bỏ chạy. Thấy vậy chị đã ôm, giữ Thắng lại rồi nằm đè lên người và tiếp tục dùng tay đánh liên tiếp vào đầu con.
“Cháu vùng dậy định chạy vào trong buồng nhưng không may bị va đầu vào tường. Lúc này, tôi kéo cháu lại, bế cháu ra đệm rồi tiếp tục dùng hai tay đánh vào đầu khiến cháu nằm bất động”, chị Sự ôm mặt khóc nức nở.
Sau khi thấy con không cử động nữa chị Sự đã lấy chăn ở trên giường cuộn lại rồi trùm vào mặt khiến cháu không thở được dẫn đến tử vong.
Kết luận của cơ quan chức năng cho thấy Nguyễn Chiến Thắng bị “ngạt cấp” dẫn đến tử vong.
Tại tòa, khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Sự đứng dậy chỉ nói được hai từ duy nhất là “ân hận” rồi ôm mặt khóc nức nở.
Bà mẹ giết con cảm thấy hối hận (Ảnh Tạp Chí Kiểm Sát)

Luật sư của chị Sự có ý kiến: “Mong tòa khoan hồng giảm nhẹ nhất hình phạt cho bị cáo, để bị cáo có cơ hội trở về làm lại cuộc đời và nuôi dạy con gái còn nhỏ tuổi”.

Tại phiên tòa xét xử, căn cứ vào hồ sơ vụ án, các tình tiết có liên quan, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Sự 18 năm tù về tội “Giết người”. 
Bản án lương tâm đã là bản án lớn nhất mà bị cáo phải chịu đựng suốt cuộc đời
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ đời sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình