Dự án Cổng chào Quảng Ninh 198 tỷ đồng gây bức xúc dư luận

Tổng mức đầu tư cho dự án giới thiệu du lịch Quảng Ninh là 368 tỷ đồng, riêng hạng mục cổng chào là 198 tỷ đồng. Đây là một dự án UBND tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ mang đến vẻ uy nghi và ấn tượng cho thành phố du lịch này. Tuy nhiên, nhiều người dân tỏ ra bức xúc về sự "lãng phí" này.
Dự án Cổng chào Quảng Ninh 198 tỷ đồng gây bức xúc dư luận
Dự án Cổng chào Quảng Ninh 198 tỷ đồng gây bức xúc dư luận
loading...
Dự án Công trình cổng tỉnh Quảng Ninh và điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của tỉnh đang được xây dựng tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều (tiếp giáp giữa Hải Dương và Quảng Ninh) được triển khai thi công từ tháng 2 năm 2015 theo hình thức hợp tác công tư, do công ty CP tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư. Dự án sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2017.
Theo thông tin từ UBND tỉnh, Quy mô của dự án có diện tích trên 139.000 m2, với tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng.
cổng chào quảng ninh
Công trường xây dựng cổng chào Quảng Ninh (Ảnh Vnexpress)

Riêng hạng mục Cổng chào của tỉnh nằm trên diện tích 75.363 m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng, được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao 38-43m.

Tuy nhiên, trước thông tin về quy mô dự án cũng như số vốn đầu tư như trên, nhiều người dân tỏ ra bức xúc.

Ông Huấn cùng nhiều người dân địa phương khác nói: "Với số tiền 368 tỷ đồng, thay vì xây cái cổng chào thì thà xây thêm trường, bệnh viện để giảm nỗi khổ cho người dân còn hơn. Thật là một dự án lãng phí".

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ thì cho rằng: "Quảng Ninh là thành phố sống nhờ nghề du lịch, nên cần có các hạng mục khác biệt, hiện đại để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến thăm".

Trước những bức xúc của người dân, người phát ngôn đại diện của UBND tỉnh cho hay: "Nguồn vốn ngân sách tỉnh chi cho giải phóng mặt bằng khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại sử dụng từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có do Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư" 

cổng chào quảng ninh
Phối cảnh khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Một lãnh đạo tỉnh cho biết, tỉnh Quảng Ninh xây dựng công trình này cùng với việc phát triển toàn bộ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, sẽ góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào lĩnh vực du lịch, hạ tầng đô thị. Vì vậy, đây là điểm nhấn quan trọng, tạo ấn tượng đối với du khách ngay khi đặt chân tới Quảng Ninh, đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, giúp quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch và các đặc sản địa phương của tỉnh Quảng Ninh, giúp người dân địa phương có công ăn việc làm".  

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn