Giải cứu hai cô gái bị khách nước ngoài khống chế trong căn hộ chung cư

Đưa hai vị khách nước ngoài quen qua mạng về nhà chơi qua đêm, hai cô gái đã bị khống chế trong chính căn hộ của mình. Nếu không có sự giải cứu kịp thời từ lực lượng công an, có lẽ án mạng đã xảy ra.
Giải cứu hai cô gái bị khách nước ngoài khống chế trong căn hộ chung cư
Giải cứu hai cô gái bị khách nước ngoài khống chế trong căn hộ chung cư
loading...
Vào rạng sáng ngày 8/9 lực lượng cảnh sát 113 đã cùng với bảo vệ tòa nhà B6C Nam Trung Yên (đường Nguyễn Chánh - phường Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội) tiến hành giải cứu hai cô gái bị khống chế tại phòng 1505 của tòa nhà này.

Vào thời điểm trên, hàng xóm của căn hộ 1505 thuộc tòa nhà B6C nghe tiếng kêu cứu phát ra từ phòng này. Sợ có việc chẳng lành, người dân đã báo với bảo vệ tòa nhà.

Khi bảo vệ và hàng xóm có mặt, căn hộ vẫn khóa trái cửa, bên trong có nhiều tiếng la hét, đập phá. Bảo vệ gọi cửa thì không có người ra mở và tiếng động bên trong vẫn liên tục phát ra.

Ngay lập tức, người dân đã điện báo cho lực lượng cảnh sát 113 và Công an phường Trung Hòa. Chỉ ít phút sau, cảnh sát đã có mặt, áp sát căn hộ 1505.

Lúc này, theo bảo vệ tòa nhà, bên trong có 4 người gồm hai nam hai nữ. Căn hộ này do hai cô gái thuê ở đã nhiều tháng nay. Những cô gái này thường rời tòa nhà rất muộn và khi quay về cũng rất muộn.

Giải cứu hai cô gái bị khách nước ngoài khống chế trong căn hộ chung cư
 Tòa nhà B6C Nam Trung Yên nơi xảy ra sự việc
“Chiều tối hôm đó, có hai thanh niên người nước ngoài đến chơi ở căn hộ này và ngủ lại qua đêm. Đến gần sáng thì xảy ra sự việc”, một bảo vệ cho hay. Khi công an có mặt, gọi cửa thì phía bên trong không ai chịu mở. Tiếng la hét, vật lộn vẫn diễn ra bên trong.

“Khi áp sát, chúng tôi đã hô lớn "A Police, Open the door" (Cảnh sát đây, mở cửa) nhưng hai nam thanh niên vẫn chống đối. Một trong hai đối tượng còn cầm dao để đe dọa”, một chiến sĩ tham gia cuộc giải cứu nói thêm.

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã mở cửa, khống chế cả hai đối tượng và đưa về Công an phường Trung Hòa để làm rõ.

Tại đây, hai nam thanh niên được xác định mang quốc tịch Trung Quốc, hiện đang đi du lịch ở Việt Nam. Lúc này, một trong hai thanh niên vẫn còn biểu hiện say xỉn, luôn gục mặt xuống và không nói được gì. Đối tượng còn lại khai nhận, họ quen hai cô gái trên qua mạng xã hội We Chat. Cả hai bên đã nhiều lần nói chuyện với nhau.

Giải cứu hai cô gái bị khách nước ngoài khống chế trong căn hộ chung cư
 Hai thanh niên ngoại quốc bị khống chế và đưa về Công an phường Trung Hòa làm việc

Trước đó, hai đối tượng và hai cô gái đã từng hẹn hò đi ăn rồi vào nhà nghỉ. Đến chiều tối ngày 7/9, cả 4 người đi ăn tại một nhà hàng rồi sau đó chia tay nhau. Đến tối, hai cô gái nhắn tin địa chỉ căn hộ và mời hai người đàn ông này đến chơi.

Theo lời khai của người đàn ông ngoại quốc, sau khi đến chơi và uống nước của các cô gái, cả hai cảm thấy mệt và không bình thường. Sau đó đòi về thì một trong hai cô gái đã khóa cửa và giấu chìa khóa đi.

Sau đó xảy ra cãi vã giữa 4 người và hai người đàn ông Trung Quốc đã khống chế hai cô gái, đập phá đồ đạc và la hét om sòm. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng công an có mặt để giải cứu các cô gái.

Liên quan đến vụ việc này, PV đã đến liên hệ với Công an phường Trung Hòa, tuy nhiên lãnh đạo đơn vị này từ chối cung cấp thông tin vì sự việc đang trong quá trình điều tra.

Theo tìm hiểu của PV, hai cô gái trên đến thuê căn hộ này được khoảng vài tháng nay. “Cả hai người đều không quan hệ với hàng xóm, cũng không tham gia hoạt động nào của tòa nhà nên hầu như không ai biết đến họ cho tới khi xảy ra sự việc này”, bà Hòa – tổ trưởng tổ dân phố B6C nói.

Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn