Con trai tố cha mẹ ruột lừa lấy 5 sổ tiết kiệm trị giá 43,5 tỷ đồng (Kỳ 1)

Anh Trung nói rằng, anh được bố ruột gọi điện kêu lên ngân hàng ký dự thưởng, rồi anh được nhân viên ngân hàng đưa tờ giấy trắng bảo ký vào. Một tháng sau, anh bất ngờ phát hiện toàn bộ số tiền hơn 43,5 tỷ đồng trong 5 sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng đã được chuyển nhượng cho chính… cha mẹ ruột của anh.
Con trai tố cha mẹ ruột lừa lấy 5 sổ tiết kiệm trị giá 43,5 tỷ đồng (Kỳ 1)
Con trai tố cha mẹ ruột lừa lấy 5 sổ tiết kiệm trị giá 43,5 tỷ đồng (Kỳ 1)
loading...

Đến ngân hàng 3 lần, đều ký vào giấy trắng?

Vừa qua, anh Lê Đình Trung (SN 1980) cùng vợ là Tiêu Mỹ Ngọc (SN 1987), ngụ đường Điện Biên Phủ, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang làm đơn khởi kiện Giám đốc Ngân hàng Việt Á chi nhánh ở An Giang và Cần Thơ về việc quản lý lỏng lẻo khiến khoản tiền tiết kiệm 43,5 tỷ của anh bị mất.

Ngoài ra, anh Trung cũng kiện luôn cả 2 nhân viên ngân hàng cùng cha mẹ ruột của mình đã thông đồng để chiếm đoạt số tiền trên.

Theo đơn trình bày của anh Trung, vào ngày 1/6 vừa qua, trong lúc anh và vợ đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ thì nhận điện thoại từ ông Lê Hữu Phước (cha ruột anh Trung), bảo anh đến Ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ (đường Phan Văn Trị, quận Ninh Kiều) để ký tên tham gia chương trình dự thưởng.

Tổng cộng anh Trung đã đến ngân hàng 3 lần, gặp 1 nhân viên tên Lan Anh và cô này đưa cho anh những tờ giấy trắng (A4) để ký tên vào.

Thấy lạ, anh Trung hỏi thì phía ngân hàng trả lời: “Ở đây (chi nhánh Cần Thơ - PV) chỉ làm giùm cho Tố Như là nhân viên Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang, chứ chị Lan Anh không biết. Mọi giấy tờ của chúng tôi sẽ được gởi fax nhanh (bưu điện) về An Giang để điền tất cả thông tin vào”.

Do bận việc, cộng thêm sức khỏe 2 vợ chồng không tốt nên vợ chồng anh Trung đã tin tưởng, ký tên rồi ra về.

Cho đến tối 4/7/2016, anh Trung tá hỏa khi phát hiện ra toàn bộ sổ tiết kiệm của gia đình anh đã bị mất. Sáng hôm sau, anh Trung đến Ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ thì được nhân viên Lan Anh cho biết, những tờ giấy mà gia đình anh đã ký chính là giấy ủy quyền và chuyển nhượng các sổ tiết kiệm trên.

Trưa cùng ngày, vợ chồng anh Trung đến Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang đề nghị xin toàn bộ giấy tờ đã ký tại Cần Thơ, nhưng ngân hàng nói giấy tờ đó đã giao hết cho bà Hồng (mẹ anh Trung) và ông Phước (cha anh Trung) giữ.

Ngoài ra, toàn bộ số tiền hơn 43 tỷ đồng trong 5 sổ tiết kiệm cũng đã chuyển nhượng qua tên người khác, cũng chính là cha mẹ ruột của anh Trung! 

Chân dung vợ chồng Trung (Ảnh cắt từ clip)

Theo anh Trung, trong khoảng thời gian từ 13/1 đến 6/4/2016, vợ chồng anh đã gửi 5 sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang với tổng trị giá hơn 43,5 tỷ đồng. 3 cuốn sổ đứng tên anh Trung, 2 cuốn đứng tên vợ, với cùng kỳ hạn 6 tháng.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Trung đã có đơn khởi kiện gửi cơ quan công an về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền tiết kiệm trên. Trong số những người bị anh khởi kiện, có cả cha mẹ anh. Câu chuyện trên lập tức được dư luận quan tâm, bởi cha mẹ của anh Trung là 1 đại gia có tiếng ở An Giang!

Lên mạng “tố” quá khứ của người cha đại gia

Về phần ông Lê Hữu Phước, từ lâu người dân TP. Long Xuyên đã không còn xa lạ với vị đại gia này. Do ngành nghề kinh doanh khai thác cát nên ông Phước còn có biệt danh là Phước “cát”. 10 năm về trước, ông Phước từng bị công an bắt tạm giam do có hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 19/9, lực lượng Công an, Xã đội Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, An Giang) đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với phương tiện khai thác cát trên sông Hậu của ông Lê Hữu Phước.

Ông Lê Hữu Phước đã huy động một toán “lính” gần 10 người mang hung khí đi tàu cao tốc đến và có những lời lẽ thô tục, thóa mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, ông Phước đã trực tiếp đánh và xúi giục nhóm người này xông vào hành hung khiến 1 công an viên xã bị thương, bất tỉnh.

Khi lực lượng tiếp ứng vừa được điều đến, ông Phước còn xông xáo định tấn công Phó trưởng Công an xã Mỹ Hòa Hưng lúc bấy giờ. Cán bộ công an này buộc phải rút súng ngắn ra tự vệ thì ông Phước và nhóm người này mới chịu bỏ đi.

Trao đổi với PV, 1 cán bộ thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang cho biết, cơ quan này đã làm việc với Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang. Phía Ngân hàng Việt Á khẳng định mình đã làm đúng quy trình và đúng các quy định của Nhà nước.

Theo ngân hàng, chính cha mẹ anh Trung và vợ chồng anh này đồng ý hoàn toàn với chuyện chuyển nhượng trên nên ngân hàng mới tiến hành! Anh Trung phải đến ngân hàng 3 lần mới ký xong tên và việc này là có ý thức. Ngoài ra việc anh Trung cho rằng ký vào giấy trắng cũng bị đại diện ngân hàng này bác bỏ.

Phía cha mẹ của anh Trung cũng khẳng định, số tiền tiết kiệm kia là của họ, chỉ nhờ anh Trung đứng tên giùm. Gần đây, sau khi bàn bạc lại, họ và vợ chồng anh Trung đã thống nhất làm thủ tục chuyển lại cho đúng, chỉ nhờ ngân hàng làm thủ tục giúp.

Nhưng không ngờ, bây giờ anh Trung lại tố ngược, cho rằng mình không hề biết chuyện chuyển nhượng gì cả, mà chỉ ký tên vào tờ giấy trắng, rồi tố cáo chính cha mẹ mình đã cấu kết cán bộ ngân hàng để lừa mình! Nguyên nhân vì vợ chồng anh Trung nợ nần quá nhiều!

Theo thượng tá Đinh Trung Kiên, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) - Công an TP. Cần Thơ, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo từ anh Trung, Cơ quan CSĐT đã xác minh làm rõ từ 2 phía và xác định không đủ yếu tố để cấu thành tội phạm.

Trên cơ sở đó, PC44 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự do không có sự việc phạm tội. Đồng thời đã gởi quyết định trên đến Viện KSND cùng cấp và các bên có liên quan theo quy định.

Trên facebook của mình, anh Trung đã đăng lại đường dẫn của 1 bản tin trên 1 tờ báo, nói về việc cha mình cho người chống đối với chính quyền vào 10 năm trước để bêu xấu ông.

Vụ con trai tố cha mẹ ruột lừa lấy 5 sổ tiết kiệm trị giá 43,5 tỷ đồng
Cư dân mạng bình luận về người con "trời đánh"

Liên tiếp những ngày qua, anh này liên tục đăng các đường dẫn các tin bài nói về vụ anh kiện cha mẹ mình và ngân hàng, cùng các thông tin trước đây có liên quan đến việc tiền trong tài khoản của khách hàng gặp sự cố…

Trong khi cùng lúc đó, trên facebook người anh cả của anh Trung, không phải ngẫu nhiên khi liên tục đăng những tin, bài, hình ảnh nói về tấm lòng cao cả của cha mẹ, về chữ hiếu…

Khi Công an TP. Cần Thơ có kết luận không khởi tố vụ em trai mình kiện cha mẹ, anh này đã viết: “Mừng vì ba mẹ và tất cả anh chị em ở Ngân hàng Việt Á được giải oan và buồn vì gia đình kết giao nhầm bọn yêu tinh gặp tiền mất hết tình người”.

“Thành thật xin lỗi tất cả anh chị em ở Ngân hàng Việt Á trong thời gian qua bị chuyện gia đình mình làm phiền nhiều quá!”; “Tụi này quá sức tưởng tượng luôn”; “Xong 1 gia đình (xong 1 kiếp làm người). Đoạn đường sau này chỉ tội cho con dại phải gánh lấy hậu quả của cha mẹ chúng gây ra. Đúng là thua loài chó (nói về hành động của em mình - PV)”.

PV nhiều lần điện thoại cho anh Trung, nhưng anh này không bắt máy. Nhiều người dân ở TP. Long Xuyên vẫn không ngớt bàn tán về vụ việc trên. “Tôi có nghe nói anh Trung vừa được cha mẹ chuộc giấy tờ nhà hơn 5 tỷ đồng. Nếu anh ấy nợ nần như vậy thì lấy tiền đâu ra mà gửi đến mấy chục tỷ?”, một người dân thắc mắc.

Một người lái xe ôm ở phường Mỹ Long nói: “Công an đã có kết luận vợ chồng ông Phước không phạm tội gì hết. Chuyện ông vợ chồng ông Phước bị tố lấy tiền bạc của con là chuyện hết sức vô lý. Cha mẹ thương con, cho con còn không hết, ai lại đi làm cái việc thất đức đó? Bây giờ sự việc bung bét ra như vậy, làm sao mà nhìn được mặt nhau được nữa? Đúng là nhà giàu cũng khổ”.

Số tiền hơn 43 tỷ kia rốt cuộc là của anh Trung hay của cha mẹ? Anh Trung có phải nợ nần ngập đầu như cha mẹ anh nói? Người cha nói gì khi bị chính con ruột tố cáo lừa đảo? Mời độc giả đón đọc kỳ sau: “Trải lòng của người cha đại gia về cuộc sống “đen tối” của con trai”.

loading...
Theo nhóm PV TT&ĐS (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình