"Đại gia" lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên

Dù vào Nam hay ra Bắc, dù ở bất cứ đâu, bất cứ sự kiện nào, vẫn luôn có một người lặng thầm theo sát từng bước chân Hoa hậu Kỳ Duyên.
"Đại gia" lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
"Đại gia" lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
loading...
17 tuổi đã thành bà chủ tiệm làm tóc
 
Kể từ khi Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, bà Lê Thị Thêm luôn theo sát con gái của mình. Với một cố gái 19 tuổi chưa từng trải, chưa từng hứng chịu búa rìu dư luận như Kỳ Duyên thì việc có mẹ ở bên quản lý như là cứu cánh đối với cô.
 
Bà Lê Thị Thêm vốn là một phụ nữ khéo léo, sắc sảo nên rất thành công trong công việc kinh doanh. Bà yêu thích cái đẹp, thích làm đẹp cho mọi người nên bà theo nghề trang điểm từ rất sớm. Thế nên khi vừa tròn 17 tuổi, mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên đã thành bà chủ của một tiệm làm tóc được nhiều khách hàng tin tưởng, yêu thích.
 
Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang năm 2014
 
19 tuổi, bà lên xe hoa và 2 năm sau, sinh con trai đầu lòng – anh trai của Hoa hậu Kỳ Duyên. Cũng trong năm đó, bà mở một iệm áo cưới hoành tráng nhất nhì đất Nam Định. Hiện, tiệm áo cưới ấy vẫn được bà và gia đình duy trì tới nay.
 
Không chỉ làm vai trò quản lý, bà Thêm còn kiêm luôn thợ trang điểm chính của tiệm. vì thế, người dân Nam Định hay gọi bà là “bà Thêm áo cưới”. Cái tên ấy xuất phát từ nghề nghiệp của bà nhưng cũng là “danh hiệu” để khẳng định uy tín của tiệm áo cưới mà bà làm chủ. Nhờ vậy mà gia đình bà Thêm có cuộc sống sung túc về vật chất và hạnh phúc về tinh thần. 
 
Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Mẹ chính là người luôn đi bên cạnh cô
 
Người quản lý đặc biệt của showbiz Việt
 
Có lẽ mọi thứ sẽ cứ lặng lẽ trôi qua êm đềm như vậy cho đến khi cô con gái út của bà đăng quang hoa hậu. Từ một thợ trang điểm, một bà chủ studio áo cưới, bà Thêm bỗng trở thành... mẹ của hoa hậu, rồi thành quản lý của hoa hậu.
 
Ban đầu, chính bà Thêm cũng không nghĩ con gái mình trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2014. Điều này đã khiến cuộc sống của cả gia đình bà thay đổi.
 
Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Bà Thêm là một người quản lý đặc biệt
 
Nhắc tới dấu mốc đặc biệt này, bà Thêm bồi hồi: “Kỳ Duyên đăng quang không chỉ làm thay đổi cuộc sống của con mà còn thay đổi luôn cả cuộc sống của cả gia đình. Những thay đổi này bao gồm cả ảnh hưởng từ bên ngoài và bên trong. Ví dụ như mọi người phải chú tâm, để ý hơn mỗi lần đến nơi công cộng.

Kỳ Duyên vẫn còn trẻ, nên cả gia đình phải cùng hướng tới việc hoàn thiện từ tính cách tới suy nghĩ cho con. Còn riêng tôi, ngay từ trước khi con đăng quang tôi đã sát cánh cùng với con rồi, nên sau khi con trở thành Hoa hậu, có lẽ thay đổi lớn nhất là... tôi bận rộn hơn thôi”.
 
Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Gia đình nhỏ của hoa hậu
 
Vốn chỉ quen với công việc kinh doanh và làm đẹp cho mọi người, bà Thêm bỗng trở thành người quản lý cho một trong những người đẹp “hot” nhất nhì showbiz. Không chỉ chăm lo cái ăn, cái mặc cho Kỳ Duyên, bà Thêm còn tự mình xử lý khủng hoảng truyền thông cho con, kiểm soát hình ảnh cho con mỗi lần xuất hiện trước công chúng.
 
Có thể nói, để có một Hoa hậu Kỳ Duyên luôn rạng ngời, tươi tắn trước khi xuất hiện là nhờ phần lớn ở người quản lý đặc biệt này.
  
 Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Bà luôn theo sau làm quản lý  cho hoa hậu trong mọi sự kiện

Không ít phóng viên khi gọi điện trực tiếp cho Kỳ Duyên để phỏng vấn đã nhận được câu trả lời: “Anh ơi, chị ơi... có thể liên hệ với mẹ em để có câu trả lời được không ạ. Mẹ em là quản lý của em luôn ạ, số của mẹ em là…”.
 
Nhiều người cho rằng Kỳ Duyên được gia đình “o bế” kỹ quá. Thế nên, cũng không ít lần Hoa hậu mắc phải scandal không đáng có và công chúng đã lên tiếng yêu cầu gia đình cô nên tìm một người quản lý chuyên nghiệp hơn.
 
Còn nhớ cách đây không lâu, khi vướng phải scandal về "dáng ngủ khó đỡ", người lên tiếng bênh vực, bảo vệ cô cũng là mẹ. Bà mong mọi người thông cảm cho cô vì trước đó, Kỳ Duyên đã phải tham gia nhiều sự kiện từ sáng sớm cho đến tối, lại phải bay về Hà Nội gấp trong đêm để kịp học ở trường vào sáng thứ hai. Sức khỏe yếu, làm việc liên tục nên Kỳ Duyên bị mệt, không kiểm soát được dáng ngủ của mình khi say giấc. 
 
 Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Giao con gái cho người lạ, mẹ Kỳ Duyên thực sự không an tâm
 
Bà Thêm chia sẻ: “Sau khi Duyên đăng quang, gia đình cũng muốn tìm cho Duyên một người quản lý chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Tuy nhiên Duyên còn trẻ, lại định hướng không theo showbiz mà tập trung vào việc học tập, nên có lẽ chưa thực sự phù hợp để làm việc với các anh chị chuyên nghiệp.
 
Nuôi con từ nhỏ, tôi vừa là một người mẹ, vừa là một người bạn của con. Tôi nghĩ rằng mình là người hiểu được tính cách của Duyên nhất. Thêm nữa, giao con gái mình cho một người lạ tôi thực sự không yên tâm nên dù Duyên có người quản lý chuyên nghiệp đi nữa, tôi cũng vẫn phải theo sát con”.
 
 Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Bà Thêm chăm sóc cho Kỳ Duyên bằng tình yêu thương vô hạn của người mẹ
 
48 tuổi, ở độ tuổi mà người phụ nữ không còn thích những chuyến đi xa, không còn thích sự ồn ào phô trương, bà Thêm vẫn cần mẫn lặng lẽ theo sau cô con gái nổi tiếng. Những chuyến bay liên tục, những lịch làm việc kín đặc từ sáng đến đêm đã trở nên quen thuộc với bà.
 
Nếu những người quản lý chăm sóc cho “gà cưng” bằng tâm huyết, bằng sự chuyên nghiệp thì bà Thêm chăm sóc cho Kỳ Duyên bằng tình yêu thương vô hạn của người mẹ: “Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình đang làm quản lý cho một người nổi tiếng. Tôi chỉ là một người mẹ luôn ở bên cạnh, động viên và chăm lo cho con gái mình thôi”.
Đại gia lặng thầm phía sau Hoa hậu Kỳ Duyên
Đối với Kỳ Duyên mẹ là người có thể tựa vào một cách bình yên
 
Còn với Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên, mẹ luôn là số một. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Kỳ Duyên đã chia sẻ những dòng tâm sự chân thành về người mẹ của mình: "Trong cuộc đời mỗi người luôn có những giông tố ập đến một cách đột ngột làm chúng ta lung lay không thể đứng vững. Nhưng lúc đó có 1 nơi chúng ta có thể tựa vào 1 cách bình yên. Với tôi, chính là người phụ nữ này".

Cùng lời tâm sự cảm động là hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên ngồi dựa vào mẹ của mình.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn