Đêm khuya đi vạch mặt con dâu “ngoại tình”, bố chồng lĩnh hơn 7 năm tù

Cô con dâu đa tình hớn hở đi lấy chồng mới trong khi bố chồng lĩnh 7 năm 6 tháng tù sau kế hoạch vạch mặt cô ả “ngoại tình’’. Chồng của cô gái này thì đắng cay nhận án phạt 8 năm tù.
Đêm khuya đi vạch mặt con dâu “ngoại tình”, bố chồng lĩnh hơn 7 năm tù
Đêm khuya đi vạch mặt con dâu “ngoại tình”, bố chồng lĩnh hơn 7 năm tù
loading...
Hơn hai năm qua, gia đình bà Nguyễn Thị Hương (45 tuổi, ngụ thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội) dường như không có ngày nào được vui vẻ. Chỉ vì muốn điều tra rõ ngọn ngành chuyện con dâu có dấu hiệu ngoại tình, hẹn hò nhắn tin với trai lạ lúc đêm khuya mà chồng và hai con trai bà vướng vòng lao lý. 

Nhớ lại buổi tối định mệnh cách đây hơn 2 năm, bà Hương cho hay, tối 7/7/2013, con trai cả của bà là Quang Văn Toàn (SN 1990) bất ngờ đọc được tin nhắn của ai đó rủ vợ đi uống nước. Nghi ngờ về mối quan hệ của vợ, Toàn nóng mặt tìm cách dụ người lạ đến chợ thôn để hỏi cho rõ ngọn ngành. 
 
Đêm khuya đi vạch mặt con dâu “ngoại tình”, bố chồng lĩnh hơn 7 năm tù
Nửa đêm khuya, con dâu ông Thành vẫn nhận được tin nhắn hẹn hò của trai lại (ảnh minh họa)
 
Khoảng 21h cùng ngày, Toàn và bố đẻ là Quang Văn Thành (SN 1970) ra chợ Bồ Nâu cùng nhau bắt “người tình” của vợ Toàn. Khi đi, ông Thành còn mang theo một cây đao để thị uy kẻ dám tằng tịu với con dâu ông. 
 
Vừa dừng xe, hai thanh niên lạ mặt đã bị vây bắt. Tuy nhiên bố con ông Thành chỉ giữ chân được  Nguyễn Văn Bính (SN 1991, ngụ xã Vân Tảo, huyện Thường Tín), người còn lại đã phóng xe bỏ chạy trong đêm. Tại nhà Toàn, Bính nói mình là bạn thân với vợ Toàn từ rất lâu. Người nhắn tin rủ vợ Toàn đi chơi là kẻ đã bỏ chạy chứ không phải Bính.
 
Nghe chuyện, bố con Toàn đang vạch mặt vụ con dâu ngoại tình, nhiều thanh niên trong xóm đã kéo đến xem. Một số thanh niên tuyên bố Bính phải nộp 30 - 50 triệu đồng vì “đã ăn nằm với vợ Toàn”. Số tiền này để “bồi thường danh dự” cho người chồng bị “cắm sừng”. 
 
Bính gọi điện về nhà thông báo mình đang bị giảm lỏng ở nhà Toàn và xin người thân đến cứu. 12 đêm hôm đó, có 4 người thân đến xin phép đưa Bính về nhưng ông Thành không đồng ý với lý do, Bính và người nhà không đưa được kẻ đã bỏ chạy đến trình diện. 
 
Sau một hồi tranh cãi, ông Thành nhờ công an xã tới can thiệp. Tuy nhiên, đợi một hồi lâu không thấy công an xã đến, ông yêu cầu người nhà đưa Bính ra trụ sở xã. Vì đêm đã quá khuya nên thanh niên này xin gia đình ông Thành cho ngủ  lại qua đêm.
 
Sáng sớm hôm sau, bố con ông Thành đưa Bính ra xã trình báo. Công an xã báo lên công an huyện. Vợ chồng Toàn cùng Bính sau đó được đưa lên trụ sở công an huyện và bị tạm giữ. Trưa cùng ngày, ông Thành chạy xe lên công an huyện hỏi thăm tình hình vợ chồng con trai thì cũng bị tạm giữ.
 
Đêm khuya đi vạch mặt con dâu “ngoại tình”, bố chồng lĩnh hơn 7 năm tù
Ông Thành - bố chồng của cô con dâu đa tình (Ảnh: PLO)
 
Chiều tối hôm sau, con út của ông là anh Quang Văn Đại (SN 1992) cũng bị mời lên công an huyện rồi bị tạm giam luôn. 
 
Vợ Toàn và Bính bị tạm giữ bốn ngày được tha về. Ông Thành và con út Quang Văn Đại (SN 1992) bị tạm giữ 45 ngày. Riêng Toàn hiện vẫn đang bị giam, đến nay đã hơn hai năm. 
 
Ngày 17/3/2015, phiên sơ thẩm mới được diễn ra. Tổng cộng có 10 bị cáo bị xét xử gồm 3 bố con ông Thành, nhóm bạn của Toàn và những thanh niên trong xóm có mặt tại buổi tối hôm đó. Tất cả bị truy tố với hai tội danh “bắt giữ người trái pháp luật” và “cướp tài sản”. 
 
HĐXX sơ thẩm nhận định Toàn đóng vai trò khởi xướng, chuẩn bị đao là công cụ thực hiện việc bắt, giữ trái pháp luật. Toàn vừa chấp hành xong hình phạt tù về tội “hủy hoại tài sản” nhưng tiếp tục tái phạm tội nên mức hình phạt áp dụng với Toàn nghiêm khắc hơn các bị cáo khác. Toàn bị tuyên án nặng nhất, 8 năm tù.
 
Bị cáo Thành là bố Toàn, khi thấy con có chuyện bức xúc lẽ ra phải can ngăn nhưng lại lấy hung khí cùng đi rình bắt giữ anh Bính. 
 
Đối với Đại, khi thấy anh đánh chửi vợ, đi rình bắt người mà không can ngăn, còn nhờ người chở bố đi và rủ thêm bạn tham gia. Hành vi bắt, giữ người trái phép theo CQĐT và HĐXX hoàn toàn đủ căn cứ. 
 
Về tội “cướp tài sản”, theo CQĐT, do bị đe doạ, lo sợ, anh Bính gọi điện cho gia đình yêu cầu đem 50 triệu đồng đến chuộc. Tuy nhiên, ông Thành không nhận tội và phản bác cáo buộc này tại toà. 
 
Sau phiên sơ thẩm, ông Thành và con út bị tuyên 7 năm 6 tháng tù. Hiện các bị cáo kháng án và đều được cho tại ngoại chờ phúc thẩm, trừ Toàn vẫn đang bị tạm giam. 
 
Trong lúc số phận của ba cha con ông Thành chưa biết ra sao, cô con dâu đa tình đã bỏ đi lấy chồng khác. Trước đó, cô gái này chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn với Toàn.
 
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn