Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt đã tử vong

Bỏng nặng sau khi bị bệnh nhân tâm thần đổ xăng vào người, dù đã được cứu chữa tận tình nhưng điều dưỡng viên Đấu đã không qua khỏi.
Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt đã tử vong
Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt đã tử vong
loading...
Ngày 4/8, Bác sĩ Ngô Thanh Hòa, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang, cho biết anh Võ Văn Đấu, 26 tuổi (ngụ Hữu Đạo, Châu Thành, Tiền Giang) là điều dưỡng viên của Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang đã tử vong sau thời gian dài điều trị bỏng.
 
Trước đó như tin đã đưa, khoảng 19h30 phút ngày 12/7 Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang nhận được tin báo nhờ giúp đỡ của ngành chức năng huyện Châu Thành và người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Trí, 40 tuổi (ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành) đang bị kích động thần kinh đòi mua xăng đốt nhà. 
 
Sau khi nghe người thân gọi điện cho bệnh viện, bệnh nhân Trí đã bỏ nhà đi đến khu vực ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp (huyện Châu Thành) và được công an thị trấn tạm giữ”. Ngay sau đó, Bệnh viện đã điều động xe chuyên dụng, anh Đấu và 2 điều dưỡng khác đi đến ấp Cá đưa bệnh nhân Trí về viện. 
 
Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt đã tử vong
Bác sĩ Ngô Thanh Hòa, Phó Giám đốc Bệnh viên Tâm thần Tiền Giang

Theo bác sĩ Hòa, khoảng thời gian này anh Đấu đã hết ca trực nhưng vẫn tình nguyện tham gia vào nhiệm vụ, vì bệnh nhân Trí đã nhiều lần vào viện trị bệnh và anh Đấu là người nắm rõ tính tình của bệnh nhân này. Trước đây, những lúc lên cơn, bệnh nhân Trí chỉ nghe lời anh Đấu và luôn ngoan ngoãn theo nam điều dưỡng này lên xe về viện.
 
Người dân ở khu vực xảy ra vụ việc kể lại: Khi chiếc xe của Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang đến nơi thì đã hơn 19 giờ. Không hiểu sao lúc này bệnh nhân Trí lại thoát khỏi trụ sở của Công an thị trấn Tân Hiệp và đang đứng mua… xăng ở 1 quán cóc ven đường.
 
Phát hiện bệnh nhân Trí, điều dưỡng Đấu cùng các đồng nghiệp liền tiếp cận, dùng lời nói nhỏ nhẹ khuyên can bệnh nhân rồi bất ngờ khống chế với ý định tước chai xăng trên tay và đưa bệnh nhân lên xe chuyên dụng. Bệnh nhân Trí la ó và chống cự quyết liệt, khiến xăng trong chai văng tung tóe lên người của điều dưỡng Đấu và 2 tay của bệnh nhân. 
 
Trong lúc cả 2 đang giằng co, xăng trong chiếc chai bất ngờ văng trúng vào lò than đá của 1 điểm bán bánh bao bên đường. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, bao trùm cả thân người của anh Đấu và cháy lan sang 2 tay của bệnh nhân Trí. Người dân xung quanh hốt hoảng dùng mọi biện pháp để dập tắt đám cháy.
 
Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt đã tử vong
Anh Đấu bị bỏng 57% độ 2-3 , bị viêm phổi, suy thận, nhiễm nấm máu, nhiễm trùng máu

Ngay sau đó, anh Đấu được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Tuy nhiên, do bị bỏng trên 70% nên đã tử vong vào lúc 20h ngày 3/8. Các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết: Anh Đấu bị bỏng 57% độ 2-3 (37% bỏng sâu) bị viêm phổi, suy thận, nhiễm nấm máu, nhiễm trùng máu. 
 
Mặc dù anh Đấu được các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa, được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm hỏi và chỉ đạo dốc toàn lực để cứu điều dưỡng Đấu kể cả việc áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất điều trị nhưng bệnh nhân bị bỏng quá nặng nên không qua khỏi. 
 
Bác sĩ Hòa cũng cho biết thêm, do hoàn cảnh gia đình điều dưỡng Đấu rất khó khăn, nên khi mất lãnh đạo bệnh viện và nhân viên của bệnh viện Tâm thần Tiền Giang đã đến chia buồn và cùng gia đình lo hậu sự.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn