Cháy lớn ở quán karaoke, 11 nạn nhân tử vong học chung một lớp

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cho biết 11/13 các nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke là học viên một lớp học chính trị, sau khi thi kết thúc môn đã tổ chức liên hoan. Chỉ có 1 người thoát chết trong vụ cháy.
Rất đông người thân đứng chờ tin trước Nhà tang lễ Cầu Giấy (Ảnh Eva)
Rất đông người thân đứng chờ tin trước Nhà tang lễ Cầu Giấy (Ảnh Eva)
loading...

Trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội ngày 2/11 về vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói đây là vụ cháy nghiêm trọng, thành phố gửi chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. 

Bí thư cho biết đến 23h ngày 1/11 xác định có 13 nạn nhân tử vong, trong đó có nạn nhân nữ. Đến nay các nạn nhân đã được nhận dạng, gia đình đưa về nhà an táng. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải (Ảnh Vnexpress)

Theo ông Hải, nguyên nhân bước đầu được xác định do nhà hàng sửa chữa, nhà hàng này chưa có giấy phép nhưng đã đưa vào hoạt động.

"Khi sự cố xảy ra, có 2 phòng đang hát, tại đây có một lớp học viên chính trị sau khi thi xong môn học thì tổ chức liên hoan. Đây là lớp cấp trưởng, phó phòng. Lớp học gồm 12 người nhưng chỉ có một người thoát được ra bên ngoài. Trong số những nạn nhân tử vong có một cán bộ của Hà Nội", ông Hải thông tin.

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy (Ảnh Vnexpress)

Trước đó, khoảng 0h ngày 2/11, tại khu vực Nhà tang lễ Cầu Giấy (Hà Nội), 3 chiếc xe cứu thương cuối cùng từ hiện trường vụ cháy quán karaoke tiếp tục di chuyển vào nhà tang lễ, đi trước là xe cảnh sát giao thông dẫn đường.

Tại cửa nhà tang lễ, từ 21h ngày 1/11 đến rạng sáng ngày 2/11, rất đông người thân, bạn bè tập trung tại đây để nghe ngóng cũng như nhận diện các nạn nhân.

Rất đông người thân đứng chờ cơ quan chức năng gọi vào nhận diện người thân (Ảnh Eva)

Bên trong nhà tang lễ, lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi. Theo đó, với những trường hợp tử vong nhưng còn giấy tờ tùy thân, lực lượng chức năng sẽ ra thông báo người nhà vào nhận diện.

Còn với trường hợp không có giấy tờ tùy thân sẽ sàng lọc, sau đó sẽ cho người thân vào nhận diện, trường hợp không thể nhận diện sẽ làm một số xét nghiệm để đảm bảo tính chính xác nhất.

Sau nhiều tiếng đồng hồ khám nghiệm tử thi và nhận diện, đến khoảng hơn 2h ngày 2/11, đã có 3 xe chở thi thể nạn nhân vụ cháy di chuyển ra ngoài nhà tang lễ. Ở phía ngoài không khí tang thương bao trùm khu vực nhà tang lễ. 

Nhiều người khóc ngất bên ngoài nhà tang lễ (Ảnh Dân Việt)

Anh K. (người thân của nạn nhân H. quê ở Nghệ An) cho biết, anh H. từ Nghệ An ra Hà Nội học được khoảng 2 tháng. Chiều ngày 1/11, anh H. cùng bạn đi hát ở quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông thì gặp nạn. Được biết, nạn nhân đã có vợ và một cô con gái. Vợ anh H. đang mang bầu cháu thứ 2. 

Anh K. nói, khi vào nhận dạng người thân, anh rất đau lòng vì những người thiệt mạng còn khá trẻ, có cả phụ nữ. Riêng anh H., do gương mặt và thi thể nguyên vẹn, quần áo không bị cháy nên vẫn nhận dạng được.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn