Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm cho việc… cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, mỗi năm thành phố chi 53 tỷ đồng chỉ để… cắt cỏ 24km ở Đại lộ Thăng Long thì không thể chấp nhận được.
Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm cho việc… cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long
Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm cho việc… cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long
loading...
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội (Ảnh Dân trí)
Sáng ngày 15/8, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cùng đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND TP.Hà Nội khóa XV. 
Tại đây, ông Chung chia sẻ: “Tôi chỉ nêu một điều có lẽ khiến nhiều người giật mình, đó là chỉ 24km ở Đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và một ít trúc đào, một ít hoa dâm bụt là 53 tỷ đồng thì không thể chấp nhận được”.
Ông Chung cho biết, thành phố Hà Nội đã nhận thức được vấn đề và đã yêu cầu tất cả các quận dừng lại toàn bộ việc cắt tỉa và trồng cây hoa cảnh tại các vườn hoa trên địa bàn (chỉ để lại một số vườn hoa xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số điểm quan trọng). Ông Chung nói: “Quyết sách này giúp thành phố tiết kiệm được khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm”.

Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm cho việc… cắt cỏ 24km ở Đại lộ Thăng Long

Công ty cây xanh và một số công ty khác trồng miệt mài từ đầu năm đến nay chưa hết 40 tỷ đồng. Cây xanh tồn tại được cả trăm năm, còn trồng cây hoa việc cắt tỉa rất lãng phí”, ông Chung cho biết.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng thông tin: “Trong thời gian tới, thành phố sẽ biến 98ha đất trống ở Đại lộ Thăng Long như một cánh rừng nối dài từ Ba Vì về Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Cụ thể, Hà Nội sẽ trồng khoảng 45.000 cây xanh trên đại lộ này, trước mắt là trồng khoảng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống. Toàn bộ cây xanh được trồng trên Đại lộ Thăng Long được doanh nghiệp tặng”.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn