Ghen tuông mù quáng, ác mẫu lạnh lùng sát hại 3 con nhỏ

“Hổ dữ cũng không ăn thịt con”, thế nhưng Phàn Mùi Mấy trút tất cả uất ức lên 3 đứa trẻ vô tội chỉ vì lòng ghen vô cớ. Thị đã ra tay tước đi mạng sống của 3 đứa trẻ rồi đốt nhà và bỏ trốn vào rừng sâu.
Ghen tuông mù quáng, ác mẫu lạnh lùng sát hại 3 con nhỏ
Ghen tuông mù quáng, ác mẫu lạnh lùng sát hại 3 con nhỏ
loading...
Người mẹ độc ác Phàn Mùi Mấy đã giết 3 con chỉ vì ghen chồng
Người mẹ ác thú
Chiều 15/8, chồng của Phàn Mùi Mấy là Triệu Mềnh Chán (cùng trú tại xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang) đưa mẹ ruột sang xã khác ăn rằm. Không muốn chồng đi vì sợ Chán sẽ cặp kè với người đàn bà khác, Mấy ra sức ngăn cản nhưng bất thành.
Trong cơn uất ức, Phàn Mùi Mấy đi bộ xuống trung tâm xã (cả đi lẫn về mất tới 2 tiếng đồng hồ) đến quầy bán thuốc bảo vệ thực vật và mua một gói thuốc chuột. Về nhà, Mấy trộn thuốc chuột vào cơm rồi cho các con và mình cùng ăn. Ban đầu, Mấy dự định sẽ chết cùng các con. Thế nhưng nửa đêm tỉnh dậy thấy các con vẫn ngủ ngon lành, chị ta đã dùng dây nhựa siết cổ 3 con là Triệu Mùi Mụi (SN 2011), Triệu Vàng Chòi (SN 2013) và Triệu Thị Huệ mới 14 tháng tuổi.
Khi biết chắc các con đã tử vong, Mấy đặt từng đứa nằm xuống giường rồi quấn chăn màn lên trên. Tiếp đó Mấy lên gác đốt bồ thóc cạnh giường khiến tàn lửa rơi xuống làm ngôi nhà bốc cháy. Lửa bốc cao, ngôi nhà chẳng mấy chốc bị thiêu rụi, Mấy bỏ vào rừng định bụng ăn lá ngón để tự tử.
Về phần anh Triệu Mềnh Chán, sau khi nhận được điện thoại báo tin của hàng xóm, anh đã ngã gục. Nhìn đống tàn tro trước mặt, người cha bất hạnh gào khóc thảm thiết, miệng liên hồi gọi tên các con. Ngày cúng ma cho các con, người đàn ông này bần thần như kẻ mất hồn.
“Dù có chết mình cũng không bao giờ nghĩ nó (tức vợ - PV) lại độc ác như vậy. Nó lúc nào cũng gây sự, ghen tuông, lo mình có người đàn bà khác. Cuộc sống mệt mỏi lắm. Hôm xảy ra chuyện, khi mình đưa mẹ đi sang nhà một người trong họ ăn rằm, nó cũng tìm cách ngăn cản mình nhưng mình vẫn đi.
Lúc đó nó bảo mình là: 'Nếu mày đã đi thì đừng bao giờ vác mặt về nhà này nữa. Mày đi ra ngoài để quan hệ với người đàn bà khác'. Mình không thể tin là chỉ qua một đêm thôi mà mình mất hết cả 3 người con. Sao lại có người mẹ độc ác như vậy chứ. Các con mình còn quá nhỏ mà, chúng có tội gì đâu. Nó hận mình thì phải trút lên đầu mình chứ, sao lại trút lên các con của mình thế?” – anh Chán đau đớn chia sẻ. 
Mấy bình tĩnh tại cơ quan điều tra
Một người hàng xóm của anh Chán cũng kể rằng, trong đầu Mấy lúc nào cũng tưởng tượng ra chuyện chồng ngoại tình nên rất hay gây sự với chồng. Hễ anh Chán bước chân ra khỏi nhà là Mấy lại đinh ninh rằng chồng đang đi gặp người đàn bà khác.
Anh Chán tâm sự: “Nhiều lúc mình đi làm về mệt lắm rồi, nó chẳng động viên thì thôi lại còn toàn nói linh tinh làm mình ức chế lắm”. Thế nên, trong cuộc sống hằng ngày, vợ chồng Mấy thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 
Muốn chết cùng con để chồng ân hận cả đời 
Mấy có gương mặt khá ưa nhìn, mới chỉ 25 tuổi nhưng đã có tới 3 người con. Khó có thể tin được, một người đàn bà vừa gây ra cái chết oan ức cho 3 đứa con của mình lại có được tâm thế bình thản đến rợn người. Khuôn mặt không biến sắc, Mấy trả lời rành rọt từng câu hỏi của các cán bộ điều tra. Khi nghe các điều tra viên phân tích lẽ phải, Mấy tỏ ra ân hận nhưng tuyệt nhiên không rơi một giọt nước mắt. 
Theo tìm hiểu của phóng viên, đối tượng Phàn Mùi Mấy mồ côi cha mẹ từ khi còn rất nhỏ, sau được người chú ruột nhận về nuôi. 20 tuổi, Mấy gặp và kết hôn với Triệu Mềnh Chán. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ gia tăng áp lực khi liên tiếp 3 đứa trẻ chào đời, cùng với những bữa cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt bởi tính ghen tuông mù quáng từ Mấy.
Việc Chán không nghe lời vợ, bỏ đi ăn rằm giống như “giọt nước tràn ly” đẩy mâu thuẫn vợ chồng lên tới cực đỉnh và Mấy đã có hành động dã man trút xuống 3 đứa con thơ. 
Hiện trường xảy ra vụ án mạng đau lòng
Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, trực tiếp là đại tá Đỗ Tiến Dũng, tổ công tác một mặt khám nghiệm hiện trường, mặt khác nắm bắt thông tin xác định nghi can. Biết sau khi gây án, Mấy đã bỏ trốn vào rừng sâu, việc xác định nơi ẩn nấp của đối tượng cực kỳ khó khăn đối với tổ điều tra do rừng sâu hiểm trở. 
Đến 12h30 ngày 16/8, đại tá Dũng chỉ đạo anh em liên lạc điện thoại cho Phàn Mùi Mấy. Mọi người đều nín thở vì sợ Mấy sẽ không nghe máy. Nhưng không ngờ sau 3 hồi chuông, đầu dây bên kia đã chịu “alo”. Sau một hồi thuyết phục Mấy đã đồng ý ra khỏi rừng. Đến gần 20h, khi Phàn Mùi Mấy xuất hiện thì bị lực lượng Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ. 
Phóng viên Báo Tuổi trẻ & Đời sống đã có cuộc tiếp xúc với Phàn Mùi Mấy ngay tại cơ quan điều tra. 
- PV: Hiện sức khỏe Mấy thế nào?
- Phàn Mùi Mấy: Mấy không được khỏe lắm.
- Mấy đêm vừa rồi có ngủ được không?
- Ngủ chập chờn lắm, lúc tỉnh lúc mơ.
- Mấy đã nghĩ gì mà lại hành động mất nhân tính với các con của mình thế?
- Ức lắm. Hôm đó Mấy đã bảo nó (Triệu Mềnh Chán – PV) không được đi nhưng nó vẫn cứ đi. Nó đi ra ngoài để gặp người phụ nữ khác đó mà.
- Có bằng chứng nào chứng tỏ chồng Mấy có người phụ nữ khác không?
- Không có. Nhưng mà Mấy biết chắc chắn mà.
- Cứ cho là chồng Mấy có người đàn bà khác thật thì đâu đến mức Mấy phải làm thế với các con của mình. Với phụ nữ, con cái mới là quan trọng nhất chứ? Con mới chính là khúc ruột của mình cơ mà?
- Mấy định chết cùng các con mà, để nó ân hận.
- Chỉ vì muốn chồng ân hận mà tự biến mình thành thú dữ thế à?
- …(Im lặng).
- Sau khi gây án, Mấy có thông báo cho ai biết không?
- Có, Mấy gọi điện báo cho bạn của Mấy.
- Mấy nói với bạn điều gì?
- Mấy kể là đã giết chết các con của mình rồi. Mấy không muốn sống nữa. Mấy thấy cuộc sống không có gì vui. Chồng Mấy không yêu Mấy. 
- Mấy đã bao giờ bị chồng đánh chưa?
- Nó đánh Mấy thường xuyên. Nó còn đuổi Mấy đi nhưng vì nghĩ thương con nên Mấy vẫn ở lại.
- Giờ mất hết con rồi Mấy ân hận không?
- Mấy ân hận nhiều lắm. Mấy chỉ muốn chết thôi. Chết để đi theo các con.
                                               Trọng Ngân
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn