Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/11: Miền Bắc lạnh sâu về đêm, miền Nam đêm mưa ngày nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày 22/11, khoảng chiều thứ 4 không khí lạnh sẽ bắt đầu gây mưa rải rác cho khu vực miền Bắc và đến đêm thì toàn miền chuyển rét. Đợt rét sẽ còn kéo dài đến cuối tháng này.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/11
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/11
loading...

Dự báo thời tiết ngày 22/11, không khí lạnh đến chiều thứ 4 mới về đến miền Bắc nhưng mấy ngày nay ở vùng núi cao vẫn rét buốt về đêm.

Điển hình nhất là huyện Sin Hồ của tỉnh Lai Châu nhiệt độ về đêm cứ hạ dần và sáng sớm 21/11 chỉ khoảng gần 8 độ C trong khi buổi trưa là 22 độ C, nhiệt độ chênh nhau tới 14 độ C.

Sở dĩ nhiệt độ chênh lêch lớn như thế là do hầu như trời quang mây cả ngày lẫn đêm, ban ngày mặt đất và không khí ấm lên dưới sự đốt nóng của mặt trời nhưng đến đêm nhiệt lượng lại nhanh chóng thoát đi do không có mây ngăn cản.

Kiểu thời tiết đêm rét sâu và ngày nắng ấm sẽ tiếp diễn trong đêm nay và ngày mai ở các vùng núi cao như tại huyện Sìn Hồ, Tam Đường, Mù Cang Chải, Sa Pa hay là Đồng Văn. Chênh lệch nhiệt độ lớn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Còn với thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn khác thời tiết sẽ dễ chịu hơn, nhiệt độ cao nhất ngày mai phổ biến từ 29 – 32 độ C, còn về đêm phổ biến 21 – 25 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/11
Dự báo không khí lạnh lần này sẽ kéo dài đến cuối tháng

Về đợt không khí lạnh sắp tới dự báo khoảng chiều thứ 4 nó sẽ bắt đầu gây mưa rải rác cho khu vực miền Bắc và đến đêm thì toàn miền sẽ chuyển rét. Đợt rét sẽ còn kéo dài đến cuối tháng này.

Ở miền Nam mưa đang giảm nhanh, ngày 22/11 khả năng chỉ còn mưa nhỏ vào chiều tối còn ban này trời nắng, nhiệt độ tại TP.HCM và các nơi khác sẽ tăng nhẹ lên mức từ 32 – 34 độ C cảm giác khá nóng.

Về thời tiết biển tại huyện đảo Hoàng Sa tiếp tục có mưa giông đi kèm lốc xoáy và gió giật nguy hiểm. Còn với huyện đảo Trường Sa đến các đảo phía nam như đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu ngày mai thời tiết tốt, trời nắng, gió là cấp 3 – 4.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/11:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, nhiệt độ từ 17 - 33 độ C

Đông Bắc Bộ: Đêm mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ từ 21 - 32 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mưa vài nơi, nhiệt độ từ 22 - 32 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 23 - 32 độ C

Tây Nguyên: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 20 - 32 độ C

Nam Bộ: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 24 - 34 độ C

Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù, nhiệt độ từ 23 - 32 độ C

TP. HCM: Chiều tối mưa giông, nhiệt độ từ 25 - 32 độ C

loading...
Tổng hợp
Tuổi Trẻ & Đời Sống
Nguồn VTV
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn