Công ty thưởng Tết bằng hiện vật có vi phạm luật?

Khi được phòng kế toán gọi lên lĩnh thưởng Tết, mọi người đều ngỡ ngàng vì người thì được thưởng dầu ăn, người được nước mắm, có người lại được nước giải khát...
Công ty thưởng Tết bằng hiện vật có vi phạm luật?
Công ty thưởng Tết bằng hiện vật có vi phạm luật?

Công ty thưởng Tết bằng hiện vật có vi phạm luật?

Nhận được quà là hiện vật, cả công ty ai cũng không hài lòng (ảnh: shutterstock)

Xin chào các anh chị luật sư.

Chúng em là công nhân của một công ty chuyên đóng hộp cho một số nhãn hàng giải khát, nước mắm, dầu ăn... Một năm trở lại đây, công ty chúng em làm ăn gặp khá nhiều khó khăn vì các doanh nghiệp bán hàng chậm, chịu cạnh tranh của nhiều hãng khác trên thị trường nên không đặt hàng nhiều như mấy năm trước. 

Năm nay, công ty em có nhiều đợt tinh giản biên chế, nhiều người làm lâu năm ở công ty cũng phải nghỉ vì việc ít mà tiền thì không đủ trả lương. Chúng em cảm thấy rất an tâm vì được giữ lại làm việc và như giám đốc nói thì bộ máy tuy ít nhưng hoạt động hiệu quả, sẽ không còn cảnh nợ lương túng thiếu nữa. 

Năm ngoái, dù công ty khó khăn, chúng em cũng được thưởng Tết một tháng lương. Như vậy cũng là đủ đối với công nhân chúng em. Năm nay, ai cũng khấp khởi mong đến Tết để được thưởng. 

Vậy mà hôm qua, chúng em rất ngỡ ngàng khi được phòng kế toán gọi lên nhận thưởng Tết bởi công ty không thưởng tiền như mọi năm mà thay vào đó là hiện vật. Người được nước uống đóng chai, người được dầu ăn, nước mắm...

Chúng em rất thất vọng, nhiều anh chị còn phản đối ầm ầm và đòi kiện cáo công ty vì cả năm làm việc chăm chỉ, công ty lại đuổi bớt nhân công nên một người phải làm việc gấp đôi. Vậy mà thưởng Tết lại tạm bợ khiến cả công ty không hài lòng. 

Chúng em xin được hỏi các anh chị luật sư là công ty em thưởng Tết bằng hiện vật như thế có vi phạm phát luật không? Chúng em xin cám ơn.

Minh Phúc (Bình Dương)

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

Chào bạn, chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn hiện nay bởi sắp đến Tết, ai cũng muốn có thêm được một khoản tiền thưởng Tết để có thể chi tiêu, mua sắm thêm một số đồ dùng mới và trang hoàng Tết. 

Có thể bạn và những nhân viên khác không đồng tình với việc thưởng bằng hiện vật của công ty. Tuy nhiên, việc thưởng bằng hình thức nào, thưởng bao nhiêu, thưởng như thế nào thì do công ty quy định và tùy thuộc vào tình hình thực tế của công ty. 

Những năm gần đây thì do tình hình kinh tế khó khăn, có rất nhiều công ty thưởng bằng hiện vật thậm chí có công ty còn không có thưởng cho nhân viên của mình. Đối với câu hỏi bạn đưa ra, dựa vào các quy định hiện hành, chúng tôi xin trả lời là việc công ty bạn thưởng Tết bằng hiện vật là hoàn toàn không vi phạm pháp luật bởi căn cứ vào quy định sau : 

Điều 103 Bộ luật lao động. Tiền thưởng 

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Có thể thấy tiền thưởng Tết sẽ do công ty quyết định, công ty không có nghĩa vụ phải thưởng cho công nhân viên mà việc thưởng này chỉ nhằm mục đích động viên tinh thần cho người lao động hăng say làm việc, và cũng là sự tri ân dành cho người lao động cho cả một năm cống hiến và làm việc vất vả của công ty. 

Nhà nước không ép buộc doanh nghiệp phải thưởng Tết cho nhân viên (ảnh: shutterstock)

Nhà nước không ép buộc doanh nghiệp phải thưởng Tết cho nhân viên mà chỉ khuyến khích các doanh nghiệp thưởng Tết cho nhân viên. Việc thưởng Tết cho nhân viên, các doanh nghiệp thường căn cứ vào:

- Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp: Nếu doanh nghiệp nào kinh doanh sản xuất có nhiều lợi nhuận, đạt được các chỉ tiêu đặt ra thì mức thưởng dành cho người lao động sẽ càng cao. Mức thưởng của doanh nghiệp theo từng năm cũng không giống nhau.

- Phụ thuộc người lao động: Đó là thái độ làm việc, mức độ hoàn thành công việc của từng người lao động để doanh nghiệp xem xét và quyết định các mức thưởng cho từng người lao động.

- Ngoài ra, hiện nay một số doanh nghiệp còn căn cứ vào thời gian gắn bó, làm việc lâu dài, sự cống hiến của người lao động với doanh nghiệp để có mức thưởng Tết phù hợp với năng lực, công sức của người lao động đó.

Vì vậy, có thể do năm nay công ty khó khăn nên không thể thưởng bằng tiền cho nhân viên như những năm trước được mà thay vào đó là công ty thưởng cho nhân viên bằng hiện vật. Bạn và những nhân viên khác của công ty cũng nên thông cảm cho tình hình hiện tại của công ty.

Theo chúng tôi thì bạn và các công nhân khác có thể thông qua công đoàn của Công ty hoặc cử người đại diện để nói lên mong muốn của mình để Ban Lãnh đạo công ty có thể xem xét lại tình hình tài chính để có thể thưởng cho nhân viên của mình bằng những cách khác đáp ứng một phần nào đó mong muốn của công nhân viên. 

Dựa vào những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi có đưa ra câu trả lời như trên, nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tòa soạn để được tư vấn.

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình