Gã đàn ông Malaysia tố "vợ bé" bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt

Từ bố đẻ chị N. đến chủ nhà trọ, UBND và chính quyền các cấp, ai nấy đều khẳng định chính Wei đã lừa cưới chị N. làm vợ bé. Khi bộ mặt thật bị lật tẩy,gã đàn ông người Malaysia cùng vợ lớn đành trốn…biệt tăm!
Gã đàn ông Malaysia tố "vợ bé" bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt
Gã đàn ông Malaysia tố "vợ bé" bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt
loading...
“Tôi té ngửa khi biết con mình bị lừa”

- PV TT&ĐS: Ông biết con gái mình vô tình phải làm “vợ nhỏ” của ông Wei khi nào?

- Ông Trần Văn Minh (bố chị N.): Trước đây khi tôi điện thoại sang, lần nào B.T. cũng nhấc máy. Tôi thắc mắc nên hỏi, thì B.T. đáp: “Chồng con đi làm bên Singapore, lâu mới về”.

Đầu tháng 9, khi vợ chồng N. về Việt Nam lần đầu sau đám cưới, N. đích thân kể lại cho nhà nghe màn kịch khiến nó trở thành vợ bé của Wei. Nghe mà rụng rời nhưng tôi vẫn bình tĩnh khuyên con gái mình để từ từ xem sao.

Tôi lén thằng Wei, kêu B.T. khai thiệt, thì nó thừa nhận là vợ chính thức của thằng Wei. Lúc cưới, Wei cho N. 1.000 đô để làm đám, cháu có gửi về mỗi tháng 100 đô, được vài bận. Sau, tôi mới biết ở bên đó do không đi làm, quanh quẩn nuôi con, hầu hạ thằng Wei, cạn tiền nên N. thôi không gửi.

Đến bữa đó, tôi chạy xe hơn 10km, ra Cần Thơ tìm mua loại thuốc lá thằng Wei thích cho nó hút. Về đến nhà thì hay tin N. bị Wei đánh tại nhà trọ Vườn Dâu. Nó đánh dữ lắm, ở nhà trọ người ta đều biết mà.

Gã đàn ông Malaysia tố vợ bé bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt
Ông Minh xót xa kể chuyện của con gái bị lừa, phải chịu bao đắng cay nơi xứ người

Sau đó, N. quyết định bồng con đi trốn, dứt tình với thằng Wei. Tôi cũng muốn như vậy, bởi nếu con N. mà về Malaysia thì đợt này Wei nó giết chết.

- Sao trước lúc làm đám cưới, ông không bảo Wei đăng ký kết hôn với N.?


- Wei có trình tờ giấy gọi là chứng nhận độc thân, tôi không biết chữ Malaysia nên đâu biết trong đó viết gì. Nó còn hứa như đinh đóng cột là sang đó sẽ làm hôn thú, nên tôi nghe theo.

- Xin hỏi vì sao N. không trốn ngay khi biết mình là vợ nhỏ mà phải chờ đến lúc về Việt Nam?


- N. sang đó bằng hộ chiếu du lịch, hết hạn thì thằng Wei bắt ở chui, nên làm sao mà về? N. đành phải giả bộ cung phụng, ngọt ngào, để đến 4 năm sau, thằng Wei mới xiêu lòng dẫn nó và con về thăm ngoại. Không hiểu Wei “chạy” cách nào mà N. có thủ tục hợp lệ để về nữa.
 
Gã đàn ông Malaysia tố vợ bé bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt
Ảnh cưới 4 năm trước của N. và ông Wei

- Ông nghĩ gì khi vợ chồng ông Wei cho rằng N. gây áp lực buộc ông Wei giao tiền “chuộc” con?

- Con tôi giờ chỉ muốn 2 mẹ con ở lại Việt Nam. Nếu N. muốn làm tiền, thì đã ra gặp Wei thương lượng rồi, chứ tội gì mà phải trốn chui trốn lủi?

- Ngay sau khi N. “biến mất”, ông Wei có ghé nhà ông nói gì không?

- Ngay hôm đó, nó và vợ đến trước cửa nhà tôi, chửi bới om xòm rồi quay sang… quỳ lạy tôi, năn nỉ trả con cho nó. Tối đó, B.T. còn xin chủ nhà trọ 9 cây nhang, khấn vái theo hướng mặt trời mọc xin tìm lại được con.

Sau tụi nó biến mất rồi đi thưa kiện khắp nơi. Công an đã đến nhà xác minh, tôi cũng đã nói toàn bộ sự thật. N. cũng nói, nó nhất định không gặp thằng Wei, nhưng nếu mẹ của thằng Wei sang, thì nó sẵn sàng tiếp chuyện để kể rõ.

Người dân và chính quyền địa phương: Chính ông Wei đã lừa đảo cưới chị N.

Ông Trần Văn Cao (chủ nhà trọ Mỹ Ái) kể: “N. cùng con gái, ông Wei và một cô gái khác ở nhà trọ của tôi được 3 ngày rồi dọn đi. Ban đầu tôi không đồng ý nhưng B.T. nói mình là ôsin nên phải ngủ cùng chủ trông con. Sáng hôm sau, qua điệu bộ tôi biết đây là cảnh 1 ông 2 bà.
 
Gã đàn ông Malaysia tố vợ bé bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt
Ông Cao, chủ nhà trọ Mỹ Ái, kể lại những ngày Wei sống tại nhà trọ

“Wei tướng tá bặm trợn, xăm đầy mình, chuyên mặc quần short, ru rú trong phòng, toàn ăn cơm hộp và đồ ăn nhà N. đưa sang. Nó keo kiệt lắm, N. đi chợ về còn bao nhiêu tiền phải vét túi trả lại hết. Đến tiền phòng thừa 50 ngàn đồng, N. cũng giật lại đưa cho chồng là tôi đủ biết”.

Bà Nguyễn Ngọc Tâm (hàng xóm của N.) kể: “Tôi dự đám cưới N., nhà bên ấy đãi hơn 20 mâm, mà bên chồng N. chỉ có duy nhất… thằng Wei. Giờ mới vỡ lẽ, nó lừa cưới N. làm vợ bé nên đâu dám dẫn ai qua”.
 
Gã đàn ông Malaysia tố vợ bé bắt cóc con biệt tăm khi bị lật mặt
Hàng xóm của N. khẳng định ông Wei là kẻ lừa đảo

Ông Nguyễn Văn Nhị, Phó Ban Nhân dân ấp Mỹ Nhơn, xác nhận: “Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự thật lên xã để xã báo lên huyện. Tôi vừa là hàng xóm, vừa làm chính quyền địa phương, xin khẳng định chính Wei là kẻ lừa đảo. Mấy ngày nay Wei đâu ghé qua chỗ chúng tôi, sợ công an bắt”.

Ông Lê Hoàng Danh, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, cho biết: “Sau khi ông Wei đến UBND xã nhờ hòa giải, chúng tôi có yêu cầu ông ta phải bổ sung một số giấy tờ cần thiết… Nhưng đến giờ ông ấy biệt tăm.

Chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên để xin hướng xử lý và sau khi làm rõ, đúng là ông Wei đã kết hôn, nhưng do vợ trước không sinh con được nên ông Wei mới lén lút cưới N. làm vợ nhỏ”.

UBND huyện Phong Điền cũng xác nhận đã nắm rõ sự việc, nhưng do có dính dáng đến người nước ngoài nên còn phải xin ý kiến Sở Tư pháp.

Luật sư Trần Thanh Phong, Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Thanh Phong (TP. Cần Thơ), nhận định: Việc vợ chồng người Malaysia kiện chị N. tội “bắt cóc” con họ là hoàn toàn không có cơ sở! Chính họ cũng thừa nhận cháu bé là con riêng của ông Wei và chị N. nên đây chỉ là tranh chấp dân sự.

Luật quy định rõ về các định quyền và nghĩa vụ nuôi con, đó là cha mẹ. Nếu chị N., muốn giành quyền nuôi con, thì phải nộp đơn nhờ tòa án phân xử. Còn ông Wei., nếu làm rõ hành vi lén lút cưới vợ bé là chị N., thì do là người nước ngoài nên chỉ cùng lắm bị phạt hành chính!”.
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn