Điều mà một người cha vĩ đại đã làm khi bắt gặp con gái mình qua đêm cùng chàng trai lạ

"Đó là một chàng trai không có cha mẹ, không có nhà cửa, không được học hành và cũng không có một xu dính túi. Và lần đầu tiên tôi gặp cậu ta, là khi tôi thấy con gái tôi và cậu ta đang quấn chặt lấy nhau trên chiếc ghế sofa......"
Điều mà một người cha vĩ đại đã làm khi bắt gặp con gái mình qua đêm cùng chàng trai lạ
Điều mà một người cha vĩ đại đã làm khi bắt gặp con gái mình qua đêm cùng chàng trai lạ
loading...

Một câu chuyện cảm động về cha và con gái đã được cộng đồng mạng thế giới chia sẻ trong mấy ngày qua - câu chuyện về người cha mà mọi cô con gái đều mong ước có được:

"Vào một buổi sáng nhiều năm trước đây, khi vừa bước xuống nhà, tôi đã chứng kiến cảnh tượng đứa con gái 17 tuổi đang nằm khỏa thân trên ghế sofa, bên cạnh 1 nam thanh niên lạ mặt. Cả 2 đang say ngủ sau cả đêm "làm việc vất vả". Tôi không nói gì, lặng lẽ đi chuẩn bị đồ ăn sáng, sau đó, lên gác và nói với vợ, con trai và cô con gái út của tôi trật tự để cho 2 đứa ngủ.

Bàn ăn nằm ở phía trước và cách ghế sofa khoảng 6m. Chúng tôi cùng ngồi xuống và gọi lớn "Chàng trai trẻ". Chưa bao giờ tôi nhìn thấy người nào bật dậy nhanh đến như thế. "Bữa sáng đã sẵn sàng rồi đây", tôi nói bằng giọng dọa dẫm và điều đó như khiến cậu ta "hồn lìa khỏi xác". Sau đó, tôi kéo chiếc ghế gần chỗ mình ra và nói "Ngồi đi". Cả gia đình vẫn im lặng, chăm chú nhìn vào đĩa thức ăn, không một ai động đậy.

Điều mà một người cha vĩ đại đã làm khi bắt gặp con gái mình qua đêm cùng chàng trai lạ
Chàng trai đó mồ côi cả cha lẫn mẹ, không có nhà cửa, không được ăn học...và tôi đã gặp cậu ta ngủ cùng con gái trên ghế sofa

Có lẽ khoảng cách 6m từ chiếc sofa tới bàn ăn là đoạn đường dài nhất, khó khăn nhất từ trước đến giờ đối với cậu ta - 1 kẻ chẳng mặc gì trên người. Cậu vội vàng mặc lại quần áo và tiến tới bàn ăn. Lúc này, con trai tôi mới vỗ nhẹ vào vai, nhìn thẳng vào mắt cậu ta, thở dài rồi lắc đầu đầy ẩn ý. Chàng trai trẻ tỏ vẻ thực sự lo lắng.

- "Chàng trai, tôi có câu hỏi dành cho cậu. Câu trả lời mà cậu đưa ra quan trọng... với chính bản thân cậu".

Cậu ta sợ tới vã mồ hôi...

- "Cậu có thích mèo không?"...

Và chúng tôi đã cùng nhau ngồi ăn sáng!

Đó quả thực là 1 chàng trai dễ mến, thân thiện và thông minh. Ở cậu ta có điều gì đó rất đặc biệt. Con gái tôi thì nói chàng trai của nó chu đáo và tốt bụng.

Kể từ buổi sáng hôm đó, cậu ta đến nhà tôi mỗi ngày, nhưng không bao giờ ngủ qua đêm.

Hàng sáng, cậu ta đưa đón con gái tôi đi học và đảm bảo con bé luôn hoàn thành bài vở đầy đủ. Khi con bé ốm và chúng tôi phải đi làm, cậu ta luôn ở bên chăm sóc, quan tâm rất chu đáo. Mỗi khi con bé khó chịu, cậu ta lại có được sự kiên nhẫn của 1... thiên thần.

Chàng trai nói rằng mình không có gia đình, không được đi học và không có công việc ổn định. Nhưng hai đứa rất yêu nhau.

8 tháng trôi qua, sau khi tìm hiểu kỹ hơn về gia cảnh của chàng trai kia, con trai tôi mới tâm sự với tôi rằng, cuộc sống trước đây của chàng trai trẻ rất khó khăn, cả gia đình phải sống trong căn nhà di động đi thuê. Khi mới 15 tuổi, người cha đã tự kết liễu cuộc đời, 3 tuần sau đó, mẹ cậu - 1 người nghiện ma túy - cũng bỏ đi biền biệt. Suốt 3 năm sau đó cậu ta phải sống vật vờ, lang thang trên đường phố, ngủ ở công viên hay những nhà nghỉ rẻ tiền. Để có tiền trang trải cuộc sống, cậu ấy đã xin làm công nhân xây dựng.

Thời gian trôi qua và giờ thì, tôi được gặp 1 chàng trai 18, 19 tuổi, rất lịch sự và vui vẻ. Chính cậu ấy đã giúp đỡ, chăm sóc, và khiến con tôi cảm thấy hạnh phúc. 

Thi thoảng, khi cậu ấy không đến vì bận, chúng tôi lại cảm thấy thật thiếu vắng. Dù không phải là bạn bè nhưng con trai tôi rất yêu quý cậu ấy. Con gái út của tôi thì tin tưởng cậu ấy vô điều kiện còn vợ tôi thì coi thằng bé như con đẻ. Còn tôi ư? Thi thoảng tôi vẫn lo lắng cho thằng bé. Tôi muốn nó được hạnh phúc.

Đã có lần tôi tâm sự với vợ và con gái út về những điều mà tôi học được từ thằng bé. Cả vợ và con gái tôi đều đã khóc. Tôi cũng đã từng cảm thấy rất buồn khi đáng lẽ con gái nên nói với chúng tôi về hoàn cảnh của thằng bé. Nó yêu chàng trai đó nhưng lại để cậu ấy phải lang thang mỗi ngày ngoài kia...

Rồi tôi quyết định đưa cho thằng bé 1 chiếc chìa khóa và nói rằng tôi muốn nhìn thấy nó tại nhà vào mỗi tối. Vài tuần sau, chúng tôi đã sửa 1 căn phòng trống và cùng nhau đi sắm đồ đạc. Thằng bé thích tự mình làm mọi thứ và làm việc gì cũng thành thạo. 
Thời điểm đó là năm 2000. Và giờ, 15 năm sau, "đứa con trai mà tôi nhìn thấy đang ngủ cùng con gái mình" đã có 1 sự nghiệp kinh doanh phát đạt. Chúng đã có 3 thiên thần bé nhỏ, trong đó có 1 cặp song sinh - 1 trai, 1 gái vừa chào đời năm ngoái".

loading...
MASK
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn