Đôi nam nữ nhập viện sau khi yêu vì sử dụng túi nilon thay bao cao su

Muốn mua bao su để tránh thai nhưng sợ bị bạn bè phát hiện, lại ngại ngùng nên một đôi nam nữ đang là sinh viên tại Hà Nội đã nghĩ ra cách dùng túi nilon để thay thế. Sau đó đôi nam nữ này đến bệnh viện trong tình trạng đau đớn, bộ phận sinh dục cả hai đều bị trầy, xây xát nghiêm trọng.
Đôi nam nữ nhập viện sau khi yêu vì sử dụng túi nilon thay bao cao su
Đôi nam nữ nhập viện sau khi yêu vì sử dụng túi nilon thay bao cao su
loading...
Giới trẻ cần sớm được trang bị kiến thức giới tính cho bản thân (Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên quan hệ tình dục, muốn mua bao su để tránh thai nhưng sợ bị bạn bè phát hiện, lại ngại ngùng nên một đôi nam nữ đang là sinh viên tại Hà Nội đã nghĩ ra cách dùng túi nilon để thay thế.

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, đôi nam nữ này đến bệnh viện trong tình trạng đau đớn, bộ phận sinh dục cả hai đều bị trầy, xây xát nghiêm trọng, vết thương chảy máu do bị túi nilon cọ xát. Sau đó, bệnh nhân được xử lý vết thương, dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

BS Lương cho biết, bao cao su được thiết kế đặc biệt cho “chuyện ấy” nên có một số đặc tính riêng như được sản xuất bằng chất liệu y tế có độ bền cao, khó bị rách, khả năng co giãn tốt nên ôm sát thân “cậu nhỏ", góp phần giữ nguyên khoái cảm khi quan hệ.

Bao cao su cũng không mép, không gờ, đã được vô trùng nên không gây kích ứng, đảm bảo vệ sinh, không dễ gây các viêm nhiễm vùng kín. Việc dùng túi nilon thay bao cao su là cách làm phản khoa học, rất nguy hiểm.

Túi nilon dày, không co giãn, không đảm bảo sạch khi quan hệ dễ mang vi khuẩn đẩy sâu vào vùng âm đạo của người nữ gây viêm nhiễm. Do không có độ đàn hồi ôm bám, túi nilon còn gây tổn thương, trầy xước vùng sinh dục do cọ xát.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động, Hà Nội thì cho biết, tình dục là nhu cầu tự nhiên nhưng nhiều bạn trẻ vẫn còn e ngại trong việc tiếp cận các kiến thức giới tính tình dục cũng như các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như bao cao su, thuốc tránh thai…

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung

Chính sự thiếu sót hoặc hiểu biết mơ hồ này đã khiến nhiều bạn trẻ chưa chủ động bảo vệ chính mình và người bạn của mình trong quan hệ tình dục, dẫn đến những tai nạn “phòng the” hy hữu. Để hạn chế những sự cố này, các bạn trẻ cần tìm hiểu, trang bị tốt cho mình kiến thức về tình dục, sức khỏe sinh sản.

Duy Minh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn