Gã chủ quán gian manh và cuộc thương lượng chuộc thân của cô gái trẻ

Khi biết mình bị bán vào động cà phê ôm, nạn nhân nhất quyết không chịu làm việc mà đòi về. Gã chủ quán đã giữ lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, điện thoại cũng như quần áo của nạn nhân để bắt gia đình mang tiền lên chuộc.
Trang (ngoài cùng bên trái) cùng mẹ đang trao đổi với hiệp sĩ Bình Dương
Trang (ngoài cùng bên trái) cùng mẹ đang trao đổi với hiệp sĩ Bình Dương
loading...

Cuộc đấu trí căng thẳng

Vừa qua, các hiệp sĩ Bình Dương nhận được lời kêu cứu của Phạm Thị Quỳnh Trang (SN 1993, quê Quảng Bình). Trang cho biết mình bị một người đàn ông tên Hiểu, là chủ quán cà phê Cung Trăng đòi tiền chuộc thân với giá 4 triệu đồng.

Vì không có tiền chuộc nên Trang bị Hiểu giữ lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, điện thoại cùng toàn bộ quần áo rồi thả cho về, kêu người nhà mang tiền đến ngã tư 550 (nơi giáp ranh giữa hai thị xã Thuận An và Dĩ An).

Các hiệp sĩ Bình Dương đã phối hợp cùng trinh sát hình sự thị xã Dĩ An và Thuận An (vì nạn nhân chưa xác định được địa điểm quán cà phê Cung Trăng) tiến hành đón lõng đối tượng khi nhận tiền.

Người nhà nạn nhân theo đúng lịch hẹn, đến khu vực ngã tư 550 vào lúc 8h sáng để gặp Hiểu trao tiền nhưng không thấy hắn xuất hiện, gọi điện thì gã tắt máy. Kế hoạch mai phục bị thất bại.

Đến khoảng hơn 11 giờ trưa, chị Phạm Thị Vân Anh (chị gái nạn nhân) lại nhận được điện thoại của gã yêu cầu đến ngã tư 550. Lần này, chị Vân Anh cùng em gái mình gặp được Hiểu. Ngay sau đó, các trinh sát hình sự đã ập vào bắt giữ Hiểu đưa về trụ sở công an để làm việc.

Tại trụ sở công an, Hiểu khai tên đầy đủ là Lê Bá Hiểu (SN 1979, quê Thanh Hóa, chủ quán cà phê Cung Trăng, thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An).

Hắn không thừa nhận hành vi đòi tiền chuộc của mình mà chỉ cho rằng do nạn nhân nợ tiền hắn nên phải giữ đồ đạc, giấy tờ và điện thoại để làm tin. Còn nạn nhân cho biết thêm hiện tại ở quán cà phê Cung Trăng của Hiểu còn một nạn nhân khoảng 17 tuổi cũng bị bán vào đó làm nhân viên từ hơn một tháng trước.

Thế nhưng, ngay khi Hiểu bị bắt giữ thì các đối tượng bảo kê của quán ở gần đó đã nhanh chóng đưa nữ nhân viên nhỏ tuổi kia đi đâu không rõ nên việc củng cố thêm bằng chứng rất khó khăn. Cuộc đấu trí giữa các trinh sát hình sự với gã chủ quán gian manh kéo dài từ trưa cho đến hơn 12 giờ đêm mà gã vẫn khăng khăng chối tội.

Vì chứng cứ chưa đủ nên sau đó gã được công an cho về, còn các giấy tờ liên quan đến hoạt động quán cà phê của gã thì cơ quan điều tra đang tạm giữ để tiếp tục xác minh.

Quyết không bán mình

Vẫn chưa hết bàng hoàng, Phạm Thị Quỳnh Trang kể lại: “Em ở quê vào nơi chị gái đang làm công nhân ở Bình Dương chơi vài hôm rồi đi xin việc làm. Mấy ngày vừa rồi em lên mạng tìm việc thì thấy có nơi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng.

Em gọi điện thoại cho bên tuyển dụng thì một người đàn ông nghe máy, yêu cầu em xuống ngã tư Tân Thới Hiệp (quận 12, TP.HCM) để gặp, trao đổi rồi đưa đi làm luôn. Thấy họ nói sẽ bao ăn ở, lương tháng 4 triệu đồng, ngoài ra còn có tiền bo của khách nữa nên em cũng mừng”.

Chị Vân Anh cho Trang 200 ngàn đồng để bắt xe buýt đến nơi hẹn. Đến nơi, Trang gọi điện cho người hẹn mình thì được nói ngồi ở quán cà phê gần đó chờ để cho người chở xuống Bình Dương làm việc trong một quán cà phê. Sau đó, Trang được hai gã thanh niên thay nhau chở đi lòng vòng.

“Lúc đến quán cà phê Cung Trăng thấy toàn chòi với võng là em đã không muốn làm việc nữa rồi. Gã chủ quán chạy lại dúi vào tay em 4 triệu nói là đưa cho hai người vừa chở em đến. Em không chịu thì gã cầm ra đưa tiền cho hai người thanh niên kia để họ đi về rồi nói em nợ hắn 4 triệu đồng đó.

Sau đó, Hiểu yêu cầu em phải đưa hết giấy tờ tùy thân để hắn giữ vì sợ em bỏ trốn. Tiếp đến, gã bắt em phải xuống tiếp khách với điều kiện mỗi ngày phải tiếp được 20 người và mức lương được trả là 4 triệu đồng/tháng. Nếu không tiếp đủ thì sẽ trừ tiền. Mà khi tiếp khách thì phải cho khách sờ mó, phải chiều khách. Em sợ quá, nhất quyết không chịu làm thì cả vợ chồng Hiểu đe dọa em”, Trang nhớ lại.

Gã chủ quán gian manh và cuộc thương lượng chuộc thân của cô gái trẻ
Gã chủ quán (áo thun đen ở giữa, đội nón bảo hiểm) 

Sợ Trang bỏ trốn, vợ chồng Hiểu kêu mấy đối tượng bảo kê ngồi xung quanh quán để trông chừng. Sau đó, cặp vợ chồng này bắt Trang nếu không muốn làm thì phải bỏ tiền ra để chuộc thân.

Trang xin về để lấy tiền đưa cho vợ chồng Hiểu nhưng chúng không chịu, bắt Trang phải để lại điện thoại, giấy tờ và toàn bộ tư trang rồi cho người chở Trang chạy lòng vòng và thả giữa đường. Do không biết đường, nạn nhân phải gọi điện thoại để chị gái đi tìm kiếm.

Chị Vân Anh kể: “Em điện thoại cho Hiểu kêu Hiểu trả đồ cho em gái em nhưng hắn nói phải trả 4 triệu đồng thì mới lấy được. Đây là tiền chuộc thân của em gái em. Em nói sẽ báo công an thì hắn thách thức là cứ mời công an đến quán xem có làm gì được hắn không.

Hắn còn nói thêm: “Nếu không kêu được công an thì kêu nhiều người, kêu nhiều giang hồ đến tao sẽ tiếp hết. Xem chúng mày kêu được bao nhiêu người đến đây”.

Nghe gã nói mà em sợ quá, mẹ em thấy thế cũng sợ, bảo thôi không lấy lại đồ nữa và cho em gái về quê làm lại giấy tờ. Tuy nhiên, sau đó em cứ suy nghĩ nếu mình bỏ qua thì chúng sẽ hại nhiều cô gái khác nên quyết định âm thầm báo các hiệp sĩ Bình Dương để được giúp đỡ. Hiểu bị bắt giữ ở khu ngã tư 550. Công an cũng thu hồi lại được đồ đạc, giấy tờ của em gái em”.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó vào hồi giữa tháng 8, tại quán cà phê Cung Trăng này đã có hai cô gái gọi điện thoại cầu cứu các hiệp sĩ Bình Dương. Các hiệp sĩ đã âm thầm xâm nhập và giải thoát cho hai nạn nhân rồi bàn giao cho công an tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Các nạn nhân được giải cứu là Trần Thị Thanh Hà (quê Lâm Đồng) và Võ Thị Thanh Hoa (quê Bình Định). Trước đó, các nạn nhân cũng bị bán vào quán cà phê này với giá 4 triệu đồng mỗi người. Khi vào quán làm việc, chị Hà và chị Hoa cũng bị cặp vợ chồng vô nhân tính bắt khi tiếp khách phải ngồi lên đùi họ và cho khách sờ soạng khắp cơ thể.

Khi khách có yêu cầu gì thì phải chiều khách không thì sẽ bị đánh đập. Cũng may, có một người khách tốt bụng đã bỏ tiền ra chuộc một nạn nhân rồi người này đi báo hiệp sĩ Bình Dương. Sau đó, nhóm hiệp sĩ Bình Dương đã phối hợp cùng Công an phường An Phú tiến hành kiểm tra quán và giải cứu cho nạn nhân còn lại.

loading...
Theo Xuân Lương (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn