Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc

“Chúng tôi biết thông tin cháu Hải bị Đức đánh gãy tay, giẫm lên bụng dẫn đến đứt ruột già từ anh rể của Đức. Dòng họ nhà Đức gần đó có tới 10 hộ nên toàn bao che cho nó”, một cán bộ phụ nữ nói.
Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc
Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc
loading...

Nhậu say là đánh

Sự việc Nguyễn Thanh Hải (3 tuổi) bị đánh vỡ ruột xảy ra tại ấp Mương Đào, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Kẻ đánh cháu là Phan Minh Đức (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM, hiện đang sống ở ấp Mương Đào, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng).

Cháu Nguyễn Thanh Hải là con chị Phạm Thị Bé Thuận (SN 1989, quê Tiền Giang, đang sống với Đức như vợ chồng) và anh Lê Văn Long (SN 1984, quê Tiền Giang). Hiện hai người vẫn chưa chính thức ly hôn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, mặc dù cháu Hải đã được các bác sĩ cấp cứu mổ và không còn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, do bị đánh đến vỡ ruột già nên các bác sĩ phải mổ bên hông để đặt túi cho bé đi vệ sinh.

Nhìn cháu bé nằm trên giường bệnh đau đớn, rên la, ai cũng rớt nước mắt xót thương. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi của kẻ đã gây ra cho cháu. Trong những ngày này, bà Trần Thị Em (bà ngoại cháu Hải) và anh Lê Văn Long liên tục thay nhau đứng bên cạnh chăm sóc bé Hải.

Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc 

Cháu Hải đang được chăm sóc tại bệnh viện

Tại nơi xảy ra vụ việc, nhiều người dân gần nhà cho biết, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 16/7, sau khi uống rượu cùng với một số người bạn tại nơi làm việc về, Đức tắm rửa rồi đi ngủ. Lúc này cháu Hải khóc không chịu ngủ nên Đức quát mắng cháu. Tuy nhiên, Hải càng khóc to nên gã tức tối tung chân đá mạnh vào bụng cháu.

Nghe tiếng thét của con, chị Thuận chạy ra, nói: “Sao anh lại đánh nó?”, thì Đức quay qua chửi luôn chị rồi lăn ra ngủ. Chị Thuận liền bế con vào trong phòng dỗ cho cháu ngủ.

Đến sáng hôm sau, khi chị Thuận đang cho cháu Hải uống nước thì thấy cháu ói liên tục. Lúc này, chị Phan Thị Thu Nga (SN 1980, chị ruột của Đức, nhà ngay bên cạnh) đến chơi, nhìn thấy liền hỏi: “Hải bị sao vậy?”. Chị Thuận trả lời: “Hải bị anh Đức đá vào bụng tối qua”. Thấy thế, chị Nga đưa cháu Hải về nhà mình chăm sóc.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, thấy mặt cháu Hải tím tái, ói nhiều hơn, vén áo lên thấy vùng bụng tím đen nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Bến Cát cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu Hải bị vỡ ruột già, gãy ngón tay và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bình Dương để mổ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau khi mổ, tình trạng của cháu Hải đã ổn định nhưng các bác sĩ cảnh báo sau này cháu sẽ không thể làm được những việc nặng nhọc và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tiếp tục tìm hiểu tại địa phương, PV được nhiều người dân khác cho biết đây không phải lần đầu tiên Đức đánh cháu Hải. Nhiều lần trước, mỗi khi uống rượu say về là gã lại chửi bới, hành hạ cháu bé.

Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc 

Bà ngoại và cha đẻ luôn túc trực bên cháu Hải

Còn chị Thuận, do mới sinh con, đang ở nhà, cuộc sống phụ thuộc vào Đức, nên chứng kiến cảnh Hải hành hạ con mình mà không dám nói. Không những thế, khi tiếp xúc với phóng viên, chị Thuận còn nói đỡ cho gã.

“Trước đây, em đã kết hôn với anh Long ở Tiền Giang. Nhưng do không hợp nữa nên đã chia tay. Lên Bình Dương và gặp anh Đức, cuộc sống của em hạnh phúc hơn rất nhiều so với trước. Anh ấy rất chịu thương, chịu khó làm việc để kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Đối với cháu Hải thì anh ấy cũng coi nó như con đẻ của mình. Từ lúc chung sống đến nay, chỉ khi có men rượu, anh ấy mới to tiếng, nhưng chưa một lần đánh em hay bé Hải. Không hiểu sao đêm đó lại xảy ra nghịch cảnh ấy…”, chị Thuận nói.

Trái với lời của chị Thuận, những người dân khi tiếp xúc với PV tỏ ra vô cùng bức xúc. Họ cho rằng lời chị Thuận nói về Đức như vậy là không đúng. Bởi Đức thường xuyên nhậu nhẹt, sau đó chửi bới, hành hạ cháu Hải. Trước đó, Đức đã từng đánh gãy tay cháu Hải nhưng lại giấu kín và cho rằng do cháu chơi bị té.

Một người dân nơi đây cho biết thêm: “Khi cánh tay vừa mới tháo băng chưa lành hẳn, cháu Hải lại bị Đức chửi bới, đánh đến vỡ ruột già. Trước đó, Đức còn bắt cháu Hải cầm dao gọt củ cải để nấu canh. Cháu Hải mới có 3 tuổi, còn quá nhỏ, không làm được nên bị Đức cầm con dao chém vào đầu. Bây giờ trên đầu cháu vẫn còn vết sẹo dài gần nửa gang tay”.

Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc 

Chị Thuận trình bày lại sự việc

Chuyện bưng bít thông tin và nỗi bức xúc của người dân

Người dân gần nơi xảy ra vụ việc cho hay, sở dĩ có việc cháu Hải bị hành hạ suốt một thời gian dài mà chính quyền không biết, một phần là do người nhà không muốn nói ra. Bên cạnh đó, có phần bưng bít thông tin của ông Phó ấp Mương Đào, khi người này sống ngay bên cạnh nhà của Đức.

Nhiều người đều đặt chung câu hỏi: “Có hay chăng ông này sợ trách nhiệm, hay là vì lý do gì mà lại giấu chuyện hành hạ cháu Hải?”. Một số người dân biết chuyện cũng ngại nói ra vì theo họ, xung quanh khu vực nhà Đức có nhiều bà con của gã.

Chị T. (người dân ấp Mương Đào) cho biết: “Hôm ở trên Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, chứng kiến cảnh cháu Hải đau đớn mà tôi cứ xót xa như có cảm giác chính con mình vậy. Lúc đó, bà ngoại cháu vừa mới ở quê lên và nói hết tiền. Lục túi còn 150 ngàn đồng, tôi đưa luôn cho bà ấy. Sau khi ngồi nói chuyện, tôi biết bà ở quê rất cực khổ, hàng ngày đi bán vé số kiếm sống.

Còn hôm lên bệnh viện chăm cháu, bà phải trả vé số rồi bắt xe đò lên đến nơi thì hết tiền. Nói với tôi mà bà ấy khóc: “Cô ơi, có cách nào cứu cháu tôi với”. Lời nói của bà ấy lúc đó đã làm tôi nhớ và nghĩ chỉ có báo chí lên tiếng thì mới giúp được cho cháu Hải. Lúc đầu, không biết số điện thoại, tôi phải gọi tổng đài, dò hỏi số đường dây nóng của một số tờ báo. Sau khi có được số điện thoại, tôi đã gọi cầu cứu”.

Bà N. (một cán bộ phụ nữ) bức xúc: “Khi chị em phụ nữ tới thì đã biết thông tin là cháu Hải bị Đức đánh gãy tay, leo lên bụng giẫm dẫn đến đứt ruột già. Chúng tôi nghe thông tin bên ngoài, nghe cả từ anh rể của Đức nói. Trước đó nó (Đức – PV) đã đánh cháu Hải nhiều lần chứ không phải một lần đâu. Chú cứ nhìn cái đầu cháu Hải bị tét mấy đường, mấy vét sẹo cũng là do bị Đức đánh. Tại vì bà con dòng họ nó gần đó có tới 10 hộ, họ bao che đó. Người bán đất cho Đức lại là phó ấp Mương Đào nên ông này không thông tin cho trưởng ấp hay công an biết.

Khi biết thông tin, phía Hội Phụ nữ huyện chỉ đạo về cho hội phụ nữ xã xác minh và tôi được giao nhiệm vụ này. Khi đến nắm thông tin, ông Phó ấp Mương Đào nói: “Chuyện nội bộ để người ta xử, mắc mớ gì bà phụ nữ tào lao, cứ xía vô”. Mình cũng giận lắm, nhưng mình làm cán bộ phụ nữ, phải khéo léo can thiệp, không thể dùng bạo lực đánh trẻ em”.

Đánh con riêng 3 tuổi của người tình vỡ ruột, gãy tay chỉ vì tội... quấy khóc 

Phan Minh Đức, gã người tình của chị Thuận

Ngay sau khi thông tin sự việc lan tràn, công an xã đã mời Đức lên làm việc. Đức khai nhận, do hôm đó vừa đi uống rượu về, đang say rượu nên khi thấy bé Hải khóc, không làm chủ được mình nên vô tình đánh đập bé.

Tiếp xúc với phóng viên, Đức cho rằng hiện giờ rất hối hận. Đức nói: “Tôi rất hối hận. Thực sự, tôi cũng rất yêu thương bé, tôi cũng xem bé như con ruột của mình. Nhưng không hiểu sao khi rượu vào lại có hành động như vậy. Bây giờ, cả gia đình bốn miệng ăn, vợ vừa sinh con nhỏ đang trông cậy vào mình, nên mong được tiếp tục đi làm nuôi vợ con”.

Trao đổi với phóng viên, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Bàu Bàng, Chu Thị Mai An cho biết: “Hiện vụ việc đã được hoàn tất hồ sơ, chờ giám định thương tật cho cháu bé. Khi đủ điều kiện, chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố vụ án, bắt giam Phan Minh Đức về hành vi cố ý gây thương tích.

Còn về vấn đề bạo hành gia đình, chúng tôi sẽ cho xác minh thêm. Nếu đúng là Đức đã nhiều lần đánh đập cháu bé gây nên những vết thương tích khác thì cơ quan điều tra sẽ tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng này. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng phối hợp với công an xã để làm tốt công tác quản lý Đức, khi có yêu cầu trình diện là phải có mặt, tránh trường hợp đối tượng bỏ trốn”.

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn