Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”

Khi làm việc, tổ công tác đậu xe chuyên dụng ngoài trụ sở. Theo thói quen, anh tài xế không rút chìa khóa vì nghĩ không ai có thể lấy trộm xe này. Một lúc sau, có người phụ nữ chạy vào báo: "Xe của các anh bị kẻ xấu lấy trộm rồi kìa".
Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”
Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”
loading...

Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”

Chiếc xe chuyên dụng bị đối tượng liều lĩnh ăn trộm

Khoảng 0 giờ ngày 24/1, một đơn vị CSGT thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ Công an TP.HCM đã sử dụng xe ôtô chuyên dụng mang biển kiểm soát 50A-001.68, có gắn đèn, còi ưu tiên đến liên hệ công tác tại Đội CSGT Rạch Chiếc, trên xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9. Khi vào làm việc, tổ công tác đã đậu xe phía ngoài cổng trụ sở. Nghĩ rằng loại xe chuyên dụng này không ai dám lấy trộm nên anh tài xế không rút chìa khóa, đây là thói quen của các chiến sĩ CSGT trong quá trình sử dụng, trông giữ tài sản là xe công vụ. 

Tuy nhiên một lúc sau, một phụ nữ chạy vào Đội CSGT Rạch Chiếc kêu to: “Xe của các anh bị kẻ xấu lấy trộm rồi kìa, nó suýt tông tôi và đang tẩu thoát về hướng tỉnh Đồng Nai trên xa lộ Hà Nội”. Chị này cho biết, trong lúc chị đang bán nước giải khát bên đường thì thấy một thanh niên mở cửa, lên xe ô tô cảnh sát, đề máy. Có thể đối tượng mới biết lái xe nên điều khiển xe không theo đường thẳng mà chạy loạng choạng, suýt tông người đi đường. 

Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”

Trạm thu phí gần cầu Đồng Nai nơi tên Giáp đâm xe vào dải phân cách

Sau khi xác nhận tin báo từ người phụ nữ bán hàng, tổ công tác của Phòng cảnh sát giao thông cùng các Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc đã sử dụng xe mô tô chuyên dụng truy tìm kẻ trộm. Khoảng 15 phút sau, khi đến trạm thu phí gần cầu Đồng Nai, các đồng chí CSGT được nhân viên ở đây cho biết, vừa có một thanh niên lái xe ôtô CSGT chạy vào làn thu phí số 6 và tông vào đầu dải phân cách khiến lốp xe bị nổ, đầu xe bẹp rúm, hư hỏng nặng. 

Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”

Dấu vết dải phân cách bị xe tông vào

Trong lúc nhân viên trạm thu phí chưa kịp phản ứng thì đối tượng tiếp tục cho xe vượt trạm, chạy về hướng TP. Biên Hòa. Các CSGT tiếp tục đuổi theo khoảng vài trăm mét thì phát hiện đối tượng lái xe tông vào thành cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Cùng lúc này lực lượng CSGT có mặt khống chế bắt giữ tên trộm trong tình trạng nồng nặc mùi rượu.

Đối tượng đã được bàn giao cho Công an phường Tân Phú, quận 9. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Lê Văn Giáp (SN 1986, ngụ thôn Eadun, xã Ekênh, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk). Sau khi đi nhậu về, trong lúc đi bộ ngang qua thấy xe CSGT đậu nên đến gần kéo thử thì phát hiện cửa không khóa. Sau vài phút suy nghĩ, Giáp thấy chiếc xe “quá oách” nên quyết định lấy để thử tài lực lượng cảnh sát giao thông. Trên đường lái xe về hướng tỉnh Đồng Nai, do trên người có hơi men, không làm chủ được tay lái nên Giáp đã để xe tông vào trạm thu phí. 

Làm việc với điều tra viên, Giáp cho biết không có chủ ý lấy trộm xe, vì chiếc xe này có lấy được bán cũng không ai mua, nhưng muốn thử xe chuyên dụng chạy như thế nào nên Giáp đã lấy chạy thử. Giáp dự định khi về đến TP. Biên Hòa sẽ bỏ lại xe rồi đi bằng phương tiện khác về nhà.

Gã thanh niên trộm xe ôtô của CSGT vì “quá oách”

Công an đang khám nghệm hiện trường

Tuy nhiên, với những gì mà tên trộm khai nhận ban đầu, chưa thể kết luận mục đích, động cơ Giáp lấy xe chính xác là để làm gì? Vì sao biết xe của CSGT vẫn lấy trộm? Với những câu hỏi trên, hiện tại Công an quận 9 đã tạm giữ Giáp để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Một điều đáng nói trong vụ việc này là bài học cảnh giác cho lực lượng cảnh sát giao thông trong quá trình sử dụng xe công vụ. Không thể ỷ lại loại xe này không ai dám lấy trộm mà lơ là quản lý. May mắn trong vụ này tên trộm đã say rượu lái xe ra đường trong đêm khuya, đường vắng người nên đã không xảy ra tai nạn người đi đường, tuy nhiên vẫn làm hư hỏng công trình, đặc biệt là chiếc xe chuyên dụng hư hỏng nặng. Tên trộm kia chẳng có một đồng dính túi để bồi thường, nên việc tốn kém tiền bạc của Nhà nước trong việc tu sửa chiếc xe là chuyện đã rõ.

Thanh Bình

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình