Siêu mẫu Hà Anh gọi Minh Béo là thành phần cặn bã, không xứng đáng làm thầy

Sau khi Minh Béo đăng tải thông tin tuyển học viên do chính mình sẽ giảng dạy khiến nhiều người bức xúc thì mới đây siêu mẫu Hà Anh lên tiếng nói ra suy nghĩ của mình và kêu gọi cộng đồng thanh lọc những thành phần cặn bã, bệnh hoạn vì trẻ em và môi trường sống an toàn.
Siêu mẫu Hà Anh gọi Minh Béo là thành phần cặn bã, không xứng đáng làm thầy
Siêu mẫu Hà Anh gọi Minh Béo là thành phần cặn bã, không xứng đáng làm thầy
loading...

Về Việt Nam sau khi mãn hạn tù vì tội ấu dâm tại Mỹ, Minh Béo bị rất nhiều khán giả và những người nổi tiếng lên án vì sở thích biến thái cùng cách hành xử không một chút ăn năn, xấu hổ. 

Minh Béo cũng chưa một lần nói lời xin lỗi khán giả, hay có bất cứ biểu hiện gì về sự ăn năn, xấu hổ. Công chúng cũng chưa hề tha thứ cho lỗi lầm của Minh Béo.

Vậy mà ngày 18/3 vừa qua, thông tin Minh Béo tuyển học viên diễn xuất trên trang cá nhân do chính anh sẽ đứng ra giảng dạy như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Minh Béo đăng tin tuyển học viên trên trang cá nhân (Ảnh Kênh 14)

Hành động đăng tuyển học viên của Minh Béo đã nhận được rất nhiều sự giận dữ, phẫn nộ từ các khán giả.

Phần lớn đều cho rằng Minh Béo trơ tráo, không biết xấu hổ vì hành vi bệnh hoạn xâm hại trẻ em mà vẫn tiếp tục huênh hoang, tự đắc, đặc biệt là khi nạn ấu dâm đang là một điểm "nóng" được xã hội đặc biệt quan tâm hiện nay.

Kèm theo đó là bức hình tươi cười, tạo dáng hân hoan, mời mọc để minh hoạ cho bài đăng (Ảnh VTC)

Và mới đây đúng dịp Quốc tế Hạnh phúc ngày 20/3, siêu mẫu Hà Anh cũng đã đăng trên trang cá nhân nói lên những suy nghĩ của mình và kêu gọi cộng đồng thanh lọc những thành phần cặn bã, bệnh hoạn như Minh Béo, vì trẻ em và môi trường sống an toàn.

Trước luồng dư luận cho rằng cùng là nghệ sĩ với nhau, Hà Anh không nên có những phát ngôn quá thắng thắn về vụ án của Minh Béo như vậy, những nữ ca sĩ - người mẫu cho hay: "Tôi không quan tâm đến việc là đồng nghiệp hay cùng hoạt động trong showbiz. Chúng ta đều là công dân trong xã hội, phải chấp hành luật pháp".

Dòng trạng thái Siêu mẫu Hà Anh đăng tải mới đây (Ảnh VTC)

Hà Anh được biết đến là một người thẳng thắn và không "ngại động chạm" đối với những hành động sai trái, cô cho rằng sự im lặng và bàng quan đồng nghĩa với việc đồng lõa đối với những tội ác vẫn đang tiếp tục xảy ra.

Hà Anh cho biết việc cô đăng lên trang Facebook chỉ đại diện cho tiếng nói và suy nghĩ của chính bản thân mình. Cô không phản đối việc Minh Béo tiếp tục sống và mưu sinh cho những tháng ngày trở về sau khi bị kết tội ấu dâm bởi luật pháp Mỹ.

Hà Anh cho rằng cần phải lên án những hành vi gây tổn hại cho trẻ em (Ảnh Petrotimes)

Nhưng anh không được phép làm “thầy” và cũng không được tiếp cận với những trẻ em dưới tuổi vị thành niên. Minh Béo không có quyền lên tiếng về “uy tín”, cũng không xứng đáng xuất hiện trên truyền thông với tư cách một “nghệ sĩ biểu diễn”.

Hà Anh nhấn mạnh thêm, trước pháp luật, nghệ sĩ hay Tổng thống, giáo sư, tiến sĩ,.. cũng phải chịu trách nhiệm khi đã làm sai, không nên lấy mác nghệ sĩ ra để mong được người khác thông cảm cho hành vi sai trái của mình.

Hình ảnh Minh Béo trong phiên tòa tại Mỹ (Ảnh Zing)

Hà Anh cũng tỏ rõ sự bất bình: "Vậy mà chẳng ở đâu như Việt Nam, khi biết được chuyện kẻ bệnh hoạn lạm dụng trẻ em lại có thể có những bình luận như "ai chả có lúc phạm phải sai lầm". Như vậy chứng tỏ nhận thức của một số đông dân mình quá ấu trĩ, cẩu thả, coi thường cảm xúc và tâm sinh lý của trẻ em'".

Sau khi trở về từ Mỹ, anh không về có thái độ ăn năn hay xin lỗi khán giả (Ảnh Sao Star)

Siêu mẫu cũng kêu gọi mọi người đừng bàng quan với nạn ấu dâm chỉ vì nó chưa xảy ra với con em chúng ta. Vì bàng quan và im lặng, chính là đồng lõa để tội ác còn tiếp tục hoành hành. Lời kêu gọi thanh lọc những thành phần cặn bã như Minh Béo của Hà Anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng. 

Minh Béo - tên thật là Hồng Quang Minh sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Anh từng được khán giả biết đến khi tham gia đóng phim, đóng kịch, làm MC và đạo diễn sân khấu nhưng sự nghiệp không có gì nổi bật.

Ngày 24/3/2016, Minh Béo bị cảnh sát bắt khi đang lưu diễn tại Mỹ và bị kiện vì 3 tội danh: Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; Có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn gặp và có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên.

Vào ngày 19/12/2016 anh được mãn hạn tù, trước khi về nước Minh Béo đã phải bồi thường 300 USD cho tiểu bang, 70 USD cho quận hạt và đồng thời phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang, Minh Béo bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California, Mỹ. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình