Điều lạ lùng trong vụ tai nạn do ròng rọc điện: Đoán trước cái chết, mua bảo hiểm để lo cho con

Ngày 8/8 vừa qua, chị Sử Duy Liễu (44 tuổi) đã chết vì một tai nạn vô cùng thương tâm và hy hữu. Khi chết, chị đứng trên ròng rọc điện, đầu bị kẹt vào bên dưới dầm bê tông trần nhà.
Điều lạ lùng trong vụ tai nạn do ròng rọc điện: Đoán trước cái chết, mua bảo hiểm để lo cho con
Điều lạ lùng trong vụ tai nạn do ròng rọc điện: Đoán trước cái chết, mua bảo hiểm để lo cho con
loading...
Cửa hàng Hồng Tâm Bi nơi xảy ra cái chết hi hữu cùa chị Liễu

Khoảng 15h30 ngày 8/8, nhiều người nghe tiếng hét của cô thư ký tên T. từ cửa hàng phân phối hàng hóa Hồng Tâm Bi (phường 2, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Chủ cửa hàng và nhiều người làm công vội vã chạy xuống phía dưới nhà thì kinh hoàng chứng kiến cảnh chị Sử Duy Liễu (44 tuổi, ở cùng phường) đứng trên ròng rọc điện, đầu bị kẹt vào bên dưới dầm bê tông trần nhà.

Chị B. (chủ cửa hàng Hồng Tâm Bi) kể: “Nghe chị Liễu kêu lên, rồi thấy chị ấy bị kẹt, T. chạy tới bấm nút điều khiển cho ròng rọc dừng lại. Khi đưa chị Liễu xuống, tôi cứ nghĩ chị ấy bị thương nên ôm và la, kêu cấp cứu. Nhưng chị ấy đã chết rồi”.

Chị Liễu làm công cho cửa hàng Hồng Tâm Bi đã 10 năm. Chị hiền lành thật thà, lại chịu khó nên gia đình chủ cửa hàng tin tưởng coi như người nhà. Công việc hàng ngày của chị Liễu là giao hàng cho các mối quen ở chợ Tuy Hòa và đi thu tiền. Khách hàng gọi lúc nào là chị đi lúc ấy.

Theo chủ cửa hàng, thường ngày những người làm việc tại đây chỉ dùng ròng rọc điện để vận chuyển hàng hóa chứ không lên xuống bằng thiết bị này. Đây là loại ròng rọc giống thang máy nhưng chỉ có thành thấp, di chuyển rất chậm. Các nhân viên đặt hàng hóa lên ròng rọc, bấm nút điều khiển rồi đi thang bộ lên/xuống để đợi nó đưa hàng đến nơi.

Nhưng chiều 8/8, không hiểu sao chị Liễu lại đứng luôn bên thành ròng rọc điện khi chuyển hàng từ tầng trệt lên tầng ba. Trong lúc ròng rọc đang chạy, chị cúi người nói chuyện với cô thư ký của cửa hàng khiến đầu bị vướng vào vật cản, chèn gãy đốt sống cổ, chết tại chỗ. 

Ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ mà mẹ con chị Liễu ở trong con hẻm nhỏ xíu, ngoằn ngoèo trên đường Lê Lợi (phường 2, TP. Tuy Hòa). Chị Hoa (sống gần nhà chị Liễu) kể, mấy tháng trước chị Liễu có nói với chị: “Em đi coi bói, thầy bói nói em chết sớm, không sống tới 50 tuổi được đâu”.

Nghe vậy, chị Hoa liền la: “Mày lo làm việc đi, đừng có nghĩ tào lao!”. Chị Hoa cho biết: “Không lâu trước khi tai nạn thương tâm xảy ra, tôi có gặp Liễu. Nó kể: “Em lại đi coi bói, thầy bói cũng nói em chết, chị ơi”. Nó tin vào chuyện đó nên đã tìm cách lo cho con trai, mua thêm bảo hiểm cho thằng nhỏ. Bữa giờ nó toàn nói đến chuyện chết không hà”.

Bà H. (mẹ chị B.) cũng xác nhận: “Nó cũng nói với tôi là nó không sống được tới 50 tuổi đâu”. Theo bà H., thời điểm xảy ra tai nạn, lẽ ra chị Liễu đi thu tiền ở chợ Tuy Hòa. Nhưng không rõ có ai kêu giao hàng không mà chị trở về cửa hàng. Một số người thân thiết với chị Liễu còn nói, chị từng dặn họ: “Sau khi tôi chết, hãy gởi tôi vô chùa”.

Khoảng 4, 5 năm trước, được vợ chồng Tâm Bi động viên, chị Liễu đã “đánh bạo” ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức đóng hàng năm là 15 triệu đồng. Chừng một tháng trước, chị mua thêm một bảo hiểm nữa với mức 3 triệu đồng/năm. Có lẽ chị tin rằng mình sẽ sớm lìa đời, thậm chí là trong năm nay nên cố gắng lo cho con trai trong khả năng có thể.

Nguyệt Vân

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn