Đại gia lên kế hoạch “phục thù” sau khi bị người tình đánh thuốc mê cướp tiền trong nhà nghỉ

Bị người tình đánh thuốc mê cướp sạch tiền, vàng trị giá hơn 200 triệu đồng, khi công an lấy lời khai, ông Bén trả lời lung tung, để rồi sau đó, ông lẳng lặng thuê đám giang hồ để truy bắt người tình, tạo nên một vụ án ly kỳ hiếm thấy.
Đại gia lên kế hoạch “phục thù” sau khi bị người tình đánh thuốc mê cướp tiền trong nhà nghỉ
Đại gia lên kế hoạch “phục thù” sau khi bị người tình đánh thuốc mê cướp tiền trong nhà nghỉ
loading...

Vụ trúng thuốc mê bí ẩn

Chuyện ông Cao Văn Bén (51 tuổi, ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) bị chuốc thuốc mê xảy ra từ giữa tháng 9.

Người dân vùng này không lạ gì ông Bén, họ gọi ông là đại gia, vì lúc nào ông cũng đeo trên người rất nhiều trang sức vàng có giá trị: sợi dây chuyền to tướng, chiếc lắc tay và chiếc nhẫn rất to - trên 5 chỉ vàng. Lẽ ra là bị hại, ông Bén phải chủ động khai báo cho công an, đằng này ông cứ lơ đi như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Chị L., hàng xóm của ông Bén, nhớ lại, khoảng gần 19 giờ tối ngày 14/9, cả xóm náo động trước tiếng la làng kêu xe cấp cứu của người nhà ông Bén. Sau đó, ông Bén trong tình trạng sùi bọt mép, mắt trợn ngược được người nhà chở đi Bệnh viện Hạnh Phúc ở TP. Long Xuyên cấp cứu.

Sáng 17/9, ông Bén mới xuất viện trở về quê nhà. Sau đó, người nhà ông Bén than phiền với hàng xóm rằng, ông Bén gặp người quen, mời đi uống nước và uống xong lon nước bò húc thì mê man, 170 triệu đồng và 4 lượng vàng gồm: dây chuyền, nhẫn và lắc tay trên người bị kẻ xấu lột sạch.

Câu chuyện ông Bén đã gây chấn động cả vùng vì vùng quê này hiếm khi xảy ra vụ đánh thuốc mê táo bạo cướp vàng tiền như thế.

Ngày 19/9, hay chuyện, PV từng tìm đến nhà ông Bén thì người nhà ông Bén thông tin ngắn gọn: Sáng ngày 14/9, ông Bén mang tiền đi giao hụi cho khách hàng ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới.

Thường ông Bén đi đến khoảng 11 giờ trưa trong ngày là về. Nhưng hôm đó tới 12 giờ trưa ông Bén không về nhà hay gọi điện thoại về nên người nhà nóng ruột gọi cho ông, điện thoại đổ chuông mà không có ai trả lời.

Ông Bén bị người tình chuốc thuốc mê lột sạch gần 200 triệu đồng

Khoảng gần 19 giờ tối, nghe tiếng xe gắn máy ngừng trước sân, người nhà ông Bén tưởng ông về bèn chạy ra xem. Bất ngờ, họ thấy có 2 người đàn ông đưa ông Bén để xuống sân rồi không nói lời nào lên xe honda chạy đi. Sau đó ông Bén thuật lại chuyện mình bị đánh thuốc mê như kể trên.

Lúc đó, PV đề nghị được gặp ông Bén, thì bà Hiền - vợ ông, không đồng ý và cho rằng ông Bén đã biết ai là thủ phạm, đã báo công an rồi nên sớm muộn gì cũng phá án sớm.

Vụ án lạ của ông Bén làm bùng nổ nhiều thông tin trái ngược trong vùng. Trong đó, có người nghi ngờ gia đình ông Bén chơi hụi nhiều và có thể gần đây bị giựt hụi nên ông đã dựng màn kịch chuốc thuốc mê cướp tài sản để “xù” tiền.

Để khách quan, PV khi đó đã liên hệ với một vị lãnh đạo Công an tỉnh An Giang. Vị này cho biết, chuyện ông Bén bị ngấm thuốc mê là có thật nhưng nội vụ đang điều tra, vì ông Bén và người nhà cho lời khai còn nhiều điểm phải làm rõ.

Cụ thể, công an huyện hỏi người đưa ông Bén về nhà là ai thì người nhà ông Bén nói không biết rõ. Còn ông Bén thì khai, ông gặp một người phụ nữ tên Linh và chị này rủ ông vào quán uống nước, sau đó ông mê man.

Nhưng lúc công an hỏi quán nước đó nằm ở đâu thì ông Bén than, do còn ngấm thuốc mê nên nhức đầu không nhớ gì hết. Công an đề nghị ông nghỉ ngơi, đến khi làm việc tiếp thì ông Bén lại khai lung tung. Nhưng do công an hỏi “gí” quá nên ông đã phải khai thật: Đã cùng người phụ nữ tên Linh vào nhà trọ Trúc My ở thị trấn Mỹ Luông tâm sự. Lúc ông đi tắm ra, Linh đưa ông lon nước bò húc, ông cầm uống và mê man…

Căn nhà ông Bén

Thuê giang hồ truy bắt người tình vì sợ… mang tai tiếng

Vào ngày 1/10 vừa qua, bất ngờ có 1 chiếc xe bít bùng của cảnh sát đỗ trước nhà ông Bén, ai cũng tưởng công an bắt được tội phạm đánh thuốc mê nên chở đến cho ông Bén… nhìn mặt. Nhưng sau đó họ ngạc nhiên khi ông Bén buồn rười rượi, bước lên chiếc xe dành cho phạm nhân ngồi. Và sự thật ngỡ ngàng đã được vạch trần!

Thực ra là, Công an huyện Chợ Mới đã liên hệ với nhà trọ Trúc My tìm tung tích người phụ nữ tên Linh thuê phòng trọ cùng ông Bén, thì nhận được thông tin quan trọng từ người dân.

Đó là ngày 21/9, lại có thêm vụ án mới: Một phụ nữ vừa bị nhóm đàn ông bắt cóc mang đến quán giải khát Khang 79 của Trần Thanh Toàn (Bẻo Bô) - là 1 tay giang hồ ở thị trấn Mỹ Luông.

Qua điều tra, công an xác định người phụ nữ bị bắt cóc tên Trần Thị Mái Em (35 tuổi, ngụ ấp Phú Hạ 2, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới). Còn trong nhóm người tham gia bắt cóc có ông Bén - nạn nhân của vụ án chuốc thuốc mê!

Qua điều tra, Mái Em khai, trưa 14/9, ông Bén chủ động điện thoại cho Mái Em rủ đi uống nước và sau đó thuê phòng trọ “tâm sự”. Thấy ông Bén mang theo túi tiền, trên người đeo nhiều vàng nên Mái Em đã sinh ác tâm.

Toàn, giang hồ cộm cán cho người bắt giữ Em

Mái Em kêu ông Bén đi tắm, rồi bỏ thuốc mê vào lon nước bò húc. Khi ông Bén từ nhà tắm bước ra, Mái Em đưa lon nước cho ông uống để… “tăng lực” trước khi “lâm trận”. Khoảng 12 giờ 30, ông Bén ngấm thuốc mê man, thị đã lột sạch vàng, lấy 170 triệu đồng bỏ trốn. Ông Bén ngủ mê đến 17 giờ mới tỉnh lại, kiểm tra mất sạch tiền, vàng nên buồn bã nhờ chủ nhà trọ đưa về nhà.

Đến lúc này, ông Bén mới khai toàn bộ sự thật: Do sợ công an điều tra ra vụ việc cùng Mái Em thuê phòng trọ hoan lạc, bị cướp tiền, sẽ xấu hổ với người thân, cư dân trong vùng, nên lúc nằm viện, ông Bén suy nghĩ cách tự đối phó với Em nhằm thu lại tiền bị cướp. Do đó, ông Bén cứ khai vòng vo với công an và giấu biến vợ con vụ thuê phòng trọ, mà chỉ nói vào quán nước bị người quen bỏ thuốc mê.

Sau khi xuất viện, ông Bén kể lại sự việc bị người tình “chơi một vố đau điếng” cho Trần Thanh Toàn (32 tuổi), là tay cộm cán có nhiều đàn em nghe, rồi bàn bạc với Toàn cách đòi lại tiền vàng đã mất. Toàn “lệnh” cho Võ Minh Trí, Nguyễn Phú Thịnh, Trần Phước Tuấn, Nguyễn Tấn Thành, Trần Lê Tuấn Khanh, Nguyễn Trọng Nghĩa truy tìm Mái Em.

Nhóm đàn em của Toàn lập tức tỏa ra tìm, ngày 21/9, Phước Tuấn thấy Mái Em có mặt ở khu vực nhà trọ 999 thuộc ấp Phú Hạ 2, xã Kiến Thành nên gọi điện báo cho ông Bén đến nhìn mặt. Sau đó, Thành, Khoa, Tuấn cùng ông Bén đến nhà trọ 999 bắt giữ Em.

Vừa thấy ông Bén đi đến với khá đông người, Em bỏ chạy nhưng không kịp. Bén và đàn em của Toàn “áp giải” Em về quán nước của Toàn để tra hỏi.

"Người tình" Mái Em lừa đảo ông Bén

Biết Toàn là tay cộm cán nên Em thừa nhận đã đánh thuốc mê ông Bén cướp vàng, tiền. Toàn buộc Em phải trả lại nhưng Em nói số tiền đó đã tiêu xài và đưa người thân gần hết nên Toàn bắt Em tháo nữ trang đeo trên người, kêu đàn em ra tiệm vàng bán được 69 triệu đồng.

Còn chiếc xe SH mà Em đang chạy, Toàn kêu đưa giấy tờ cho đàn em đem xe đến nhà của Nguyễn Văn Tú, ngụ xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, cầm được 75 triệu đồng. Số tiền còn thiếu, Toàn bắt Em viết giấy tay có nợ ông Bén 280 triệu đồng, nay trả 145 triệu còn nợ lại 135 triệu đồng phải trả trong 2 tháng, nếu không trả khó sống ở xứ này! Và sau đó, vụ việc bại lộ…

Liên quan đến vụ án này, Công an huyện Chợ Mới đã tạm giữ Mái Em điều tra về hành vi “Cướp tài sản”, tạm giữ Bén, Toàn, Trí, Thịnh, Tuấn, Thành, Tuấn Khanh, Nghĩa điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và tạm giữ Văn Tú điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ngoài ông Cao Văn Bén, đến chiều 7/10, Công an huyện Chợ Mới (An Giang) xác định được thêm 2 người ở Kiên Giang và An Giang là nạn nhân của Trần Thị Mái Em. Người phụ nữ 35 tuổi này đã quyến rũ nhiều đàn ông để gây mê cướp tài sản.

loading...
Theo Phi Yến (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình