Giải cứu 5 thiếu nữ trong hệ thống quán massage kích dục

5 thiếu nữ được giải cứu, người lớn nhất 20 tuổi, nhỏ nhất mới chỉ 13 tuổi. Các thiếu nữ cho biết, các em được phân công làm ở tiệm cắt tóc, gội đầu nhưng thực chất các cơ sở này đều là quán massage kích dục, có bảo kê giám sát chặt chẽ.
Giải cứu 5 thiếu nữ trong hệ thống quán massage kích dục
Giải cứu 5 thiếu nữ trong hệ thống quán massage kích dục
loading...

5 thiếu nữ được giải cứu đang được làm việc tại cơ quan công an 

12 tuổi dạt vòm, đưa chân vào “động quỷ”

Ngày 29/6, bà Đặng Thị Lệ Nương (SN 1962, ngụ Vĩnh Thạnh, Lấp Vò, Đồng Tháp) là mẹ nuôi của em H.T.A. (SN 2003) trình báo công an địa phương việc có một người phụ nữ gọi điện cho bà, yêu cầu mang 70 triệu đến Quảng Nam để trả nợ và chuộc con gái về.
Công an vào cuộc điều tra thì phát hiện em A. đang làm tiếp viên trong quán karaoke Diệu Hiền (ở thôn Lệ An, xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) do bà Trần Thị Gái làm chủ. Công an đã ập vào cơ sở này và giải cứu được A.
Cô bé kể: “Còn nhiều bạn bè của em cũng đang làm việc cho bà Gái ở các cơ sở khác. Tụi em không được ra ngoài, không được sử dụng điện thoại. Em rất lo cho các bạn!”. 

Bà Nương tâm sự với phóng viên 

Từ lời khai của A., cảnh sát tiếp tục kiểm tra và giải cứu thêm 4 thiếu nữ đang làm tiếp viên ở các cơ sở massage, cắt tóc tại huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Các cơ sở này đều mang tên Diệu Hiền, cùng hệ thống và đều do bà Gái làm chủ. Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ để xử lý các hoạt động kinh doanh của bà Gái.
4 em được giải cứu thêm là: N.T.K.O. (SN 1996), N.T.K.T. (SN 2000), cùng trú xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp; N.T.N.Y. (SN 2001) ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và em N.T.M.L. (SN 1999), ngụ xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, Sóc Trăng. Chiều ngày 11/8, các em đã trở về và đoàn tụ cùng gia đình. 
Theo K.T. và Y., các em được bà Gái phân công làm ở tiệm cắt tóc, gội đầu nhưng thực chất các cơ sở này đều là quán mat-xa kích dục. Tất cả hoạt động của các em đều bị đám bảo kê giám sát chặt chẽ và hầu như không có giao tiếp bên ngoài. Khi biết K.O. và M.L. có ý định nghỉ làm, đám bảo kê đã đe dọa, hai em đành bí mật liên hệ với công an để nhờ giải cứu. 
Trong 5 bé gái được giải cứu, em H.T.A. là nhỏ tuổi nhất, sinh ngày 18/1/2003. Bà Đặng Thị Lệ Nương cho biết, A. là con gái của người chị ruột, ngay từ khi mới sinh ra bà Nương đã nhận A. về làm con và nuôi dưỡng đến nay. A. từng bị bạn bè rủ rê và bỏ nhà đi từ tháng 4/2015, lúc ấy em chỉ mới 12 tuổi, đang học lớp 6, nhưng may mắn gia đình phát hiện và giữ lại ở bến xe.

Bé gái A. là người nhỏ tuổi nhất được giải cứu 

Tháng 9/2015, bạn bè tiếp tục rủ rê, A. lại trốn nhà đi mà không mang theo hành lý, tư trang. A. tới TP.HCM và tìm tới cơ sở Diệu Hiền làm việc, được bà chủ mua sắm áo quần, điện thoại Iphone 6 đắt tiền. Không chỉ vậy, A. còn vay tiền để bao và trả nợ hộ bạn trai. Đây chính là nguyên nhân khiến A. nợ nần chồng chất, số tiền nợ lên tới 70 triệu đồng, buộc phải cầu cứu mẹ.
Giờ con gái đã trở về nhưng bà Nương vẫn không ngừng lo lắng: “Tôi kiếm nghề gì đó cho con học, chẳng hạn như nghề cắt tóc, trang điểm, chứ giờ con không tới trường được nữa”. 
Nỗi lòng người mẹ có 3 con gái làm ở chốn “đèn mờ”
PV tìm đến gia đình của bà Phan Thị Út (SN 1964) ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp -  người có 3 cô con gái cùng sa chân vào chốn đèn mờ. Bà Út tần ngần: “Con gái út của tôi bỏ nhà đi lúc 15, 16 tuổi. Ban đầu, con xuống TP.HCM làm công nhân một hãng nhựa rồi sau đó đi làm tiếp viên quán karaoke”.
Đứa con gái mà bà Út kể chính là em Nguyễn Thị H. (SN 1998) năm nay vừa tròn 18 tuổi. H. hồn nhiên nói: “Lúc ở Sài Gòn, em làm công nhân rồi đi bán chè, về sau có bạn (là em N.T.K.T., tên thường gọi là Xu, SN 2000, 1 trong 5 em được giải cứu - PV) đang làm tiếp viên tại 1 quán karaoke rủ đi làm chung, thấy công việc thu nhập cao, em giấu gia đình đi làm luôn”.
Làm ở Sài Gòn được một thời gian, H. ra Quảng Nam, “đầu quân” vào quán Diệu Hiền của bà Gái. “Lúc mới ra tới nơi, em được phân công làm trong 1 tiệm cắt tóc, gội đầu. Hằng ngày, em dậy lúc 7 giờ sáng có người chở em đi đến chỗ làm, rồi 10 giờ tối em quay về quán karaoke ngủ”, H. kể. 
Tháng đầu tiên, cô bé H. được bà chủ giao cho “chỉ tiêu” là phải kiếm được 20 triệu đồng. Mỗi ngày H. đều giao hết số tiền mình kiếm được cho bà chủ. Đến cuối tháng, sau khi trừ hết các chi phí áo quần, ăn uống, H. còn khoảng 13 triệu đồng. Đó là mức thu nhập khổng lồ đối với H. Sau đó, H. còn điện thoại gọi mẹ ra chơi.
Bà Út kể: “Tôi vào quán karaoke con làm. Tôi chỉ quan sát tầng trệt và không đi tham quan nhiều, nhưng thấy đó cũng là 1 quán hát hò bình thường. Tôi không biết mấy chỗ gội đầu, hay massage, cứ nghĩ con mình chỉ làm ở quán hát này thôi. Bà chủ quán gặp tôi thì đon đả lắm”. 
Làm được mấy tháng, H. tiếp tục rủ người chị gái thứ 4 của mình ra làm cùng ở quán Diệu Hiền. Đó là em N.T.K.O. (SN 1996, 1 trong 5 em được công an giải cứu). Làm được vài tháng nữa, 2 chị em nảy sinh tranh cãi rồi giận nhau. Một mình O. ở lại tiếp tục công việc. H. bỏ về Sài Gòn, không làm nữa.
Bà Út và K.O, đứa con gái thứ tư
Bà Út có lên TP.HCM để tìm H. nhưng không thấy. “Sau này tôi mới biết là nó có bạn trai rồi. 2 đứa ở với nhau, nó cũng chẳng liên hệ gì với gia đình. Phải 4-5 tháng sau tôi mới biết tin con. Không bao lâu thì nó về nhà luôn. Bây giờ nó đang ở nhà với tôi đây”, bà Út nói.
Khoảng 3 tháng trở lại đây, thêm 1 người con gái của bà Út nối gót theo các em gái mình ra xứ Quảng, đó là Nguyễn Thị N. (SN 1988). N. từng có chồng và 1 con trai nhưng đời sống hôn nhân không hạnh phúc nên đã ly hôn. Một thân N. phải lo cho đứa con trai 3 tuổi. Thấy các em kiếm tiền dễ dàng, N. bàn với mẹ cho ra ngoài đó để kiếm tiền mua sữa cho con. 
Đích thân bà Út đưa đứa con gái lớn ra tận quán karaoke Diệu Hiền xin việc. Nhưng N. chỉ làm được vài tháng ngắn ngủi, khi công an ập vào giải cứu các em khác, N. cũng theo các em trở về quê. Giờ đây, gia đình bà Út đã đoàn tụ sau nhiều năm ly tán. Ngôi nhà giờ đã khang trang, đẹp đẽ hơn nhờ những đồng tiền các con gửi về sửa sang, xây dựng. Nhưng có lẽ chẳng bà mẹ nào vui được khi biết số tiền ấy là do các con mình đánh đổi bằng tất cả sự hồn nhiên, trong sáng của thời thiếu nữ…
• Tên một số nhân vật đã được thay đổi
Hàm Hương
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình