Cụ bà thoát chết kỳ diệu sau khi ngã sông, bị cuốn trôi gần 3 tiếng

Tính đến thời điểm được vớt, bà cụ đã trôi theo dòng nước khoảng 2,5 giờ, chiều dài hơn 1,5km. Nước sông chảy khá mạnh do đang vào mùa lũ trong khi bà cụ sức khỏe yếu, không hề có vật dụng nào để bám víu nhưng bà không bị chìm, không bị cóng, vẫn sống sót là vô cùng hiếm gặp.
Bác sĩ đang chăm sóc cho cụ
Bác sĩ đang chăm sóc cho cụ
loading...

“Thây ma”… sống lại?

Sáng sớm ngày 17/10, một số người dân ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, khi đi chợ ngang đoạn sông Sa Nhiên - Mù U thì phát hiện “xác” 1 bà cụ trôi trên sông.

Ai cũng hoảng sợ nên không dám lại gần cái “xác”, chỉ đứng bàn tán, chỉ trỏ. Những người dậy sớm để đi thăm dớn đặt bắt cá, cũng hốt hoảng khi thấy xác bà cụ trôi trên sông, không ít người sợ hãi quay xuồng trở lại và bỏ luôn việc thăm dớn.

Anh Nguyễn Văn Dũng, người nuôi vịt chạy đồng ở xã Tân Khánh Đông, bộc bạch: “Tui lùa đàn vịt đi ăn thì nghe người ta bàn tán về “thây ma” trôi trên sông Sa Nhiên - Mù U nhưng tui không tin.

Thế là tui lùa đàn vịt lội đi nhanh hơn và hơn chục phút là tui thấy “xác” 1 cụ bà nổi trên sông. Tui nghĩ chắc cụ bà đã chết nên mới nổi trên mặt nước như vậy. Chứng kiến cảnh tượng này người tui bỗng nhiên “nổi da gà” vì sợ.

Tui liền gọi anh Nguyễn Văn Bảy và một vài người trong xóm đi theo trên bờ để quan sát khoảng 500m. Đột nhiên mọi người phát hiện cụ bà có cử động, thỉnh thoảng cố đưa đầu ngoi lên khỏi mặt nước. Vậy là tui vội vàng nhảy xuống sông để vớt cụ bà lên bờ, lúc đó khoảng 6 giờ 30 phút”.

Theo lời anh Nguyễn Văn Bảy (xã Tân Khánh Đông), khi đưa cụ lên bờ thì cụ bà lập tức ói ra toàn sữa, chân tay lạnh, hơi thở vẫn còn nhưng yếu ớt.

Mọi người liền đưa cụ bà ra lộ lớn để kêu xe cấp cứu chuyển gấp xuống Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, một mặt thông báo tình hình cho công an địa phương.

Bác sĩ Ngô Văn Thuyền, Trưởng Khoa Tim mạch - Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, cho biết khoảng 7 giờ ngày 17/10, bệnh viện tiếp nhận cụ bà Hứa Thị Thanh Tần (73 tuổi, ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) trong tình trạng sức khỏe yếu, thở khó.

Bệnh viện khẩn trương cấp cứu và thực hiện các khâu kiểm tra cần thiết, nhằm phục hồi sức khỏe cho cụ bà càng nhanh càng tốt. Đến ngày 19/10, cụ bà đã hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt với mọi người.

Cụ bà thoát chết kỳ diệu sau khi ngã sông, bị cuốn trôi gần 3 tiếng
Cụ Tần đang nằm điều trị ở bệnh viện

Kể lại sự việc hy hữu này, cụ bà Thanh Tần cho biết: “Do sống ở vùng nông thôn nên hàng ngày mỗi khi trời chạng vạng tối là tui đã đi ngủ rồi, vì vậy tui cũng thức dậy khá sớm”.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 17/10, bà Tần thức dậy, kêu con trai là anh Hứa Văn Công (50 tuổi) pha 1 ly sữa cho bà uống. Sau đó, bà đi ra chiếc cầu xi măng bắc xuống con sông trước nhà định rửa chân.

Do trời lúc này còn tối, chiếc cầu đã cũ bị hư hỏng và đóng rong rêu nên bà bị trượt chân, rơi xuống sông. “Tui cố ngoi lên để vào bờ nhưng không thể được. Sợ mình bị chìm xuống nước thì sẽ chết ngạt nên tui làm mọi cách để ngửa mặt lên. Không hiểu sao tui lại nổi lên được và trôi theo dòng nước, tuy nhiên miệng cứ cứng đơ không thể kêu cứu”, bà Tần nói.

Anh Hứa Văn Công thì cho biết: “Sau khi pha ly sữa cho mẹ uống, tôi đi phụ vợ (chị Lê Thị Út) đẩy xe ra đường lộ để vợ đi bán rau cải. Khi tôi trở về nhà thì không thấy mẹ đâu. Tôi cứ nghĩ là bà đã sang nhà bà ngoại ở cạnh bên nên tôi không đi tìm và chạy lo công việc gia đình. Ngờ đâu xảy ra chuyện như vậy”.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, cụ Tần có tiền sử bị bệnh thiếu máu não và đây có thể là nguyên nhân làm bà bị choáng dẫn tới té sông. Thời điểm cụ bà được vớt là khoảng 6 giờ 30 phút, có nghĩa cụ bà đã trôi theo dòng nước khoảng 2,5 giờ, chiều dài hơn 1,5km.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc nhìn nhận: “Chuyện cụ bà té xuống sông rồi trôi theo dòng nước tới mấy giờ liền mà không hề có vật dụng nào để bám víu nhưng bà không bị chìm, không bị cóng, vẫn sống bình thường là vô cùng hiếm”.

Cụ bà thoát chết kỳ diệu sau khi ngã sông, bị cuốn trôi gần 3 tiếng
Bệnh viện Sa Đéc nơi điều trị cho cụ

Sẽ chăm sóc cụ bà chu đáo hơn

Chị Lê Thị Út (con dâu cụ Tần) tâm sự: “Sáng nào cũng vậy, do bận việc buôn bán nên vợ chồng tui không dành được nhiều thời gian chăm sóc cho mẹ.

Tuy nhiên, việc bà lò mò xuống chiếc cầu dưới sông là điều mà cả nhà không thể ngờ được, bởi cây cầu này đã bỏ phế từ nhiều năm qua không ai sử dụng nữa, do hiện nay đã có nước cây (nước giếng) trong nhà rồi. Cũng may mắn là cụ bà đã thoát chết thần kỳ, nếu không thì gia đình sẽ rất hối hận vì thiếu quan tâm cụ”. 

Theo lời anh Hứa Văn Công (con trai cụ Tần) thì anh là người con duy nhất của cụ. Hơn 20 năm nay cụ Tần không ở nhà mà sang ở bên đình (cách nhà gần 1km) để thắp nhang.

Gần đây thấy cụ thường xuyên đau yếu, đi lại khó khăn phải nhờ xe lăn nên cả nhà thuyết phục mãi cụ mới chịu về nhà ở chung khoảng 2 tuần nay. “Thật tình thì tui cũng không ngờ bằng cách nào mà cụ bà lội xuống chiếc cầu hư đó được, bởi hàng ngày cụ đi lại phải nhờ xe lăn do đôi châu cụ bị yếu. Càng không thể tin cụ trôi theo dòng nước lâu như vậy nhưng vẫn thoát chết”.

Cụ bà thoát chết kỳ diệu sau khi ngã sông, bị cuốn trôi gần 3 tiếng
Chị Lê Thị Út, con dâu cụ Tần

Trao đổi với PV TT&ĐS vào sáng 19/10, ông Lê Văn Dư, Trưởng ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông cho biết: Con sông Sa Nhiên - Mù U rộng hơn 20m, chiều ngang và nước chảy khá mạnh do đang vào mùa lũ, thế nhưng cụ bà Tần không hề hấn gì sau gần 3 giờ trôi trên sông là chuyện vô cùng kỳ diệu.

Trước sự việc này, địa phương và rất nhiều người dân trong xã đã tới thăm cụ, mọi người rất mừng khi thấy cụ phục hồi sức khỏe khá nhanh và bệnh viện cho biết sẽ xem xét cho xuất viện trong vài ngày tới khi sức khỏe, tinh thần cụ ổn định… 

Từng cứu sống cụ bà 5 ngày trôi sông

Khoảng 16h ngày 11/11/2014, người dân gần cầu Đường Chừa (xã Phước Hậu, H.Long Hồ, Vĩnh Long) phát hiện bà Phạm Thị Mai (63 tuổi, ngụ P.3, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) nằm bất động sát mé sông, nhiều người tưởng là xác chết nên gọi điện báo công an.

Khi công an tới thì thì thấy bà Mai nằm ngửa trên đám lục bình, mắt trợn trắng. Lúc đầu, ai cũng tưởng bà Mai đã chết nhưng khi một người đụng vào tay thì bà cử động, mắt chớp chớp. Mọi người tức tốc đưa bà đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Tính đến thời điểm được vớt, bà Mai đã trôi trên sông 5 ngày. Sau khi được điều trị, sức khoẻ bà Mai phục hồi nhanh, da thịt hồng hào, các vết cá rỉa, côn trùng cắn đã lành, được bác sĩ cho xuất viện. 

loading...
Theo Phương Uyên (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn