Gái trẻ nhẹ dạ, mất Iphone 5 và xe máy vì tin lời “công an”

Quen nhau qua mạng xã hội, cô gái trẻ tưởng "vớ" được chàng công an xịn nên nảy sinh tình cảm, không ngờ gặp phải kẻ lừa đảo, bị lừa mất cả xe máy lẫn điện thoại Iphone 5 sau một lần đi chơi.
Gái trẻ nhẹ dạ, mất Iphone 5 và xe máy vì tin lời “công an”
Gái trẻ nhẹ dạ, mất Iphone 5 và xe máy vì tin lời “công an”
loading...

Gái trẻ nhẹ dạ, mất Iphone 5 và xe máy vì tin lời “công an”

Đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn tại cơ quan điều tra

Ngày 18/1, Nguyễn Hoàng Hôn (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Đã có 2 cô gái làm nhân viên của một công ty thẩm mỹ trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường Cái Khế) đến công an trình báo bị một thanh niên tên Thành lừa đảo một điện thoại Iphone 5 và một xe máy. Một trong 2 cô gái là chị Nguyễn Thị D. (ngụ quận Ninh Kiều).
 
Chị D. kể, qua mạng xã hội zalo, chị có quen một thanh niên tên Thành. Người này tự xưng là “công an” nhưng chị không rõ nơi công tác. Nhiều lần gặp mặt nói chuyện, Thành tỏ ra rất tử tế và ga lăng, lại giới thiệu là công an nên chị rất tin tưởng, có cảm tình.
 
Ngày 30/12/2015, công ty chị D. làm việc có tổ chức tiệc tất niên cuối năm nên chị mời Thành cùng tham gia. Thành đi xe ôm tới gặp chị D. và cùng đến quán công ty tổ chức tiệc tất niên. “Anh ấy rất lịch sự, em cũng nghĩ ảnh giới thiệu là “công an” nên không chút nghi ngờ”, chị D. trình bày. 
 
Chị D. đã giới thiệu với mọi người chung công ty rằng Thành là bạn mới quen và mọi người trao đổi số điện thoại làm quen. Tàn tiệc ở quán, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke. Có tất cả 9 người, nhưng Thành chủ động rủ chị D. đi riêng. Lúc này, chị D. mới hỏi mượn xe máy của người bạn chung công ty và giao cho Thành cầm lái. Đến quán, Thành chủ động giữ chìa khóa và thẻ gửi xe.
 
Khi vào phòng karaoke, chị D. bỏ chiếc Iphone 5 lên bàn tiệc thì Thành nhắc nhở: “Em bỏ lên bàn coi chừng đổ bia ướt”. Rồi không đợi chị D. trả lời, Thành lấy chiếc Iphone 5 bỏ vào túi, nói nhỏ: “Để anh giữ giùm cho”. Sau đó, Thành viện cớ ra ngoài nghe điện thoại và lấy xe máy bỏ trốn. 
 
Hôn thừa nhận mình chính là người xưng danh Thành để lừa gạt chị D. Chiếc điện thoại của nạn nhân, Hôn cầm cố lấy 3 triệu đồng tiêu xài và sử dụng xe máy vừa chiếm đoạt làm phương tiện đi lại. Ngoài vụ việc trên, Hôn khai đã gây ra nhiều vụ tương tự trên địa bàn các tỉnh khác. 
 
Được biết, từ năm 2007 - 2009, Hôn có tham gia công tác tại Công an xã Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ). Do vi phạm kỷ luật, Hôn bị cho nghỉ việc. Do không có việc làm ổn định, Hôn thường xuyên lên mạng Zalo kết bạn với các cô gái trẻ nhằm mục đích lừa đảo. 
Linh Lan
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình