Con người có thể làm tình và sinh con ngoài vũ trụ không?

Theo tờ Verge, ngoài tham vọng muốn đưa con người lên Sao Hỏa, SpaceX còn muốn biến loài người trở thành “sinh vật liên hành tinh”, tạo một nền văn minh, có sinh sôi và chết đi ở Sao Hoả. Điều này đồng nghĩa với việc loài người phải quan hệ tình dục và sinh sản ở ngoài vũ trụ.
Con người có thể làm tình và sinh con ngoài vũ trụ không?
Con người có thể làm tình và sinh con ngoài vũ trụ không?
loading...

Hiện tại, vẫn chưa có ai làm điều này trên không gian, mặc dù đã có những nhà du hành là cặp đôi. Vào những năm 90, hai nhà du hành vũ trụ Mark Lee và Jan Davis bí mật kết hôn trước khi họ đi bay vào vũ trụ. Nhưng sau đó, NASA cấm vợ chồng này đi cùng nhau vì sợ ảnh hưởng tiêu cực đến đoàn.

Theo góc nhìn khoa học, việc làm "chuyện ấy" trong không gian cực kỳ phức tạp và nếu có thực sự diễn ra thì cũng chẳng lãng mạn và thoải mái như trên trái đất, bởi bệnh chóng mặt không gian xảy ra thường xuyên hơn, môi trường không trọng lực khiến cả hai khó có thể giữ lấy nhau và con người thoát nhiều mồ hôi hơn bình thường, huyết áp giảm nhanh.

Theo Sheryl Bishop - nhà nghiên cứu về hiệu suất con người trong môi trường khắc nghiệt, xung đột tình dục khó xảy ra khi gởi các cặp đôi vào vũ trụ.

Chuyến đi lên Sao hỏa sẽ là một chuyến đi dài, nếu hôn nhân đổ vỡ, nó sẽ là đau khổ cả 2 bên vì họ không thể bỏ về giữa chừng. Ngoài ra, tình dục của con người rất phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống hiếm hoi như trên. Vì vậy, có lẽ không nên gửi người trẻ tuổi và người độc thân lên chuyến đi đầu tiên. 

Con người thử nghiệm mang thai trên Sao hỏa gây nhiều tranh cãi (Ảnh Verge)

Con người ở đó có thể phải chấp nhận bị vô sinh hoặc biến đổi hệ gen do ảnh hưởng bởi bức xạ, vì các nhà du hành luôn tiếp xúc với bức xạ, có thể cho ra đời em bé bị dị tật bẩm sinh. Điều này phủ nhận ý tưởng về một nền văn minh tự duy trì. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trọng lực là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ. Như vậy, môi trường không trọng lực cũng gây ảnh hưởng không nhỏ cho việc mang thai. 

Theo Nasa, nếu chúng ta đã đến Sao Hỏa và muốn thử nghiệm mang thai, một lựa chọn có thể chấp nhận là tạo ra một phòng thí nghiệm chứa trọng lực nhân tạo. Phụ nữ mang thai sẽ sống trong đó khoảng chín tháng. Mặc dù vậy, việc cho ra đời một em bé trên Sao Hỏa vẫn còn nhiều sự tranh cãi.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình