Đăng ký xe máy điện: Thủ tục nhanh gọn bất ngờ!

Phòng CSGT Công an Hà Nội (PC67)thông báo, từ ngày 7/12 tất cả xe máy - mô tô điện phải thực hiện đăng ký biển số để phục vụ công tác quản lý. Sau 2 ngày triển khai, nhiều người đi đăng ký khá bất ngờ vì thủ tục rất nhanh gọn!
Đăng ký xe máy điện: Thủ tục nhanh gọn bất ngờ!
Đăng ký xe máy điện: Thủ tục nhanh gọn bất ngờ!
loading...

Phòng PC67 cho biết, căn cứ Thông tư số 54 năm 2015 về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy - mô tô điện (bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an, từ ngày 7/12 xe máy - mô tô điện phải làm thủ tục đăng ký biển số.

“Nếu sau ngày 30/6/2016, chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà sử dụng để tham gia giao thông là vi phạm quy định pháp luật và bị xử phạt  nghiêm”, đại diện Phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh.

Tại điểm đăng ký xe trên địa bàn quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận và giải quyết nhiều trường hợp đến đăng ký xe máy, xe đạp điện. Như trường hợp của chị Hoàng Anh (Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng) đã mua xe máy điện trị giá gần 14 triệu đồng được hơn 2 tháng. Sau khi biết thông tin về việc đăng ký, chị Hoàng Anh lập tức đến cơ sở đăng ký tại Công an quận Hai Bà Trưng. 

Đăng ký xe máy điện: Thủ tục nhanh gọn bất ngờ!

Cảnh sát lấy số khung xe máy điện (Ảnh: doisongphapluat)

Tại đây, các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn chị nhiệt tình. Chỉ trong 30 phút, chị Hoàng Anh đã làm xong hồ sơ thủ tục đăng ký và nhận được giấy hẹn lấy biển xe. Bày tỏ sự hài lòng trước tinh thần, thái độ làm việc của Cảnh sát giao thông, chị Hoàng Anh cho biết: Cảnh sát giao thông hướng dẫn rất chu đáo, tận tình. Sau hai ngày nữa tôi sẽ nhận được biển số xe. 

Về thủ tục khi đi làm đăng ký biển số xe máy – mô tô điện, PC67 cho biết, người dân cần đến các Đội quản lý xe tại Công an mỗi quận huyện để làm thủ tục.
 
Khi đến làm thủ tục cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan: Giấy khai đăng ký xe máy - mô tô điện (theo mẫu); Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức). Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.
 
Đăng ký xe máy điện: Thủ tục nhanh gọn bất ngờ!
Một chiếc xe máy điện sau khi đăng ký (Ảnh: doisongphapluat)
 
Tối đa trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.
 
Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

Tâm sự gia đình (tổng hợp)
 
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình