Đánh bom kép khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan, hàng chục người thương vong

Từ chiều tối ngày 11/8 đến sáng 12/8, hàng loạt vụ đánh bom rung chuyển miền nam Thái Lan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.
Đánh bom kép khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan, hàng chục người thương vong
Đánh bom kép khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan, hàng chục người thương vong
loading...

Khoảng 8h sáng nay 12/8, một vụ nổ đã xảy ra tại trụ sở Cảnh sát đặc nhiệm Thái tại tỉnh Surat Thani, làm 1 người đàn ông 52 tuổi thiệt mạng và 3 người đi ngang bị thương.
Sau đó vài phút, cách đó 400m, lại có một vụ nổ khác, nhưng không gây thương vong. Cả hai vụ nổ này đều được kích hoạt bằng điện thoại.

Một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom

Trong khi đó, đêm qua (11/8) tại thành phố Hua Hin, cách thủ đô Bangkok khoảng 200km cũng đã xảy ra hai vụ nổ.
4 địa điểm của Thái Lan bị đánh bom trong 24 giờ qua
Phó phòng cảnh sát địa phương Samer Yousamran cho biết, quả bom thứ nhất được kích nổ vào khoảng 10 giờ tối gần một quán bar, quả thứ thứ 2 kích nổ lúc 10h20 và cách nơi xảy ra vụ nổ trước chỉ khoảng 50m.
Hai vụ nổ khiến ít nhất 1 chủ quán vỉa hè thiệt mạng và 23 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch. Theo nguồn tin ban đầu, trong số những người bị thương có ít nhất 9 du khách nước ngoài, gồm du khách người Anh, Đức, Hà Lan.
Vụ nổ khiến một nữ chủ quán bán hàng vỉa hè thiệt mạng (Ảnh Dailymail)
Cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường đồng thời tiến hành các biện pháp rà bom mìn trong khu vực. Tất cả các nhà hàng, quán bar trong khu vực cũng được chỉ thị tạm thời đóng cửa để đảm bảo an ninh.
Vụ nổ thứ nhất xảy ra ở gần quán bar (Ảnh Twitter)
Một nhân chứng có tên Shane Brett kể lại: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, và tất cả quán bar xung quanh đã phải đóng cửa, mọi người được sơ tán khẩn cấp. Sau đó tôi lại nghe thấy một tiếng nổ nữa. Tôi nghĩ phải có đến 4 vụ nổ hôm nay. Cảnh tượng khi đó hết sức hỗn loạn, người bị thương nằm la liệt trên mặt đất".
Một nhân chứng khác cho biết: “Quả bom thứ nhất kích nổ gần một quán bar và một ngôi đền, trong khi quả thứ 2 kích hoạt ở chính giữa khu du lịch”. Điều này cho thấy thủ phạm muốn gây ra nhiều thương vong nhất có thể khi thực hiện âm mưu đánh bom ở Hua Hin.

Vụ nổ thứ hai cách vụ thứ nhất chỉ 20 phút (Ảnh Dailymail)

Báo cáo ban đầu cho biết một quả bom được giấu trong chậu cây, quả còn lại thì phát nổ từ một chiếc xe máy. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.
Một quả bom được giấu trong chậu cây
Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Thái Lan kết thúc cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp với hi vọng giúp Thái Lan vượt qua những tàn dư của hơn một thập kỉ chia rẽ trong hệ thống chính trị.
Hua Hin là khu nghỉ mát nổi tiếng ở Thái Lan và đặc biệt thu hút nhiều du khách phương Tây. Thời gian gần đây, lượng du khách đổ về Hua Hin có xu hướng tăng nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của Nữ hoàng Sirikit.
Chùm ảnh hiện trường các vụ đánh bom ở Thái Lan:
Khu nghỉ mát của Thái Lan hấp dẫn nhiều du khách phương Tây
Có ít nhất 9 du khách nước ngoài bị thương
Có ít nhất bảy vụ nổ xảy ra ở miền nam Thái Lan 
Người bị thương ở khắp nơi
Một nạn nhân nữ bị thương sau vụ nổ ở Hua Hin
Thái Lan bị đánh bom liên tiếp trong 24 giờ qua
Du khách bị thương do quả bom phát nổ ở bờ biển Thái Lan
Thu Thủy (Dịch từ Dailymail)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn