Đâm vợ hờ và truy sát nhiều người trước cổng trường học chỉ vì ghen mù quáng

Tại cổng trường, Chí lại đòi nối lại tình cảm với vợ hờ nhưng chị Thảo kiên quyết cự tuyệt. Thuyết phục mãi không được, Chí nổi khùng, buông lời đe dọa rồi rút dao trong người ra đâm vào người chị Thảo.
Chí tại cơ quan điều tra
Chí tại cơ quan điều tra

Bị chia tay sau thời gian dài chung sống, Đoàn Minh Chí (SN 1978, trú tại xã Trường Đông, huyện Trường Thành, tỉnh Tây Ninh) ôm hận, cho rằng “vợ hờ” thay lòng đổi dạ, y đã hẹn gặp trước cửa trường học rồi dùng dao sát hại vào chiều 7/11.

Bị tấn công bất ngờ, chị Nguyễn Thị Thảo, “vợ hờ” của Chí (tên thật đã được thay đổi, SN 1989, trú tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu) đã tử vong tại chỗ.

Được biết, từ năm 2012 tới nay, Chí và chị Thảo chung sống với nhau như vợ chồng. Dù không có hôn thú nhưng cuộc sống của hai người diễn ra rất êm đẹp. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn bắt nguồn từ tính hay ghen của Chí.

Anh ta luôn cho rằng chị Thảo có bạn trai mới và ra tay đánh đập chị. Không chịu nổi người tình có máu cuồng ghen, tháng 9/2016, chị Thảo nói lời chia tay với lý do “không thể chịu nổi cuộc sống vợ chồng hờ, không hôn thú, không có tương lai”.

Sau chia tay, Thảo dọn về nhà sinh sống và cắt đứt toàn bộ liên lạc với Chí, mặc dù anh ta nhiều lần đòi nối lại tình xưa. Thuyết phục bất thành, Chí nhiều lần đe dọa chị Thảo khiến gia đình chị không khỏi lo lắng.

Chiều ngày 7/11, Chí gọi điện hẹn chị Thảo ra trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (tại ấp Đông Thành, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) để nói chuyện. Chí hứa đây sẽ là lần gặp mặt cuối, sau đó mỗi người một đường không còn phải lưu luyến như trước nữa. Nghe vậy, chị Thảo đồng ý ra gặp mặt.

Đâm vợ hờ và truy sát nhiều người trước cổng trường học chỉ vì ghen mù quáng
Người dân tập trung bắt giữ Trí

Tại cổng trường, Chí lại đòi nối lại tình cảm nhưng chị Thảo kiên quyết cự tuyệt. Thuyết phục mãi không được, Chí nổi khùng, buông lời đe dọa rồi rút dao trong người ra đâm vào người chị Thảo. Thấy chị Thảo bị đâm, nhiều người đã lao tới can ngăn và cũng bị Chí tấn công hung hãn.

Rất nhiều người có mặt tại hiện trường phải cùng bao vây mới có thể khống chế được Chí giao cho cơ quan công an và đưa chị Thảo đi cấp cứu. Nhưng do vết thương hiểm, chị Thảo đã tử vong trước đó.

Tại Cơ quan Công an, Chí đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Chí khẳng định còn chuẩn bị sẵn một đám cưới để hai người chính thức chung sống với nhau nhưng chị Thảo không đồng ý quay lại. Về hành động tấn công những người không liên quan, Chí giải thích vì lúc đó không muốn ai can thiệp vào chuyện của mình nên mới làm như vậy.

Hiện tại, Công an tỉnh Tây Ninh đang hoàn tất hồ sơ vụ án để khởi tố Đoàn Minh Chí hành vi “Giết người”.

loading...
Theo Minh Trần
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình