Cuộc đời cay đắng của người đàn bà có đứa con nghịch tử cứ "ngáo đá" là đòi giết mẹ

“Tôi rất đau lòng khi người chửi bới, cầm dao dọa giết mình lại chính là con trai mình. Sự việc xuất phát từ việc Trung muốn tôi bán căn nhà này đi để mua nhà khác rẻ hơn, còn thừa bao nhiêu tiền Trung sẽ dùng làm ăn. Nhưng tôi biết Trung muốn bán nhà, phần nhiều là để trả nợ do ăn chơi trác táng”, bà Tuyết nói.
Cuộc đời cay đắng của người đàn bà có đứa con nghịch tử cứ "ngáo đá" là đòi giết mẹ
Cuộc đời cay đắng của người đàn bà có đứa con nghịch tử cứ "ngáo đá" là đòi giết mẹ
loading...

Đập phá đồ đạc, chửi bới mẹ

Theo trình báo của bà Nguyễn Thị Tuyết (45 tuổi, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tại Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 26/6, bà Tuyết đưa đứa cháu nội tên H. (3 tuổi) đi học, nhưng do cậu bé quấy khóc nên phải đưa về. Lục Toàn Trung (24 tuổi)vừa thấy mẹ về, vin cớ cháu H. (con trai Trung) khóc lóc và buông ra những lời hỗn láo và bị bà Tuyết phản ứng.

Thấy mẹ phản ứng lại, Trung hăm he dọa nạt rồi đập phá đồ đạc trong nhà. Đỉnh điểm là việc Trung chạy vào bếp lấy con dao gọt hoa quả rồi dúi thẳng vào mặt mẹ nói: “Bà có muốn tôi giết chết bà không?”. Biết rằng nếu phải ứng lại sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên người mẹ ngậm đắng nuốt cay, lặng lẽ rút sâu vào trong nhà. Còn Trung vẫn tiếp tục đập phá đồ đạc, chửi bới lung tung.

Cuộc đời cay đắng của người đàn bà có đứa con nghịch tử cứ "ngáo đá" là đòi giết mẹ
Đối tượng Trung tại cơ quan công an

Đợi khi đứa con không để ý, người mẹ lẻn lên tầng hai điện thoại cho cơ quan công an phường. Lúc công an phường Xuân Phương có mặt, Trung vẫn đang lên cơn “mất trí” đập phá nhiều đồ đạc, chửi bới dọa giết mẹ. Tại cơ quan điều tra, Trung thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Trung là đối tượng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản. Ra tù không được bao lâu, Trung bị bạn rủ rê rồi “làm quen” với ma túy đá. Năm 2012, Trung đã từng bị Công an huyện Từ Liêm xử phạt hành chính về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo lời bà Tuyết, tối hôm trước ngày xảy ra sự việc, Trung được bạn bè điện thoại rủ đi chơi. Giống như mọi lần, Trung đi chơi qua đêm, khi trở về nhà thì thân xác tiều tụy, rệu rạo do đã sử dụng ma túy đá. Dù mới ngoài 20 tuổi nhưng do chơi bời, dùng ma túy đá nên cơ thể Trung ngày ngày càng gầy yếu. Cứ mỗi lần “say” ma túy đá, Trung “phê” đến 2 – 3 ngày, ăn uống rất ít, dễ cáu gắt, chửi bới từ vợ sang đến mẹ.

Cuộc đời cay đắng của người đàn bà có đứa con nghịch tử cứ "ngáo đá" là đòi giết mẹ
Hai con dao Trung dùng để dọa giết mẹ

Bà Tuyết tâm sự: “Tôi rất đau lòng khi người chửi bới, cầm dao dọa giết mình lại chính là con trai mình. Sự việc xảy ra cũng xuất phát từ việc Trung muốn tôi bán căn nhà này đi để mua nhà khác rẻ hơn, còn thừa bao nhiêu tiền Trung sẽ dùng làm ăn. Nhưng làm sao mà tôi bán căn nhà này được, vợ chồng tôi mất bao nhiêu công sức, mồ hôi, nước mắt mới gây dựng nên. Trong khi đó, đứa con trai tôi lại không ra gì. Tôi biết Trung muốn bán nhà, phần nhiều là để trả nợ do ăn chơi trác táng”.

Uất nghẹn của người mẹ một đời cực nhọc

Bà Tuyết người gốc Hà Nội, nhưng gia đình làm nông nên từ nhỏ bà đã sống cuộc đời lam lũ. Lớn lên bà quen và kết hôn với một người đàn ông quê ở Bắc Kạn. Sau đó không lâu, vợ chồng bà Tuyết đón đứa con trai đầu lòng là Lục Toàn Trung. Một tuần sau khi đón con trai ra đời thì chồng bà Tuyết bị tai giao thông, phải cắt bỏ một phần chân trái. Từ đó, gánh nặng cơm áo gạo tiền đổ dồn lên vai bà Tuyết. Bà Tuyết làm nhiều nghề, trong đó có nghề bán bún phở cho đến ngày nay. Năm 1993, bà Tuyết sinh người con trai thứ hai. Nhưng năm 2002, người con trai thứ 2 ra đi mãi mãi vì bị đuối nước.

Mọi niềm hy vọng của vợ chồng bà đặt hết vào đứa con trai đầu nhưng Trung lại ham chơi, sớm đi theo đám bạn xấu, bỏ học giữa chừng khi đang học lớp 11 vì nghiện game. Tưởng chừng đứa con hư sẽ ngoan hơn khi cưới vợ vào năm 2011, nhưng sau đó vài tháng, gã lại vướng vào ma túy. Hết lần này đến lần khác, cứ “phê” thuốc, gã lại chửi bới, hăm dọa vợ, bố mẹ. Trung còn nợ nần khiến bà Tuyết phải nhiều lần muối mặt đem tiền đi trả nợ cho con. Năm 2014, chồng bà Tuyết mắc bệnh nặng và qua đời. Bà càng bất lực hơn trong việc khuyên bảo, dạy dỗ Trung.

Ngày 29/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Lục Toàn Trung để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa giết người theo đơn tố cáo của bà Tuyết. Chia sẻ với chúng tôi, bà Tuyết không cầm được nước mắt: “Tôi nào đâu muốn con mình phải tù tội. Những người thân hai bên nội ngoại từ lâu đã muốn Trung được sự giáo dục của pháp luật, nhưng tôi không nỡ nhìn con như vậy. Lần này, cũng vì quá thương con nên tôi đã phải đắn đo suy nghĩ mãi mới gọi điện báo công an. Chỉ mong sao trong những ngày “xa” gia đình, con trai tôi sẽ cai nghiện được và hiểu ra rằng, tôi làm tất cả cũng vì tương lai của con mà thôi”.

loading...
Theo Báo TT&ĐS
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn