Dự báo thời tiết hôm nay ngày 17/10: Bão số 7 áp sát quần đảo Hoàng Sa

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 17/10, mưa lũ kéo dài, miền Trung chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Do ảnh hưởng của bão số 7, khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 8-12, vùng gần tâm bão đi qua giật cấp 16-17, biển động dữ dội.
Hình ảnh lũ lụt tại Miền Trung (Ảnh Việt Báo)
Hình ảnh lũ lụt tại Miền Trung (Ảnh Việt Báo)
loading...

Dự báo thời tiết ngày 17/7, mưa lũ đã kéo dài đến 4 ngày và khắp các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế đã chịu những thiệt hại nặng nề. 

Đã có những diễn biến mới về lũ trên các sông ở miền Trung, mực nước trên hạ lưu sông Cả qua Nghệ An và sông La tại Hà Tĩnh lên chậm. Các sông là Ngàn Sâu ở Hà Tĩnh và sông Kiến Giang tại Quảng Bình đang xuống nhưng vẫn còn ở mức cao.

Dự báo đến sáng sớm mai mực nước trên sông Ngàn Sâu tại tỉnh Hà Tĩnh đoạn qua huyện Đức Thọ sẽ ở quanh mức báo động 3, còn qua huyện Hương Khê sẽ là dưới báo động 3 0,5m.

Nước ngập ở vùng trũng thấp có khả năng sẽ còn rút thêm khi dự báo mưa ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng sẽ giảm nhanh.

Trong vòng 2 ngày tới trời cũng sẽ có những khoảng nắng, tuy nhiên từ ngày 19 – 21/10, khu vực này sẽ có mưa giông trở lại và có thể xuất hiện nhưng điểm mưa vừa mưa to.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 17/10: Bão số 7 áp sát quần đảo Hoàng Sa
Hà Nội sẽ có nắng và cảm giác nóng nhẹ vào trưa

Trong khi đó ở Bắc Bộ, ngày mai trời sẽ tạnh giáo và nắng nhiều, nhiệt độ ở các thành phố sẽ dao động ở mức từ 29 – 32 độ C. Riêng thủ đô Hà Nội sẽ dao động ở mức 33 độ C, cảm giác nóng nhẹ vào buổi trưa.

Còn với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông sẽ có xu hướng tăng lên từ chiều cho đến đêm cảnh báo có những điểm mưa to đi kèm giông lốc và gió giất nguy hiểm.

Riêng ở khu vực Nam Bộ kết hợp với triều cường cao có thể gây ngập úng ở những vùng trũng thấp .

Tìnht hình hời tiết biển huyện đảo Hoàng Sa sẽ có mưa bão gió mạnh cấp 8 – 12, vùng gần tâm bão số 7 đi qua gcâp 13 - 14, giật cấp 16 - 17, biển động dữ dội. Với vùng đảo huyện đảo Trường Sa gió giật cấp 4 – 5 nhưng có mưa giông đi kèm với lốc xoáy.

Dự báo thời tiết các vùng trong ngày 17/10

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng đêm mưa vài nơi, nhiệt độ từ 20 – 32 độ C

Đông Bắc Bộ: Ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ từ 22 – 33 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 22 – 32 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 24 – 32 độ C

Tây Nguyên: Chiều tối mưa giông cảnh báo tố lốc với gió giật, nhiệt độ từ 21 – 31 độ C

Nam Bộ: Chiều tối mưa vừa mưa to và giông, nhiệt độ từ 23 – 32 độ C

Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ từ 22 – 33 độ C

TP. HCM: Chiều tối mưa giông, nhiệt độ từ 24 – 32 độ C

loading...
(Tổng hợp)
Tuổi Trẻ thủ đô
Nguồn VTV
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn