Đau khổ vì vợ “bỏ nhà theo trai”, người chồng khốn khổ cưới luôn vợ tình địch

Vì yêu vợ của bạn, anh Niệm đã rủ người phụ nữ này bỏ trốn. Anh Liên tìm tới nhà “tình địch” dò hỏi thông tin và họ bất ngờ cảm mến nhau.
Đau khổ vì vợ “bỏ nhà theo trai”, người chồng khốn khổ cưới luôn vợ tình địch
Đau khổ vì vợ “bỏ nhà theo trai”, người chồng khốn khổ cưới luôn vợ tình địch
loading...

Quá tin bạn nên mất vợ

Câu chuyện đổi vợ có thật 100% này xảy ra tại bản Bá, xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nhân dịp đầu xuân, chúng tôi có dịp công tác ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa, một huyện miền núi với đa phần là bà con dân tộc Thái. Tình cờ, chúng tôi nghe được câu chuyện đổi vợ đổi chồng khó tin của hai cặp đôi người dân tộc Thái. Lần theo địa chỉ, chúng tôi tìm đến bản Bá nằm tận trong thung lũng, giữa núi rừng heo hút để tìm hiểu thực hư câu chuyện này.  

Con đường rừng ngoằn ngoèo dẫn chúng tôi vào một thung lũng sâu. Đi mãi, chúng tôi mới gặp được mấy người đi đường để hỏi thăm. Ai cũng hồ hởi bảo: “ Chuyện đó thật đấy, trong vùng này ai mà không biết. Chuyện lạ Việt Nam mà”.

Mới đến đầu bản đã thấy từng tốp người dắt nhau đi vào trong bản, hỏi ra mới biết hôm nay là ngày họp bản nên tất cả mọi người đều tập trung ở Nhà văn hóa. Tất cả những người có chức sắc đều tập trung tại đây, chị Hà Thị Sương cũng có mặt. Thấy có người hỏi, chị Sương tất tưởi dẫn chúng tôi về nhà. Người phụ nữ này có khuôn mặt gầy gò, dáng người nhỏ thó, lại có vẻ ít nói. Phải mất khá nhiều thời gian gợi chuyện, chị Sương mới bắt đầu chia sẻ “Lấy nhau từ năm 1988, có những bốn đứa con nên cuộc sống gia đình tôi và anh Hà Văn Niệm (50 tuổi) gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền nuôi con và cho con ăn học, vợ chồng tôi phải thay nhau đi làm thuê. Tuy cuộc sống khó khăn và thỉnh thoảng có nhiều lời to nhỏ về chuyện anh ấy lăng nhăng bên ngoài nhưng tôi cũng không ngờ chuyện lại có kết cục như bây giờ”. 

Đau khổ vì vợ “bỏ nhà theo trai”, người chồng khốn khổ cưới luôn vợ tình địch

Anh Liên và chị Sương sống hạnh phúc bên nhau

Năm 2009, anh Niệm được thuê làm nhà cho nhà anh Hà Văn Liên (48 tuổi) và chị Hà Thị Tuyết (46 tuổi) ở km 41 thuộc bản Bon, xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn. Trong số những người thợ anh Liên thuê thì anh Niệm là người có khiếu ăn nói và khá khéo tay, nên công việc xây cất nhà sàn được giao cho anh Niệm quản lý. Công việc từ to tới nhỏ, anh Niệm đều hoàn thành rất tốt nên chủ nhà là anh Liên rất yêu quý và tin tưởng. Mỗi buổi tối hai người lại cùng nhau nâng ly, chia sẻ chuyện vui buồn.

Công việc đó khiến anh Niệm thường ngày luôn phải giáp mặt với chị Hà Thị Tuyết. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, hai người nảy sinh tình cảm nam nữ lúc nào không hay. Tuy biết anh Niệm đã có gia đình, chuyện “lén lút” của mình là không thể, nhưng hai người vẫn thường xuyên hẹn hò, vụng trộm.

Rồi nếp nhà sàn của nhà anh Liên cũng xong mà chuyện tình cảm của anh Niệm và chị Tuyết lại đang đến thời kỳ mặn nồng. Không chấp nhận chuyện phải chia xa, anh Niệm đã rủ chị Tuyết cùng bỏ trốn vào miền Nam để tìm cuộc sống mới. Đến lúc này, người trong cuộc là anh Liên mới phát hiện ra sự việc. Đau đớn, bàng hoàng, người đàn ông bị phản bội tâm sự: “Thật sự khi biết vợ bỏ đi cùng anh Niệm, tôi vô cùng tức giận. Tôi không ngờ vợ mình lại như vậy. Có lẽ trong thời gian anh Niệm làm nhà, tôi đã quá tin tưởng anh Niệm và vợ. Tôi coi anh Niệm như người thân trong nhà. Vậy mà hai người lại đối xử không công bằng với tôi”.

Sự đồng cảm của hai trái tim bị phản bội

Đau buồn vì mất vợ đã khiến anh Liên suy sụp trong một thời gian dài. Đến lúc lấy lại tinh thần, anh quyết định tìm đến bản Bá với ý định lần theo dấu chân của vợ, hi vọng thấy lại bóng dáng người xưa. Đáng tiếc, cả vợ và tình địch đều bặt vô âm tín. Anh Liên chỉ gặp được người vợ của anh Niệm và bốn đứa con đang ngày đêm mong bố về. Sau khi nghe anh Liên kể lại chuyện xảy ra, chị Sương như chết lặng. Dẫu chồng đi xa đã lâu, chị vẫn không mảy may nghi ngờ chồng mình dám làm chuyện động trời. Trái tim chị đau nhói như bị đâm một nhát dao chí mạng.

Đau khổ vì vợ “bỏ nhà theo trai”, người chồng khốn khổ cưới luôn vợ tình địch

Bốn người con của anh Niệm và chị Sương

Thông cảm với hoàn cảnh của anh Liên, người cũng có nỗi đau giống mình, chị Sương mời anh ở lại ăn cùng bữa cơm. Qua cuộc trò chuyện và chia sẻ, người đàn ông mất vợ và người đàn bà mất chồng cảm phục và mến nhau. Đến độ, họ đã nghĩ rằng, sẽ không thể sống được nếu thiếu nhau.  

Sau hơn một năm chuyện trò qua điện thoại và những lần ghé thăm, đến một ngày, anh Hà Văn Liên đánh bạo xuống nhà chị Sương để nói chuyện xin cưới chị, người vợ có hôn thú đàng hoàng của Hà Văn Niệm. 

Cứ tưởng sau lời đề nghị kỳ quặc này, anh Liên sẽ bị những người trong gia đình này đuổi thẳng ra ngoài ngõ. Nhưng trái lại, mọi người trong gia đình chị Sương lại vui ra mặt. Cuộc hôn nhân kỳ lạ này khiến người thương cảm thì ít mà người bàn tán xôn xao thì nhiều. Anh Liên tâm sự, lúc quyết định đi tới hôn nhân, anh đã lường trước được tất cả luồng dư luận và phải đối diện với điều đó. Sau đám cưới, anh Liên dọn về nhà chị Sương ở bản Bá sinh sống.

Chuyện kỳ lạ chưa dừng ở đó. Cứ nghĩ Hà Văn Niệm khi nghe tin này sẽ phản đối chuyện vợ đi lấy chồng ghê gớm lắm. Nhưng hóa ra, anh Niệm lại vui sướng vô cùng khi biết được tin này. Bởi ngay sau đó, anh Niệm đã tìm về nhà xin lỗi chuyện đã lôi kéo vợ anh Liên trước đó. Còn chị Tuyết cũng không có phản ứng gì vì bản thân cũng cảm thấy xấu hổ vì đã phản bội chồng trước. Khi mọi chuyện đã ngã ngũ, thấy không cần thiết phải trốn tránh nữa, “vợ chồng” anh Niệm-chị Tuyết cũng từ miền Nam quay về nhà cũ của anh Liên ở bản Bon sinh sống. Như vậy, chuyện không chỉ dừng ở đổi vợ đổi chồng mà còn đổi luôn cả nhà.

Đau khổ vì vợ “bỏ nhà theo trai”, người chồng khốn khổ cưới luôn vợ tình địch

Hai người con của anh Liên và chị Tuyết

Từ ngày anh Liên lấy chị Sương, rất nhiều lần anh Niệm trở lại nhà vợ cũ uống rượu và thăm con. Hiện hai cặp đôi này chưa có con chung mà đang cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy những đứa con riêng.

Chị Sương tâm sự: “Khi anh Liên về đây, nhiều người tò mò còn chạy đến để xem có thật không. Rồi tiếng chúng tôi đổi vợ, đổi chồng lan ra khắp xã, nhiều người ở xa còn không tin. Thấy tôi nhiều người cũng xì xầm nhưng tôi kệ. Mãi rồi thanh quen, đến giờ tôi đã nổi tiếng khắp xã này rồi”.

Chuyện hoán đổi vợ kỳ lạ của Hà Văn Niệm và Hà Văn Liên đã diễn ra được 6 năm. Bản thân hai người đàn ông này cũng không có bất kỳ một bản giao kèo nào, cho dù chỉ là bằng miệng. Nhưng, với những gì họ đã thể hiện thì bản thân Niệm và Liên cùng gia đình của họ đều rất hài lòng với việc hoán đổi này. Ngay cả dư luận trong vùng, dù còn nhiều ngỡ ngàng nhưng đa phần đều rất cảm thông và cho đó là một kết cục có hậu.

Ông Hà Văn Thanh (hàng xóm của chị Sương) cho biết: “Tôi là hàng xóm nên biết rõ mọi chuyện, anh Niệm chồng cũ của chị Sương là một người khá lăng nhăng và khéo ăn khéo nói, nên đi đâu anh ấy cũng có gái theo. Đã không ít lần, vợ chồng ấy đã cãi nhau về chuyện này nhưng tôi cũng không ngờ là anh ấy lại lấy vợ của anh Liên và rủ chị ấy đi miền Nam. Chỉ tội chị Sương một mình nuôi bốn đứa con nhỏ. Cũng may anh Liên lại thông cảm và lấy chị Sương, cùng gánh vác việc gia đình”. 

Ông Phạm Bá Chập - Trưởng bản Bá cùng nhiều chức sắc trong bản được mời tham dự đám cưới của anh Hà Văn Liên và chị Ngân Thị Sương cho biết, chuyện “hoán đổi” vợ của hai bên là có thật 100%. Ông Chập khẳng định: “Anh Niệm từng lấy vợ từ năm 1988, đã có bốn đứa con. Tuy chuyện xảy ra rất kỳ lạ và trái với luật hôn nhân nhưng nó cũng khá tế nhị. Hiện giờ anh Liên và chị Sương đang sống với nhau khá hạnh phúc. Bản cũng thông cảm cho gia đình chị Sương. Tới đây bản đang làm thủ tục nhập khẩu cho anh Liên. 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn